Cổ ngữ có câu: “Hoa cũng giống như người yêu hoa” mang ý nghĩa gì? Loài hoa nào mang màu sắc riêng của bạn?

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta hoa không thể tách rời, nhiều người không chỉ thích ngắm hoa mà còn thích trồng hoa. Nhìn những bông hoa phát triển từ hạt giống đến khi trưởng thành dưới sự chăm bón của chính họ, họ tràn đầy niềm vui của việc trồng trọt.

Và tất cả các loại hoa đều có những ý nghĩa khác nhau, khi một người đặc biệt thích một loại cây nào đó thì tính cách của người đó thường tương đồng với ý nghĩa của loại cây này.

Các bạn ơi, các bạn hãy quan sát thật kỹ những người trồng hoa xung quanh mình xem mọi người thích hoa gì nhé? Họ có những đặc điểm tính cách nào?

1. Hoa lan: Thanh lịch

Những người thích trồng lan thường thanh lịch và rất có gu thẩm mỹ.

Hoa lan đã có lịch sử lâu đời trong nghề trồng ở nước ta. Từ thời cổ đại, người ta đã coi hoa lan là biểu tượng của đức hạnh và trinh khiết.

Hơn nữa, hoa lan có dáng thanh tao, hương thơm nhẹ, không ưa thế tục, nở đơn độc nơi núi rừng nên còn là biểu tượng của nhân cách cao quý.

Người thích trồng lan nói chung có tính khí thanh lịch, đặc biệt nho nhã, thích môi trường yên tĩnh, đa số đều thích uống trà.

2. Cây trầu bà xanh: Dễ tính

Những người thích trồng cây trầu bà xanh thường dễ gần và thân thiện hơn.

Cây trầu bà xanh là loại cây phổ biến, không mang theo nước và môi trường đất, có thể mọc ở bất cứ đâu, rất dễ gặp.

Có rất nhiều bạn bè thích trầu bà xanh, và mọi người đều rất dễ hòa đồng, sẽ không tính toán chi li, thường sẽ làm cho người ta có cảm giác như gió xuân.

Nguồn: aboluowang

3. Hoa hướng dương: Lạc quan

Những người thích hoa hướng dương là người lạc quan và sẽ mang lại ánh nắng mặt trời .

Đĩa hoa hướng dương vàng rực luôn mang đến cho người nhìn cảm giác lạc quan và tràn ngập ánh nắng, người thích hoa hướng dương cũng thích vẻ ngoài rực rỡ và đầy nắng của nó.

Trồng hoa hướng dương tại nhà vừa trân trọng lại còn mong mang lại may mắn cho bản thân, người thích hoa hướng dương là người tràn đầy kỳ vọng vào cuộc sống, lạc quan, vui vẻ.

4. Cây xương rồng: Kiên trì

Những người thích cây xương rồng là người có tính khí kiên định, bên ngoài mềm mại và bên trong cứng rắn, dễ hòa đồng.

Cây xương rồng cứng cáp bên ngoài, mềm mại bên trong, được sinh ra trên sa mạc và vùng đất cát, điều kiện tự nhiên khô cằn và môi trường khắc nghiệt đã tạo nên vẻ ngoài mạnh mẽ của cây xương rồng.

Trên thực tế, bên trong rất mềm mại, vì vậy những người thích cây xương rồng là người kiên nghị và tính khí mạnh mẽ, bên ngoài vững vàng, nhưng bên trong lại dễ bị tổn thương.

5. Hoa tím violet: Yên lặng

Những người thích hoa tím là người yên tĩnh, nhã nhẵn và tao nhã.

Những bông hoa tím có màu sắc tinh tế và đáng yêu, dáng cây cũng rất đẹp.

Những người thích violet cũng sẽ có các đặc điểm của sự hòa nhã, ít nói và rộng lượng.

6. Hoa đinh hương: Bên ngoài lạnh và bên trong nóng

Tử đinh hương là loài thực vật rất buồn và ai oán, có câu nói: “Chim xanh không truyền vân ngoại tín, đinh hương không kết vũ trong mưa sầu”.

Khi hoa tử đinh hương nở luôn có mưa xuân, mưa rơi trên những bông hoa đinh hương mang đến cho người ta cảm giác man mác buồn.

Người thích hoa đinh hương, trong tính cách có chút hơi đa sầu, đa cảm, đôi khi hơi buồn nhưng tâm hồn lại khát vọng ánh nắng mặt trời, bên ngoài lạnh lùng, bên trong nóng nảy.

Nguồn: aboluowang

7. Hoa nhài: Đơn giản và thanh lịch

Người thích hoa nhài là người có tấm lòng trong sáng, tính cách hiền lành, tốt bụng.

Mùi thơm của hoa nhài là khó quên nhất là mùi thơm trong trẻo, thơm lâu, giản dị, dễ chịu, rất thanh khiết, và dịu nhẹ.

Cánh hoa của nó cũng rất đẹp, sáng như mặt trăng, đơn giản và tao nhã, và những người thích hoa nhài phần lớn là thuần khiết và tốt bụng, có một mặt đẹp mộc mặt.

8. Hoa cúc: Cởi mở, lạc quan

Những người thích hoa cúc thường là người cởi mở, lạc quan và rất hào phóng trong công việc.

Hoa cúc đa phần nở vào cuối thu, mùa se lạnh, khắc khoải. Hoa đại khí ung dung, làm cho người ta có cảm giác hào phóng, hăng hái.

Những người thích hoa cúc xung quanh họ rất vui vẻ, cởi mở và khoan dung.

Họ đều xem nhẹ thế sự, không quan tâm đến những tranh giành nhất thời, và có một phong thái ẩn sĩ ôn hòa và tự nhiên.

Nguồn: aboluowang

Kỳ Mai biên dịch
Triệu Lệ – aboluowang

Rate this post