Chrome tự mở tab quảng cáo Android, làm sao để chặn?

Video cách chặn trang web tự mở trên điện thoại

Bạn đang cảm thấy phiền phức vì Chrome tự mở tab quảng cáo Android? Trùm Thủ Thuật đã có bí quyết giúp bạn “bái bai” tình trạng này trong một nốt nhạc.

Có thể bạn quan tâm

Chrome hiện đang là trình duyệt được sử dụng rộng rãi với người dùng Android cũng như máy tính chạy hệ điều hành Windows. Khi vào Chrome để tìm kiếm thông tin, truy cập các trang web mình muốn. Chắc hẳn bạn không muốn có những tab quảng cáo tự động mở lên. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng Chrome tự mở tab quảng cáo Android bây giờ nhỉ? Trùm Thủ Thuật đã hướng dẫn thực hiện chi tiết trong chuyên mục thủ thuật hôm nay.

Ngăn chặn Chrome tự mở tab quảng cáo Android
Ngăn chặn Chrome tự mở tab quảng cáo Android

Chia sẻ cách xử lý Chrome tự mở tab quảng cáo Android

Khi duyệt web trên Chrome, chắc hẳn có không ít lần bạn gặp phải tình trạng xuất hiện nhiều tab khi mở Chrome. Nhất là các cửa sổ thông báo rằng điện thoại của bạn đã bị nhiễm virus. Điều này làm người dùng lo lắng không biết rằng có thực sự Chrome bị nhiễm virus trên điện thoại, hoặc dế yêu của mình có đang gặp vấn đề gì không. Lưu ý, nếu như gặp những cửa sổ này, bạn tuyệt đối không được nhấn vào. Admin sẽ giải thích cụ thể ở phần tiếp theo.

Làm gì khi Chrome bị nhiễm virus quảng cáo trên điện thoại?

Khi vào trình duyệt Chrome và bạn truy cập vào một trang web không uy tín nào đó. Người dùng thường bắt gặp các cửa sổ tự động bật lên với nội dung như: “máy bạn bị nhiễm virus, hư hỏng nặng”, “PIN của bạn đã bị hư hỏng”… Khi nhìn thấy các thông báo này, bạn đừng quá hoang mang. “Dế yêu” của bạn vẫn hoàn toàn bình thường vì các dòng smartphone hiện nay, rất khó để điện thoại nhiễm virus.

Những cửa sổ thông báo này chỉ là các quảng cáo, để người dùng lầm tưởng rằng máy của bạn bị nhiễm vius và nhấn vào các đường link không uy tín này để cài đặt phần mềm giả mạo nào đó, nhằm mục đích trục lợi. Sau khi bạn nhấn vào các link lạ, tải về phần mềm, ứng dụng không rõ nguồn gốc… từ các pop-up quảng cáo này. Thì dế yêu mới thực sự gặp nhiều rủi ro, thậm chí là các phần mềm độc hại này có thể xâm nhập, trừ tài khoản của bạn. Do đó, khi gặp các cửa sổ quảng cáo nhiễm virus, người dùng tuyệt đối không nên nhấn vào cảnh báo này đâu nhé.

Không nhấn vào các cảnh báo giả mạo
Không nhấn vào các cảnh báo giả mạo

Một số lưu ý

Bên cạnh đó, bạn nên truy cập vào các trang web uy tín để đảm bảo không gặp nhiều các thông báo dạng này. Trong trường hợp máy bị đơ do Chrome tự mở tab quảng cáo Android. Bạn có thể nhấn phím Home để thoát ra, hoạc nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại.

Khi đã khởi động máy xong xuôi, người dùng nên vào Cài đặt > Ứng dụng > Chorme > Lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm > Nhấn vào Quản lý bộ nhớ và chọn giải phóng dung lượng hoặc xóa tất cả dữ liệu (cân nhắc khi thực hiện vì có tài khoản, dấu trang và cài đặt đã lưu).

Xóa bộ nhớ đệm cho Chrome

Chia sẻ cách chặn trang web tự mở trên Chrome điện thoại

Để không bị quảng cáo làm phiền hoặc tự động mở khi vào trình duyệt, dưới đây là cách chặn trang web tự mở trên Chrome bạn nên thực hiện.

  • Bước 1: Vào trình duyệt Chrome trên Android > Nhấn chọn vào dấu 3 chấm hàng dọc nằm ở phía trên cùng bên phải màn hình > Chọn Cài đặt.
  • Bước 2: Cuộn xuống chọn Cài đặt trang web > Nhấn vào mục Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng > Tắt mục Cửa sổ bật lên và liên kết chuyển hướng đi.

Chặn cửa sổ bật lên trên Chrome

  • Bước 3: Quay lại giao diện Cài đặt trang web > Nhấn vào mục Quảng cáo > Tắt mục Quảng cáo.

Tắt quảng cáo

Hy vọng những biện pháp mà Trùm Thủ Thuật chia sẻ sẽ giúp anh em khắc phục tình trạng Chrome tự mở tab quảng cáo Android nhé!

XEM THÊM:

  • Hướng dẫn sửa lỗi STATUS_BREAKPOINT trên Chrome
  • Thanh tìm kiếm Google bị mất và cách khắc phục đơn giản

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420