Cảm biến tiệm cận iPhone – Kiến thức hay cho người dùng

Video cách tắt cảm biến tắt màn hình khi gọi trên iphone

Cảm biến tiệm cận iPhone là một tính năng chưa được nhiều người dùng quan tâm trong việc sử dụng iPhone. Để giúp bạn có thêm thông tin cũng như biết cách sử dụng tính năng này, Di Động Xanh chia sẻ bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Cảm biến tiệm cận trên điện thoại iPhone

1. Tổng quan chung về cảm biến tiệm cận

Để hiểu rõ về tính năng này, chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu khái niệm và tác dụng của cảm biến tiệm cận trên di động iPhone.

1.1. Thế nào là cảm biến tiệm cận iPhone?

Cảm biến tiệm cận (Proximity Sensors) thường được hãng Apple đặt ngày mặt trước của iPhone. Nó thực hiện chức năng chính là phát hiện những vật thể khi đến gần cảm biến. Hiện nay cảm biến tiệm có hai loại phổ biến nhất, bao gồm cảm biến tiệm cận cảm biến và cảm biến tiệm cận điện dung.

1.2. Chức năng của cảm biến tiệm cận là gì?

Tác dụng của cảm biến trên iPhone sẽ giúp người dùng nắm và thực hiện tính năng này tối đa. được tác dụng của tính năng này.

Tác dụng của cảm biến tiệm cận iPhone

Khi thiết lập tính năng này, Apple hỗ trợ chức năng chính tự động bật hoặc tắt màn hình sáng khi nghe hay gọi điện thoại. Nhờ chức năng này giúp tiết kiệm pin, đồng thời tránh ánh sáng nóng cho màn hình iPhone. Bên cạnh đó, tính năng này hạn chế người dùng vô tình chạm vào nút tắt và kết thúc cuộc gọi.

Không những vậy, tính năng này còn mang lại những lợi ích vô cùng tiện dụng dưới đây:

 • Giúp người dùng mở hoặc khóa màn hình iPhone không cần sử dụng phím cứng hay che cảm biến hoặc úp màn hình điện thoại xuống.
 • Thực hiện dễ dàng và nhanh chóng bật/tắt dữ liệu di động 3G/4G hoặc kết nối Wifi.
 • Khả năng bật đa nhiệm hay chạy nhanh các ứng dụng bất kì mà người dùng không cần dùng phím cứng hoắc thực hiện thao tác chọn biểu tượng ứng dụng.

Với những tính năng chính cùng các tính năng phụ đã hỗ trợ người dùng iPhone sở hữu các thao tác dùng điện thoại tuyệt vời. Đây là đặc điểm giúp bạn kiểm tra điện thoại khi mua cũ.

2. Hướng dẫn tắt/bật cảm biến tiệm cận iPhone

Hiểu được các vấn đề cơ bản của cảm biến tiệm cận, phần này sẽ hướng dẫn bật/tắt cảm biến tiệm cận trên iOS như sau.

Mách bạn bật – tắt cảm biến tiệm cận trên iPhone

2.1. Bật cảm biến tiệm cận iPhone

Thao tác bật cảm biến tiệm cận iPhone cho “dế iu” của của bạn vô cùng đơn giản, chỉ với các bước ngắn gọn sau:

 • Tìm đến phần “Cài đặt” trên màn hình iPhone.
 • Tiếp tục chọn mục “Màn hình & Độ sáng”.
 • Cuối cùng bật tính năng cảm biến tiệm cận sao cho nút bật sáng lên.

2.2. Cách tắt cảm biến tiệm cận trên iPhone

Cách tắt cảm biến tiệm cận trên iPhone

Thực tế, tính năng này được mặc định nên người dùng không cần kích hoạt cảm biến tiệm cận di động iPhone. Tính năng này mặc định từ thế hệ iPhone 6S/6S Plus, hãng Apple cũng đã trang bị thêm một tính năng tự động sáng màn hình khi nhấc iPhone lên.

