[Chia Sẻ] Cách Nhận Biết Camera Đang Quay Đơn Giản Nhất

Những năm gần đây, nhu cầu lắp đặt hệ thống camera giám sát tại Hải Phòng có xu hướng tăng do tính an toàn của chúng. Vậy chúng ta phải làm sao để biết camera đang bật hay tắt? Hôm nay, Lắp đặt camera Hải Phòng-Nhật Thực camera sẽ mách bạn một số tip nhỏ để dễ dàng phân biệt.

Có thể bạn quan tâm

Nguy cơ tiềm ẩn khi không biết camera đang bật hay tắt

Mục đích chung của việc sử dụng camera chính là ghi lại hình ảnh, đảm bảo an ninh cho công trình, nhà cửa, giúp chúng ta quan sát được mọi việc từ xa, hoặc đảm bảo an ninh cho tài sản nói chung.

Một người sử dụng chia sẻ về sự cố đáng tiếc như sau: Gia đình chúng tôi bị mất trộm, sau khi mở camera kiểm tra thì phát hiện bộ lưu trữ trống không. Hóa ra sau sự cố mất điện từ hai tháng trước, chưa bật lại camera, lại nhìn qua không biết camera đang bật hay tắt. Đến lúc kiểm tra mới biết camera đã tắt suốt 2 tháng rồi.

Việc tìm hiểu cách nhận biết camera đang quay hay không cũng rất quan trọng, nó giúp bạn biết chính xác và kịp thời camera có đang gặp vấn đề hư hỏng không để mang đi sửa chữa, bảo hành.

Các cách nhận biết camera đang quay

Nhận biết camera đang bật hay tắt thông qua mắt hồng ngoại

Trên các camera được trang bị các mắt hồng ngoại, đèn này phát ra ánh sáng nhạt giúp bạn nhận biết camera có đang hoạt động hay không. Tuy nhiên, loại đèn này nếu vào ban ngày hoặc trong trường hợp môi trường xung quanh đang có ánh sáng lớn thì rất khó quan sát. Bạn nên đợi trời tối, hoặc giảm ánh sáng khác trong phòng để kiểm tra đèn hồng ngoại có sáng hay không.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể lấy một tấm bìa có màu đen, màu tối, hoặc một cuốn sách màu trơn tối để chắn trước camera. Ánh sáng của đèn hồng ngoại sẽ chiếu xuống tấm bìa và bạn dễ dàng biết được trạng thái hoạt động của đèn.

Nhận biết camera bật hay tắt qua hệ thống âm thanh

Đối với một số camera wifi không dây có tích hợp tính năng đàm thoại thì việc làm sao để biết camera bật hay tắt trở nên rất dễ dàng.

Các loại camera này thường được kết nối với điện thoại người sử dụng, bạn chỉ cần đi đến app của camera được cài trong máy, bật loa và thử giọng. Nếu camera phát ra âm thanh thì tức nó đang được bật chế độ hoạt động

Các loại camera này thường có tính tương tác và an ninh rất cao, ngoài việc dễ dàng quan sát mọi việc trong tầm nhìn camera, còn có thể tương tác trực tiếp và gửi cảnh báo với những người trong nhà, vô cùng tiện lợi.

Nhận biết camera đang bật hay tắt bằng cách kiểm tra nguồn điện

Với các dòng camera cổ điển, hệ thống dây nối là cách duy nhất để bạn biết được camera có đang hoạt động hay không.

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra ổ cắm điện, nơi cắm dây nguồn của camera có điện hay không bằng bút thử điện. Kiểm tra dây cắm và toàn bộ đường dây điện kết nối đến camera.

Camera thường được đặt ngoài trời sẽ chịu tác động của môi trường, động vật gặm nhấm rất nhiều nên dễ hỏng hóc gây mất kết nối nên bạn cần thường xuyên kiểm tra.

Nếu hệ thống điện hoàn toàn ổn mà camera vẫn không hoạt động thì vấn đề còn lại là ở camera của bạn đang bị hỏng, gặp trục trặc.

Nhận biết camera đang bật hay tắt bằng chuyển động

Một số camera có góc nhìn chuyển động, việc nhận biết camera đang bật hay tắt trở nên rất đơn giản. Việc kiểm tra chỉ cần điều khiển cho camera di chuyển góc quay. Nếu camera chuyển động linh hoạt tức nguồn điện đã vào máy và máy đang được bật.

Loại camera có tính năng chuyển động này giúp bạn bắt góc quan sát mọi thứ tốt hơn, không bị giới hạn hình ảnh cố định như các camera truyền thống.

Đây còn được gọi là camera chuyển động 360 độ vì ống quay hình lồi và hệ thống chuyển động hình cầu cho phép góc quay bao quát được hầu như mọi vị trí.

Nhận biết camera đang bật hay tắt qua màn hình chiếu trực tiếp.

Các camera đều có thể được kết nối đến màn hình chiếu, cho phép chúng ta quan sát hình ảnh quay trên màn hình trình chiếu như TV hoặc điện thoại. Bạn nên chọn cài đặt truyền hình ảnh tới các thiết bị mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra hoạt động của camera như TV, điện thoại cầm tay.

Như vậy, chỉ cần vào app camera trên hệ thống thiết bị là bạn có thể nhìn sơ qua camera đang bật hay tắt. Nếu màn hình tối đen, không kết nối tức là camera đang tắt, còn hình ảnh hiện lên và có đồng hồ bấm giờ tức là đang bật.

Đối với người dùng sở hữu nhiều máy camera sẽ có cùng lúc nhiều màn hình hiển thị cho phép bạn quan sát tổng quát tình trạng bật tắt của tất cả các camera cùng một lúc.

Hi vọng với một vài mẹo nhỏ nêu trên, bạn có thể dễ dàng biết được tình trạng bật/tắt của camera. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Camera Nhật Thực.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420