Cận thị dưới 5.00D (đi-ốp) có chữa được không? 2 cách để cải thiện thị lực

Cận thị dưới 500 độ có chữa được không? 2 cách để cải thiện thị lực
Thường xuyên bấm huyệt quanh mắt và uống trà hoa cúc kỷ tử để cải thiện tình trạng cận thị.

Cận thị nếu được điều trị và bảo trì sớm thì có thể tự lành hoặc khỏi hẳn. Nhưng khi bạn lớn tuổi và độ cận tăng lên, nó trở nên khó lành nhưng vẫn có thể làm giảm thị lực. Hướng dẫn bạn 2 thủ thuật đơn giản sau đây để cải thiện cận thị.

Có thể phục hồi hoàn toàn cận thị không? Phụ thuộc vào 2 yếu tố

Phần trước của mắt chúng ta giống như một thấu kính máy ảnh, có giác mạc, tinh thể và thủy tinh thể, có thể chiếu ánh sáng phản xạ từ vật thể lên điểm vàng của võng mạc ở đáy mắt, giúp chúng ta nhìn rõ hình ảnh. Khi điểm vàng phản xạ ánh sáng nằm trước võng mạc là cận thị, nếu nằm sau võng mạc là viễn thị.

Cận thị dưới 500 độ có chữa được không? 2 cách để cải thiện thị lực
Nếu ánh sáng do vật phản xạ rơi trước võng mạc thì bị cận thị. (Sức Khỏe 1+1/Đại Kỷ Nguyên)

Cận thị có thể chữa khỏi nếu điều trị và phục hồi kịp thời trong hai trường hợp:

1. Dưới 5.00D (đi-ốp)

2. Dưới 12 tuổi

Cận thị sớm được gọi là cận thị giả, và cận thị chung của những người trẻ tuổi gọi chung là co thắt cơ mi. Cơ mi là một cơ nhỏ điều chỉnh sự co lại và giãn ra của thủy tinh thể, nếu sử dụng không đúng cách hoặc mắt bị lạm dụng quá mức, cơ mi có thể ở trạng thái co thắt trong một thời gian dài và không thể thư giãn hoặc co bóp bình thường.

Cận thị giả mỏi mắt, thông qua châm cứu, xoa bóp huyệt hoặc uống một ít trà thảo dược, trên thực tế hoàn toàn có thể trở lại bình thường. Tuy nhiên, nếu nó tiếp tục phát triển mà không can thiệp kịp thời sẽ xuất hiện tình trạng co thắt cơ mi khó phục hồi. Đối với những người bị cận thị lâu năm, tuần hoàn tại chỗ của mắt đã suy giảm, đặc biệt khó trở lại bình thường khi lớn tuổi.

Mẹo cải thiện cận thị đầu tiên: Xoa bóp các huyệt quanh mắt

Xoa bóp các huyệt quanh mắt có thể bảo vệ mắt và cải thiện tình trạng cận thị giả.

 

Huyệt Tinh Minh

Huyệt Tinh Minh nằm ở góc trong của mắt, bạn có thể bấm vào đó. Bấm huyệt Tinh Minh, bạn sẽ cảm thấy mắt đặc biệt sáng, và nó sẽ cải thiện tình trạng đau mắt của bạn.

Huyệt Toản Trúc

Huyệt Toản Trúc nằm ở mặt trong của lông mày, có thể được kích thích bằng cách ấn bằng cả hai tay. Hoặc dùng ngón trỏ cạo lông mày, từ huyệt Toản Trúc, huyệt ngư yêu, cạo đến cuối lông mày, cạo từ 20 đến 50 lần sẽ cảm thấy toàn bộ mắt được thư giãn.

Đồng Tử Liêu

Đông y cho rằng gan khai thông con mắt, máu gan nuôi gan và mắt, dùng mắt quá mức hoặc xúc động tức giận sẽ làm hao tổn gan huyết. Xoa bóp Đồng Tử Liêu có thể bổ gan dưỡng huyết, chữa các bệnh về mắt.

Huyệt Thái Dương

Huyệt Thái Dương được kết nối với nhiều dây thần kinh, xoa bóp huyệt Thái Dương có thể thư giãn cơ mắt, cải thiện nguồn cung cấp máu cục bộ cho mắt và cải thiện cận thị.

Ngoài ra, huyệt Thái Dương nằm ngay dưới mắt cũng có thể được xoa bóp, có thể làm tăng độ ẩm cho mắt và cải thiện các triệu chứng khô mắt. Hoặc xoa ngược từ mũi lên trên đến huyệt Tinh Minh giúp giảm mỏi thị giác.

Cách cải thiện cận thị thứ hai: Thường xuyên uống trà hoa cúc kỷ tử

Những người thường xuyên mỏi mắt, lưỡi đỏ, hay cáu giận, thường xuyên ăn uống nhiều calo rất thích hợp uống trà hoa cúc kỷ tử. Nó có thể cải thiện tình trạng mỏi mắt, ngăn ngừa cận thị và thanh nhiệt.

Kiệu là một loại thuốc đông y trong y học cổ truyền, có thể dùng làm thuốc và làm thực phẩm, hoa cúc thanh lọc gan và cải thiện thị lực, quyết minh tử không chỉ có thể cải thiện thị lực mà còn hạ mỡ máu và giảm táo bón.

Thường xuyên bấm huyệt quanh mắt và uống trà hoa cúc kỷ tử để cải thiện tình trạng cận thị.

Thành phần trà hoa cúc kỷ tử: Kỷ tử 20 gam, hoa cúc 10 gam, quế minh tử 6 gam.

Có thể dùng hạt quế thô, nhưng tốt nhất nên đun sôi trước, còn hoa cúc và kỷ tử thì ngâm nước nóng. Quả kỷ tử có thể ăn được, nhưng hạt quế có tính hơi lạnh không nên ăn.

Có 5 mẹo bảo vệ mắt lúc bình thường

Ngoài xoa bóp huyệt và uống trà, có một số cách để bảo vệ mắt trong cuộc sống hàng ngày.

1. Nếu bạn sử dụng máy tính trong một giờ hoặc nửa giờ, bạn nên nhìn ra xa. Khi bạn thường xuyên nhìn chằm chằm vào các vật thể ở gần, cơ mi sẽ luôn ở trạng thái căng thẳng và việc nhìn ra xa có thể khiến cơ mi được giãn ra.

2. Trong khi nhìn xa, bạn cũng có thể thực hiện các bài tập nhãn cầu để làm cho mắt nhìn lên, xuống, trái, phải.

3. Chọn màu xanh lá cây hoặc xanh lam cho căn phòng. Đông y cho rằng ngũ sắc nhập ngũ tạng, gan khai sáng, nhìn đồ vật màu xanh ngọc rất tốt cho gan và mắt.

4. Tránh chơi game quá nhiều. Ánh sáng từ nhiều máy tính cực kỳ mạnh, có thể gây kích ứng mắt và khiến các cơ mi co thắt. Theo y học cổ truyền, cơ thể hoạt động ở bộ phận nào thì máu sẽ đi đến bộ phận đó, khi tập trung chơi game, một lượng lớn máu sẽ dồn vào nhãn cầu và hốc mắt, gây huyết ứ, ảnh hưởng đến thị lực.

5. Tránh xa những bộ phim đẫm máu và bạo lực. Khi xem những video này sẽ khiến người ta rất phấn khích và hồi hộp, dễ gây kích ứng mắt và đẩy nhanh quá trình thoái hóa của mắt.

Kỳ Mai biên dịch
Lý Thanh Phong – epochtimes

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420