Ngoài ra, nếu kiểm tra đang bật cảm biến tiệm cận iphone mà bạn muốn tắt thì hãy vào đúng thao tác bật cảm biến tiệm cận đã nêu trên. Sau đó gạt tắt nút cảm biến trên iPhone sao cho đèn không sáng.

3. Khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận iPhone

Nếu trong quá trình sử dụng tính năng này trên hệ điều hành iOS mà gặp khó khăn thì hãy xem các gợi ý sau đây nhé!

3.1. Lý do gây lỗi cảm biến tiệm cận không hoạt động

Hãng Apple được đánh giá thuộc top sản xuất dòng iPhone khá bền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi lỗi mà điển hình là lỗi cảm biến tiệm cận. Vì vậy, chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây ra lỗi sau đây:

 • Dùng miếng dán điện thoại quá dày nên chức năng cảm biến tiệm cận không nhạy và sử dụng thao tác trên điện thoại khó hơn. Đây là lỗi thường thấy ở những người mới mua mắc phải.
 • Điện thoại không may bị rơi rồi va chạm mạnh, thậm chí thấm nước khiến điện thoại bị hư hại một phần. Đó là nguyên nhân gây ra cảm biến tiệm cận iPhone.
 • Các phần mềm của iPhone bị xung đột làm cho cảm biến tiệm cận không hoạt động được.
 • Các phần cứng khác của iPhone bị hư hỏng và ảnh hưởng đến cảm biến tiệm cận.
 • Thay màn hình iPhone không đúng cách, có thể che khuất cảm biến nên không hoạt động được.

Khi bạn tìm được nguyên nhân có nghĩa rằng quá trình khắc phục cảm biến tiệm cận trở nên dễ dàng hơn. Bạn hãy kiểm tra ngay iPhone của mình có đang gặp phải các tình trạng trên hay không nhé!

3.2. Top 7 cách khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận trên iPhone

Cùng nhanh tay bỏ túi 7 cách khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận trên điện thoại iPhone với những gợi ý sau:

Khởi động lại điện thoại iPhone

iPhone sử dụng trong thời gian dài có thể xảy ra tình trạng các phần mềm bị lỗi. Vì vậy, điện thoại cần được làm mới và nghỉ xả hơi. Cách đơn giản và hiệu quả là khởi động lại iPhone để khắc phục cảm biến tiệm cận iPhone với các thao tác sau:

 • iPhone 4 đến iPhone 6s Plus: Nhấn giữ nút nguồn và Home.
 • Dòng máy từ iPhone 7 trở về sau: Nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Bạn nhấn giữ cho đến khi nào màn hình màu đen, sau đó bật nguồn lại và chờ vài dây cho điện thoại khởi động lại. Bạn hãy test cảm biến tiệm cận iPhone đã hoạt động lại chưa nhé!

Gỡ miếng dán màn hình iPhone không phù hợp

Miếng dán iPhone quá dày sẽ làm che khuất cảm biến tắt màn hình iPhone. Đây là trường hợp hay gặp phải của người dùng và để khắc phục, bạn chỉ cần tháo miếng dán ra và kiểm tra. Thay vào đó nên chọn những miếng dán màn hình tốt và có chừa khoảng trống cho cảm biến hoạt động.

Kiểm tra sự phù hợp miếng dán iPhone

Khắc phục cảm biến tiệm cận iPhone nên cài đặt lại (Restore) lại điện thoại

Để khắc phục lỗi tính năng này, bạn hãy cài đặt lại iPhone, điều này sẽ giúp cho bạn loại bỏ được các lỗi xung đột phần mềm. Thực hiện cài đặt có thể tự làm được ngay tại nhà nếu bạn có chút kiến thức về công nghệ.

Restore lại cho iPhone

Tuy nhiên, bạn nên ưu thông tin trên iCloud hoặc iTunes trước khi cài đặt. Bởi cài đặt iPhone sẽ làm cho các dữ liệu trên máy mất hết. Vậy nên, bạn nên đồng bộ iCloud, đăng xuất tài khoản và bắt đầu “Restore”.

