Canh Tý 2020 mệnh gì? Tất tần tật tử vi của em bé sinh năm năm 2020

Thông tin về mệnh, hợp màu và các yếu tố liên quan đến năm sinh thường thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh có con sinh năm 2020. Đây không chỉ là một phần của văn hóa dân gian Việt Nam mà còn giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về các yếu tố có thể ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống của con cái.

Có thể bạn quan tâm

Tuy nhiên, quan trọng hơn cả, là sự yêu thương, quan tâm và sự hướng dẫn chính xác từ phía cha mẹ. Bởi vì cuối cùng, mỗi trẻ em đều là một cá nhân độc đáo với tiềm năng và khả năng riêng, không chỉ bị hạn chế bởi các yếu tố như năm sinh hay mệnh.

Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn sâu hơn về chủ đề này. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích!

Sinh năm 2020 mệnh gì? Tuổi gì?

Theo bảng Can-Chi-Mệnh, năm 2020 tương ứng với năm Canh Tý, tức là năm con Chuột theo âm lịch. Tuổi Canh Tý là con giáp đầu tiên trong chuỗi 12 con giáp, và mệnh của nó được gọi là Thổ hay Bích Thượng Thổ, có nghĩa là Đất trên tường thành.

 

Bích Thượng Thổ dịch nghĩa là “Đất trên tường thành”, trong đó “Bích” có nghĩa là tường, “Thượng” có nghĩa là trên, và “Thổ” đại diện cho đất đai. Loại đất này không được hình thành tự nhiên mà do con người tạo ra.

Theo dương lịch, năm Canh Tý bắt đầu từ ngày 25/1/2020 và kết thúc vào ngày 11/02/2021. Vậy, ai sinh trong khoảng thời gian này sẽ thuộc tuổi Chuột (Canh Tý), với Mệnh là Thổ – Bích Thượng Thổ, tức là Đất trên tường thành.

Nếu phân tích theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành, người thuộc Mệnh Thổ sẽ tương sinh với Mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với Mệnh Thủy, Mộc.

Dựa vào Thiên can (Canh), người sinh năm 2020 sẽ tương hợp với Ất, tương hình với Giáp, Bính.

Theo Địa chi (Tý), người sinh năm 2020 sẽ có mối liên hệ tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tử vi vận mệnh của người Tuổi Canh Tý 2020

Theo tử vị của bé trai và bé gái sinh năm tuổi Canh Tý 2020 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

 

Dưới đây là tử vi của bé trai và bé gái sinh năm 2020 (tuổi Canh Tý):

Mệnh: Thổ – Bích Thượng Thổ – Đất trên tường thành (Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh)

Tương sinh: Mệnh Kim, Hỏa Tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc Tam hợp: Thân – Tý – Thìn Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu Số hợp mệnh:

Nam: 6, 7, 8 Nữ: 2, 5, 8, 9 Màu sắc hợp:

Màu chủ đạo: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Màu kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Hướng hợp mệnh của nam và nữ sinh năm 2020:

Nam mạng:

  • Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị)
  • Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Họa Hại), Đông Nam (Lục Sát)

Nữ mạng:

  • Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị)
  • Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại), Đông (Lục Sát)

Bảng tuổi hợp/kỵ bé sinh năm 2020 trong kinh doanh và hôn nhân

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 2020 Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất
Tuổi hợp nữ mạng 2020 Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất
Tuổi kỵ nam mạng 2020 Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân
Tuổi kỵ nữ mạng 2020 Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân

Bé gái sinh năm 2020 (Canh Tý) có triển vọng tương lai khá sáng lạng. Về mặt công danh, họ được dự đoán sẽ thành công và có cuộc sống ấm êm, đầy đủ.

Tuy nhiên, theo tử vi, giai đoạn từ 20 đến 34 tuổi có thể đầy thách thức và khó khăn. Nhưng đừng lo lắng quá, bởi từ 35 tuổi trở đi, họ sẽ trải qua thời gian tốt đẹp hơn rất nhiều.

Cần nhớ rằng, mặc dù tử vi có thể cung cấp một cái nhìn tổng quan về tương lai, nhưng cuối cùng thì mọi việc cũng phụ thuộc vào quyết định và hành động của chính bản thân mỗi người.

Bé trai sinh vào năm 2020 thuộc tuổi Canh Tý, mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ. Cung mệnh của chúng là Đoài, nằm trong nhóm Tây Tứ Trạch.

Màu sắc hòa hợp với mệnh của bé trai này bao gồm:

  • Màu sắc tương sinh: Tím, đỏ, hồng
  • Màu sắc hòa hợp: Vàng sậm, nâu đất
  • Màu sắc tương khắc: Đen, xanh nước biển

Khi trưởng thành, bé trai sinh năm 2020 thường có xu hướng đi xa, thiên về môi trường mới để phát triển sự nghiệp. Họ thường rất tham vọng, thông minh và đầy sức sống. Tuy nhiên, họ cũng có thể phải đối mặt với những thách thức và khó khăn, đòi hỏi họ phải tự lực và không phụ thuộc vào vận may.

Về tính cách, bé trai sinh năm 2020 thường tự lập, bộc trực và mạnh mẽ. Họ sáng tạo, hài hước và thường có những ý tưởng mới mẻ.

Dự đoán tính cách các bé Canh Tý dựa vào tháng sinh

Dưới đây là những điểm đặc trưng tính cách của mỗi tháng sinh của bé Canh Tý 2020:

 

THÁNG SINH TÍNH CÁCH
Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần) Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến.
Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ) Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.
Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân) Tháng Tiết Lập thu – Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn.
Sinh tháng 12 (Quý Sửu) ThángTiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Đúng vậy, không chỉ những thông tin về mệnh, tuổi, can chi và ngũ hành, mà thực tế, quan trọng nhất là tình yêu thương, sự quan tâm và sự hướng dẫn mà cha mẹ dành cho các bé. Trẻ em, dù sinh ra vào năm nào, thuộc mệnh gì, đều là những thiên thần nhỏ mang lại niềm vui và tình yêu cho gia đình. Món quà trời ban đó là vô giá.

Bài viết trên đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về những bé sinh vào năm 2020. Tuy nhiên, nhớ rằng cuộc đời và tương lai của một người không chỉ do những yếu tố tử vi mà còn phụ thuộc vào sự cố gắng, giáo dục và môi trường sống.

Xin cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích từ đội ngũ piaggiotopcom.vn.

 

Rate this post