Chặn tin nhắn Zalo người lạ, bạn bè trên máy tính, điện thoại

Bạn muốn chặn tin nhắn Zalo từ người lạ trên máy tính, điện thoại vì thường xuyên bị làm phiền bởi những tin nhắn ẩn danh hay tin nhắn từ người lạ một cách vô thường. Hoặc các tin nhắn từ những nhóm chat Zalo nào đó làm phiền bạn khi bạn đang họp hay đang làm việc. Thế thì bạn nên tham khảo bài viết này ngay, bài viết bên dưới giúp bạn hiểu hơn về cách bạn chặn tin nhắn Zalo và những điều bạn cần lưu khi chặn hoặc bị chặn tin nhắn trên Zalo.

Có thể bạn quan tâm

Cách chặn tin nhắn Zalo từ bạn bè và người lạ bằng điện thoại

Ngày nay công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển nhanh chóng với nhiều sự tiến bộ vượt bậc. Bên cạnh đó thì cũng có những tổ chức hay cá nhân lợi dụng vào việc phát triển này mà đánh cắp thông tin người dùng khá nhiều.

Và đây cũng là một trong những điều gây nhức nhối khắp dư luận. Để có thể ngăn chặn được điều này thì chỉ có cách là bạn tự bảo vệ bản thân của bạn một cách chuẩn chỉnh nhất thôi.

Hệ thống sửa máy tính giá rẻ Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn bạn chặn tin nhắn Zalo với 2 loại đối tượng:

  • Chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại
  • Chặn tin nhắn từ người đã kết bạn

Hiện nay, việc chặn tin nhắn trên ứng dụng Zalo chưa được hỗ trợ trên máy tính. Do đó, các cách thực hiện tiếp theo đây đều sẽ được hướng dẫn trên điện thoại.

Cách chặn tin nhắn Zalo từ bạn đã kết bạn trên điện thoại

Nhằm có thể ngăn chặn được các tin nhắn rác hay các tin nhắn từ những người quảng cáo nào đó mà chẳng may họ có được số liên lạc Zalo của bạn. Bên dưới là các bước để chặn ngay tin nhắn Zalo của người bạn đã kết bạn trên điện thoại:

Bước 1:Mở ứng dụng và tìm kiếm người bạn mong muốn chặn tin nhắn.

Bước 2:Trong trang nhắn tin, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở bên trên, góc phải màn hình phía trên.

Bước 3: Bạn chọn mục Quản lý chặn trong giao diện mới xuất hiện và nhấn vào Chặn tin nhắn. Kế đó, bạn nhấn nút Áp dụng.

Chỉ với 3 bước trên, bạn đã có thể chặn tin nhắn của người khác nhanh chóng và dễ dàng.

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo siêu đơn giản

Để tránh bị làm phiền từ những người lạ, bạn có thể chủ động chặn tin nhắn từ họ. Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn mục Cá nhân. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở phía trên, góc phải màn hình.

Bước 2: Trong giao diện mới hiện ra, bạn nhấn vào Quyền riêng tư và chọn mục Cho phép nhắn tin.

Bước 3:Sau cùng, trong hộp thoại vừa xuất hiện, bạn chọn Bạn bè.

Khi đó, những người bạn chưa kết bạn trên Zalo sẽ không thể nhắn tin cho bạn nữa.

Mẹoxóa tin nhắn Zalo

Hướng dẫn cách chặn xem khoảnh khắc, nhật ký trên Zalo

Bên cạnh chặn tin nhắn, bạn cũng có thể chặn người khác xem khoảnh khắc, nhật ký của mình. Hướng dẫn các bước thực hiện như sau:

Bước 1:Bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn mục Cá nhân. Kế đó, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở phía trên, góc phải màn hình.

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, bạn nhấn vào Quyền riêng tư. Sau đó, bạn tìm và chọn Chặn và ẩn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn có thể lựa chọn chặn xem khoảnh khắcnhật ký của mình trên Zalo. Ví dụ, bạn muốn chặn người khác xem khoảnh khắc của mình, hãy nhấn vào Chặn xem khoảnh khắc.

Bước 4:Kế đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải màn hình và chọn tài khoản bạn muốn chặn. Sau khi chọn xong, bạn nhấn vào biểu tượng Tam giác ở góc phải màn hình.

Như vậy, bạn đã thực hiện thành công cách chặn người khác xem khoảnh khắc và nhật ký của mình.

Cách xem lại danh sách người bị chặn tin nhắn trên Zalo

Với ứng dụng Zalo, bạn có thể dễ dàng xem lại danh sách những người mà bạn đã chặn. Để thực hiện được việc này, bạn cần thao tác các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại và chọn mục Cá nhân góc dưới màn hình. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở phía trên, góc phải màn hình.

