Cảnh báo quan trọng trên iPhone, iPad là gì? Và bật chúng như thế nào?

Video cách tắt cảnh báo quan trọng trên iphone

Cảnh báo quan trọng là các thông báo xuất hiện ngay cả khi iPhone hoặc iPad của bạn ở chế độ Do Not Disturb hoặc chế độ im lặng. Cảnh báo này sẽ đưa ra thông tin quan trọng về tính hình thời tiết khẩn cấp hoặc cảnh báo tình trạng sức khỏe quan trọng từ các thiết bị kết nối.

Có thể bạn quan tâm
  • Cách tắt cảnh báo “Unlock iPhone to Use Accessories” trên iPhone, iPad
  • Tắt thông báo tin nhắn của một số liên lạc cụ thể trên iPhone
  • 4 ứng dụng bảo mật dữ liệu trên iPhone mà bạn nên có

Cách cảnh báo quan trọng hoạt động

iOS 12 của Apple đã giới thiệu các cảnh báo quan trọng cùng với một số cải tiến thông báo khác. Bạn không thể tắt âm báo các cảnh báo này bởi vì chúng chứa các thông tin cần thiết người dùng cần biết. Các ứng dụng thời tiết, ứng dụng sức khỏe và ứng dụng bảo mật có thể tạo cảnh báo quan trọng. Cũng giống các thông báo tiêu chuẩn khác, bạn cần chọn để nhận chúng.

Không phải tất cả các ứng dụng đều cho phép gửi cảnh báo quan trọng. Trước khi ứng dụng có thể gửi thông báo quan trọng, nhà phát triển cần đăng ký để nhận sự chấp thuận từ Apple. Sau đó Apple sẽ tự kiểm tra các ứng dụng để đảm bảo thông tin là quan trọng.

Cảnh báo quan trọng khác với các thông báo tiêu chuẩn. Những cảnh báo này hoạt động ngay cả khi bạn không cho phép ứng dụng gửi thông báo. Nếu các ứng dụng bạn sử dụng không gửi cảnh báo quan trọng, bạn có thể bật những cảnh báo này (nếu ứng dụng có) nếu muốn.

Cách bật cảnh báo quan trọng của ứng dụng

Nhiều ứng dụng có cảnh báo quan trọng sẽ nhắc bạn kích hoạt chúng ngay lần đầu tiên mở ứng dụng. Bạn sẽ thấy một thông báo nói rằng ứng dụng này muốn gửi cho bạn các cảnh báo quan trọng. Chạm vào Allow để kích hoạt cảnh báo quan trọng từ ứng dụng. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh cảnh báo từ trong ứng dụng.

Chạm vào Allow

Nếu không bật cảnh báo quan trọng khi ứng dụng khởi chạy lần đầu (hoặc muốn thay đổi cài đặt), bạn có thể điều chỉnh nó trong Settings > Notifications.

Mở ứng dụng cài đặt Chọn Notifications

Chạm vào ứng dụng mà bạn muốn điều chỉnh cài đặt cảnh báo quan trọng và sau đó bật tùy chọn Allow Critical Alerts.

Chạm vào ứng dụng muốn nhận cảnh báo quan trọng Bật tùy chọn Allow Critical Alerts

Nếu đã bật tính năng này, các cảnh báo quan trọng sẽ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad của bạn ngay cả khi ở chế độ Do Not Disturb.

Tại sao bạn nên kích hoạt cảnh báo quan trọng

Không phải mọi ứng dụng đều có các cảnh báo quan trọng. Bạn sẽ tìm thấy tính năng này trong các ứng dụng được thiết kế để giữ an toàn cho bạn, bao gồm các ứng dụng về sức khỏe, thời tiết và bảo mật.

Những cảnh báo này rất quan trọng, đặc biệt khi có hiện tượng thời tiết bất thường, nó sẽ cảnh báo bạn ngay cả khi điện thoại của bạn ngắt kết nối.

Apple không muốn các ứng dụng lạm dụng tính năng mạnh mẽ này, đó là lý do tại sao các nhà phát triển ứng dụng phải nhận được sự chấp thuận từ Apple để thêm tính năng này vào ứng dụng của họ. Apple biết rằng đôi khi người dùng cần phải ngắt kết nối, do đó những cảnh báo quan trọng này được thiết kế để vẫn được gửi đến họ trong những trường hợp như vậy. Bạn có thể lựa chọn không nhận những cảnh báo quan trọng này nhưng nếu ứng dụng bạn sử dụng cung cấp tính năng này bạn nên chấp thuận.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420