Chi tiết 4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone nhanh chóng, “fan Táo” nhất định phải biết

Chia sẻ vị trí là một tính năng quen thuộc và hữu dụng trên các dòng smartphone. Tuy đơn giản là vậy nhưng thực chất nhiều người vẫn chưa biết cách chia sẻ vị trí trên iPhone như thế nào. Nếu bạn cũng sử dụng iPhone thì nhất định không nên bỏ qua thông tin dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Cách gửi định vị trên iPhone

Cách đầu tiên sẽ sử dụng tính năng có sẵn trên iPhone mà không cần thông qua bất cứ ứng dụng hay nền tảng thứ 3 nào khác. Tính năng này dành riêng cho iPhone của Apple và chỉ có thể sử dụng để chia sẻ vị trí giữa các dòng máy của nhà Táo với nhau. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ mở ứng dụng Tìm có sẵn trên iPhone sau đó cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng.

4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone (hình 1)

Bước 2: Chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí. Sau đó, tại mục Đến, bạn hãy nhập số điện thoại của những người mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Lưu ý:

  • Để thực hiện thành công thì những người đó phải sử dụng số điện thoại có liên kết với iPhone của họ.
  • Nếu số điện thoại được lưu trong danh bạ thì có thể nhấn vào dấu cộng (+) để truy cập vào danh bạ.
  • Bạn có thể gửi cùng lúc tới nhiều người nếu muốn.

Tiếp theo, bạn nhấn Gửi.

4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone (hình 2)

Bước 3: Kế đến, có 3 tùy chọn xuất hiện gồm:

  • Chia sẻ trong một giờ.
  • Chia sẻ đến cuối ngày.
  • Chia sẻ vô hạn.

Bạn chọn khoảng thời gian muốn chia sẻ vị trí. Lúc này người kia sẽ nhận được thông báo và họ có thể biết được vị trí hiện tại của bạn.

4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone (hình 3)

Cách chia sẻ vị trí trên iPhone qua ứng dụng

Cách chia sẻ vị trí trên iPhone qua Google Maps

Google Maps là ứng dụng bản đồ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Ngoài tra cứu đường, tìm đường thì bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của mình thông qua ứng dụng này với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào Google Maps trên iPhone sau đó chọn vào phần ảnh đại diện ở góc trên cùng bên phải (ngay cạnh thanh Tìm kiếm).

4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone (hình 4)

Bước 2: Nhấn vào mũi tên ở phần Chọn một tài khoản sau đó đăng nhập tài khoản Google. Nếu tài khoản Google của bạn đã được đăng nhập trước đó rồi thì bạn sẽ lướt xuống dưới và chọn Chia sẻ vị trí > Chọn Chia sẻ thông tin vị trí.

4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone (hình 5)

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ tùy chọn thời gian, có thể là trong 1 giờ, 2 giờ,… hoặc Cho tới khi bạn tắt tính năng này.

4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone (hình 6)

Bước 4: Chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí. Với cách này, bạn sẽ chia sẻ vị trí thông qua đường liên kết và có thể chọn chia sẻ qua Tin nhắn, Zalo, Messenger,…

Trong ví dụ dưới đây mình chọn chia sẻ qua Tin nhắn, thì sẽ cần nhập số điện thoại của người muốn chia sẻ (hoặc lấy từ danh bạ với điều kiện bạn đã cho phép Google Maps quyền truy cập vào danh bạ).

Bước 5: Nhấn Gửi để chia sẻ vị trí. Lúc này, người bên kia sẽ nhận được một đường liên kết chỉ đến vị trí của bạn. Chỉ cần click vào liên kết là sẽ biết bạn đang ở đâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép đường link này và gửi cho người khác nếu muốn.

4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone (hình 7)

Cách chia sẻ vị trí trên iPhone bằng Zalo

Ngoài nhắn tin, gọi điện, gọi video call,… Zalo còn có rất nhiều tính năng hữu ích khác, trong đó bao gồm chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cho người khác. Để chia sẻ vị trí qua ứng dụng Zalo trên iPhone, bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo trên iPhone > Chọn phần tin nhắn với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí > Nhấn vào dấu 3 chấm (ở khung nhập tin nhắn) > Chọn Vị trí.

Tại đây, bạn có thể chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp, khi đó nếu bạn di chuyển thì định vị cũng di chuyển theo và người kia luôn biết bạn đang ở đâu. Hoặc chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn. Tùy chọn thứ 3 là gửi những địa điểm được gợi ý.

4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone (hình 8)

Bước 2: Zalo gửi đến một thông báo, bạn nhấn vào Gửi. Vậy là hoàn tất.

4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone (hình 9)

Cách chia sẻ vị trí trên iPhone qua Messenger

Tương tự như Zalo, Messenger cũng cho phép bạn chia sẻ vị trí ở phần tin nhắn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở ứng dụng Messenger trên iPhone và truy cập vào phần tin nhắn với người mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào dấu cộng (+) > Chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp. Lúc này, người kia sẽ có được vị trí của bạn trong vòng 60 phút.

4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone (hình 10)

Lưu ý, ở lần đầu tiên chia sẻ vị trí qua Messenger thì ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vị trí, bạn hãy chọn Cho phép.

Tạm kết

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn chi tiết 4 cách chia sẻ vị trí trên iPhone nhanh chóng. Dù bạn muốn chia sẻ vị trí của mình cho người khác thông qua Zalo, Messenger hay bất kỳ nền tảng nào thì cũng đều có thể thực hiện được.

Xem thêm:

  • Cách chia sẻ vị trí của bạn trên ứng dụng Telegram vô cùng nhanh chóng
  • Cách chia sẻ vị trí hiện thời bằng ứng dụng WhatsApp cực nhanh chóng

FPT Shop hiện đang kinh doanh rất nhiều dòng iPhone thuộc các thế hệ khác nhau, trong đó không thể thiếu iPhone 15 series mới nhất. Để sở hữu chiếc iPhone chất lượng, bạn có thể ghé thăm cửa hàng FPT Shop nhé. Đồng thời, chúng tôi cũng có các mẫu smartphone của nhiều hãng khác như Samsung, OPPO, realme, Xiaomi,…

Xem thêm điện thoại Samsung bán chạy tại đây:

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420