Câu nói “Minh đường như bả mễ, tử tôn cùng đáo để” ẩn giấu điều gì cần chú ý trong phong thủy nhà ở?

Văn hóa của nhân loại rất rộng lớn và sâu sắc, mặc dù một số câu tục ngữ không có cơ sở khoa học nhưng chúng là sự kết tinh trí tuệ của người xưa, hướng dẫn các khía cạnh của cuộc sống cho chúng ta. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn câu tục ngữ “Minh đường như bả mễ, tử tôn cùng đáo để” có ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình.

Cùng nhau tìm hiểu Minh đường ở đâu? Và trong đó ẩn giấu điều gì cần chú ý nhé!

Minh đường và bả mễ là gì?

Minh đường nghĩa đen là phòng lớn sáng sủa, còn theo quan niệm hiện đại, nó dùng để chỉ phòng khách của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo cách mà người xưa gọi Minh đường thì có rất nhiều cách giải thích, bởi vì thời xưa không có phòng khách như những ngôi nhà thời nay, và nơi mà họ tiếp khách được gọi là Minh đường.

Trước đây, Minh đường sẽ được đặt ở vị trí quay mặt về hướng nam, có ánh sáng và thông gió tốt, đồng thời cũng là nơi thể hiện địa vị và sức mạnh. Vì vậy, hầu hết Minh đường đều được bài trí trang nghiêm, sang trọng và bề thế.

Bả mễ nghĩa là gieo hạt lúa, tức là chỉ việc gieo hạt lúa sao cho tránh bị quá dày hoặc quá thưa, hoặc chỗ dày chỗ thưa, dẫn đến sự phát triển lộn xộn, ảnh hưởng đến năng suất. Năng suất lúa cao hay thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người nông dân.

Ảnh hưởng và điều cần chú ý mà “Minh đường như bả mễ, tử tôn cùng đáo để” mang lại

1. Trước khi mua nhà

Trước khi mua nhà, bạn nên chú ý đến hướng của ngôi nhà định mua, đặc biệt là phòng khách, tốt nhất là quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt về hướng Nam, đây cũng được coi là hướng tốt nhất từ xa xưa. Cả tác dụng lấy sáng, thông gió và tạo sự thoải mái đều rất tốt, vì vậy khi mua nhà nên chọn hướng Nam.

Nếu bạn không biết cách xem hướng nhà, bạn có thể nhìn vào sa bàn của bộ phận bán hàng, nó là một phiên bản thu nhỏ của toàn bộ tòa nhà, tìm tòa nhà bạn muốn mua và vị trí của ngôi nhà, sau đó hỏi rõ ràng hướng đông nam và tây bắc, hướng mà các cặp cửa đi ra là có thể biết được.

2. Trong trang trí

Minh Đường bình thường phải sáng sủa, khi người ta ở trong phòng khách có ánh sáng đầy đủ, ánh nắng chiếu vào phòng khiến người ta sảng khoái. Khi trang trí để làm cho phòng khách được sáng sủa, tốt nhất là đưa ánh sáng mặt trời vào phòng càng nhiều càng tốt.

Ngoài ra, tránh sử dụng quá nhiều màu tối trong nhà vì những màu tối này hấp thụ ánh sáng và có thể làm tối không gian. Trừ khi ánh sáng trong nhà rất tốt, nếu không thì đừng thử trang trí theo phong cách làm tối không gian.

Tông màu chủ yếu là màu sáng và trắng để không gian sáng sủa, vì màu sáng có tác dụng làm sáng. Nếu lo lắng không gian màu sáng sẽ không đủ ổn định, bạn có thể thêm một số gam màu tối nhưng không nên quá nhiều.

Ngoài ra, bố cục của phòng khách không nên quá tùy ý, vị trí của ghế, sofa càng đều đặn và thoáng đãng càng tốt, cũng không nên để trống rỗng. Bởi hiện nay đang có xu hướng là những thứ không cần dùng đến thì nên bỏ đi, có những gia đình chỉ đặt một chiếc ghế sofa trong phòng khách, không đặt thêm bất cứ thứ gì khác, thậm chí cả bàn ghế… điều đó thực sự bất tiện cho cuộc sống hiện đại.

3. Sau khi nhận phòng

Sau khi chuyển đến, nhà nên được giữ gọn gàng, không quá bừa bộn; nên hình thành thói quen dọn dẹp ngăn nắp. Có nhiều người khi mới chuyển đến rất chú trọng đến sự sạch sẽ và ngăn nắp của ngôi nhà, nhưng sau một thời gian lại không quan tâm đến nó lắm.

Nhìn vào một ngôi nhà lộn xộn sẽ khiến mọi người cảm thấy không tốt lắm, nó sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, và cũng khiến ngôi nhà trông chật hẹp hơn. Trên thực tế, chỉ cần bỏ ra 5 đến 10 phút mỗi ngày để dọn dẹp nhà cửa là đủ.

Một ngôi nhà ngăn nắp khiến người ta cảm thấy dễ chịu hơn khi nhìn thấy nó, không khí trong lành rất có lợi cho thể chất và tinh thần của con người. Hơn nữa, gọn gàng, sạch sẽ cũng là một phong thủy tốt.

Tóm lại, đối chiếu với câu tục ngữ “Minh đường như bả mễ, tử tôn cùng đáo để” chính là nhà ở của chúng ta cần có tác dụng thông gió, có ánh sáng tốt, đồng thời phải giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Trên thực tế, một ngôi nhà như vậy cũng là điều mà hầu hết chúng ta đang theo đuổi.

Bảo Châu biên dịch

Nguồn Secretchina

 

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420