Bước 2:Trong giao diện mới, bạn chọn Quyền riêng tư và nhấn vào Chặn và ẩn.

Bước 3:Sau cùng, bạn chọn Chặn tin nhắn.

Khi đó, trên màn hình sẽ hiện ra danh sách những người mà bạn đã chặn tin nhắn.

Cách bỏ chặn Zalo trên điện thoại đơn giản

Khi không muốn chặn người khác nữa, bạn cũng có thể thao tác dễ dàng để gỡ chặn cho họ. Thứ tự các bước để bỏ chặn Zalo trên điện thoại như sau:

Bước 1: Bạn mở và đăng nhập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, bạn nhấn vào mục Cá nhân ở dưới màn hình. Kế đó, bạn chọn biểu tượng Cài đặt ở phía trên, góc phải của giao diện hiện ra.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào Quyền riêng tư và chọn Chặn và ẩn.

Bước 3:Lúc này, bạn chọn Chặn tin nhắn. Khi đó, trên màn hình sẽ hiện ra danh sách những người mà bạn đã chặn trước đó.

Bước 4:Bạn nhấn vào nút Bỏ chặn ở kế bên tên của người bạn muốn bỏ chặn. Sau cùng, bạn chọn để xác nhận thao tác.

Khi hoàn tất các bước trên, bạn đã thành công bỏ chặn người khác trên Zalo. Đoạn chat của bạn sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường.

Những điều cần biết về tính năng chặn tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính

Thường ngày bạn vẫn hay nhắn tin qua lại với người bạn thân của bạn nhưng bỗng một hôm zalo của bạn không thể nhắn tin cho người bạn thân của bạn nữa.

Bạn đang không biết làm như thế nào và tại sao lại có cớ sự này xảy ra. Đọc tiếp bài viết bên dưới để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Làm sao biết mình có bị chặn tin nhắn hay không?

Vậy làm sao biết bị chặn tin nhắn Zalo? Một trong những dấu hiệu bạn có thể nhận biết ngay khi người khác chặn bạn đó là dòng tin nhắn “Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn”.

Khi bạn nhắn tin cho người chặn bạn và thấy dòng chữ này thì bạn có thể hiểu rằng người này đang chặn bạn đấy.

Hoặc còn một trường hợp nữa là người đó chặn mọi tin nhắn từ người lạ và khi sử dụng tính năng này, chỉ có bạn bè là có thể nhắn tin được cho họ và không ai có thể gửi tin nhắn được cho họ.

Chặn tin nhắn Zalo có xem được nhật ký không?

Câu trả lời cho thắc mắc ‘chặn tin nhắn Zalo có xem được nhật ký ko?’ là không. Vì khi bạn chặn người nào đó thì họ sẽ không thể theo dõi được nhật ký của bạn. Điều này giống như khi bạn nghỉ chơi với họ thì họ sẽ không thể thấy được thông tin gì về bạn.

Thế thì việc chặn tin nhắn với chặn thông báo có gì khác nhau không? Việc chặn thông báo chỉ có tác dụng là bạn tắt âm thanh của người nào đó hay tắt âm thanh của nhóm zalo nào đó để tránh bị làm phiền, nhưng bạn vẫn có thể được thông báo đến khi người nào đó tag tên bạn vào.

Còn khi bạn đã chặn một người nào đó rồi thì bạn chính là người giữ chìa khoá cho mối quan hệ đó có tiếp diễn hay sẽ dừng lại, cũng giống như khi bạn chặn ai đó thì người đó không thể nhắn tin hay tag bạn được nữa.

Chặn tin nhắn có xem được tin nhắn không?

Vậy việc chặn có cho phép bạn xem được tin nhắn hay không? Câu trả lời là có, bạn chỉ là không thể nhắn tin và không xem được nhật ký của người chặn bạn thôi và mọi điều còn lại là có thể chẳng hạn như xem tin nhắn cũ.

Bị chặn tin nhắn zalo có thực hiện cuộc gọi thoại được hay không?

Câu trả lời là không và bạn cũng sẽ nhận được một dòng chữ tương tự như khi bạn nhắn tin cho người chặn bạn đó là: “Xin lỗi. Hiện tại tôi không muốn nhận cuộc gọi”.

Làm sao để có thể gỡ chặn được từ phía người bị chặn?

Bạn sẽ không thể gỡ chặn tin nhắn được. Trừ khi người chặn bạn có ý định gỡ chặn hoặc bạn chỉ có thể dùng tài khoản khác để nhắn tin cho người đó. Nếu người đó không chặn tin nhắn từ người lạ.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các cách chặn tin nhắn Zalo siêu nhanh và tiện lợi. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thể dễ dàng chặn tin nhắn người khác trên Zalo. Hãy đón xem những bài viết hữu ích khác về thủ thuật Zalo trên trang web Điện Thoại Vui nhé!

Rate this post