Chất liệu – piaggiotopcom

Polypropylene (PP) là một loại nhựa nhiệt dẻo bán tinh thể. Nó có khả năng chống va đập cao, tính chất cơ học mạnh, chống lại nhiều loại dung môi hữu cơ và ăn mòn axit-bazơ. Ứng dụng trong công nghiệp rất rộng rãi, bao gồm vật liệu đóng gói và nhãn, sản phẩm dệt (ví dụ: dây thừng, đồ lót giữ nhiệt và thảm), văn phòng phẩm, các bộ phận bằng nhựa và các loại hộp đựng có thể tái sử dụng, thiết bị polyme dẻo nhiệt được sử dụng trong phòng thí nghiệm, loa, phụ tùng xe hơi, tiền giấy polyme là một trong những vật liệu polyme phổ biến.

Có thể bạn quan tâm

Tính chất hóa học và vật lý

Cấu trúc của polypropylene tương tự như polyethylene, vì vậy nó có nhiều tính chất tương tự như polyethylene, đặc biệt là tính chất điện của nó trong dung dịch. Do sự tồn tại của một nhánh bên bao gồm các nhóm metyl tạo thành, giúp cải thiện tính chất cơ học và khả năng chịu nhiệt, nhưng polypropylene dễ bị phân hủy oxy hóa hơn dưới tác dụng của tia cực tím và năng lượng nhiệt, khả năng chống hóa chất bị giảm.

Khả năng chịu nhiệt và độ ổn định hóa học tương đối cao. Về bản chất, nó tương tự như polyethylene mật độ cao, độ kết tinh của nó thấp hơn một chút so với polyethylene mật độ cao, vì vậy nó thường có trạng thái trong mờ, độ cứng không khác nhiều so với polyethylene mật độ cao. Các tính chất của polypropylene phụ thuộc vào trọng lượng phân tử và sự phân bố trọng lượng phân tử, độ kết tinh, loại và tỷ lệ comonomer (nếu được sử dụng) và tính đồng vị.

Polypropylene thường có tính dai và tính đàn hồi, đặc biệt là khi đồng trùng hợp với ethylene, khiến nó được sử dụng như một loại nhựa kỹ thuật, cạnh tranh với các vật liệu như acrylonitrile-butadiene-styrene (ABS). Polypropylene khá kinh tế.

Hiệu suất nhiệt: Điểm nóng chảy của polypropylene xảy ra trong một phạm vi, do đó, điểm nóng chảy được xác định bằng cách tìm nhiệt độ cao nhất của biểu đồ nhiệt lượng quét vi phân. Polypropylene isotactic hoàn hảo có điểm nóng chảy là 171°C. Polypropylene thương mại có phạm vi từ 160 đến 166°C, tùy thuộc vào điểm nóng chảy của vật liệu Atactic và tinh thể. Polypropylene Syndiotactic có nhiệt độ nóng chảy là 130°C với độ kết tinh là 30%. Khi nhiệt độ môi trường thấp hơn 0° C, polypropylene sẽ trở nên giòn.

Sự giãn nở nhiệt của polypropylene là rất lớn, nhưng kém hơn một chút so với polyethylene.

* Nguồn thông tin trên: Wikipedia

Bảng kháng hóa chất

Cách xem bảng kháng hóa chất LORRIC

» Ý nghĩa biểu tượng:

OK:Không có phản ứng phụ trong môi trường thử nghiệm.

△:Chỉ có thể được sử dụng sau khi thử nghiệm thực tế.

X:Phản ứng mạnh, không khuyến nghị sử dụng.

Bảng này chỉ thể hiện kết quả thử nghiệm ngắn hạn của một hóa chất đơn lẻ trên một vật liệu thiết yếu trong môi trường phòng thí nghiệm. Nếu bạn sử dụng nhiều hơn hai hóa chất cùng một lúc hoặc khách hàng yêu cầu khả năng kháng hóa chất lâu dài, vui lòng chọn mua theo kinh nghiệm của bạn.

» Bảng kháng hóa chất này được LORRIC tổng hợp dựa trên thông tin do nhà máy cung cấp và thông tin trên mạng, khách hàng vui lòng chọn mua theo kinh nghiệm thực tế, công ty không thể đưa ra cam kết về kết quả sử dụng thực tế.

Liên hệ với LORRIC để biết thêm thông tin

Rate this post