Điều quan trọng hơn hết, bạn phải sạc đủ trên 50% trước khi cài đặt, khi thực hiện thao tác này tốn khá nhiều thời gian cũng như lượng pin của máy. Vì vậy, để tránh gián đoạn trong quá trình cài đặt, bạn nên sạc đầy pin cho máy.

Vệ sinh sạch sẽ màn hình iPhone

Đây là cách khắc phục lỗi cảm biến tiệm cận trên iPhone có vẻ dễ dàng, chỉ cần làm sạch màn hình điện thoại bằng khăn sạch hoặc miếng giấy vệ sinh. Sau đó, bạn thực hiện cách test cảm biến tiệm cận iPhone bằng cách bằng cách gọi khi đứng trước gương và xem màn hình có bị mờ hay không khi bạn nhấc iPhone lên.

Đặt điện thoại iPhone ở chế độ DFU

Khi bạn cập nhật chương trình mặc định, điều này sẽ xây dựng lại cấu trúc của phần mềm đang chạy trên iPhone. Nhưng bạn cần lưu ý, mọi thứ sẽ bị xóa hoàn toàn và có thể có lỗi xảy ra. Bạn cần test cảm biến tiệm cận iPhone sau khi cài đặt máy ở chế độ DFU:

Thực hiện cài đặt chế độ DFU tại máy iPhone

 • Kết nối điện thoại iPhone với máy tính bằng cáp USB và chạy iTunes.
 • Tiếp đó, bạn nhấn và giữ các nút Ngủ/Thức dậy và Home cùng một lúc với thời gian tối đa 10 giây.
 • Thả cẩn thận nút Ngủ / Thức nhưng tiếp tục giữ nút Home cho đến khi bạn thấy thông báo iTunes đã phát hiện iPhone ở chế độ khôi phục.
 • Sau vài giây tiếp thủ nhả nút Home.

Hỗ trợ của các kỹ thuật viên sửa chữa iPhone

Bạn đã thử hết các cách gợi ý trên mà không cải thiện tình trạng cảm biến tiệm cận tắt màn hình iPhone, hãy đem máy đến cửa hàng sửa chữa di động uy tín. Điển hình là Di Động Xanh – nơi sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi iPhone vừa an toàn, hiệu quả và giá cả phải chăng.

4. Giải đáp các nghi vấn thường gặp về cảm biến tiệm cận iPhone

Dưới đây là một số nghi vấn liên quan đến cảm biến tiệm cận trên điện thoại iPhone được nhiều người dùng quan tâm. Bạn hãy tham khảo và vận dụng linh hoạt cho phù hợp với thực trạng máy của bạn nhé!

Hỏi- đáp về cảm biến tiệm cận của máy iPhone

4.1. Tắt cảm biến tiệm cận trên iPhone có được không?

Như trên đã chia sẻ về cách tắt tính năng này, tuy nhiên bạn không thể tắt cảm biến tiệm cận trên iPhone với hầu hết các phiên bản đã được mặc định tính năng này.

4.2. Có nên bật cố định cảm biến tiệm cận iPhone không?

Nhìn chung, các dòng điện thoại iOS đều được tích hợp cảm biến tiệm cận để phục vụ một số chức năng hoạt động trên iPhone. Tính năng này được bật mặc định trên điện thoại.

Ngược lại, trong một số trường hợp người dùng cần tắt tính năng này khi nhu cầu sử dụng người dùng hay không phù hợp với tình huống sử dụng thực tế. Tóm lại, việc dùng tính năng này hết sức cần thiết và bạn chỉ tắt khi có mục đích sử dụng khác.

4.3. Phần mềm nào dùng để tắt cảm biến tiệm cận trên điện thoại iPhone?

Trên điện thoại iPhone, bạn tìm đến AppStore để tìm ứng dụng Proximity Sensor Screen On Off. Đây là ứng dụng mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Mong rằng với những chia sẻ về cảm biến tiệm cận iPhone, bạn sẽ có thu thập thêm thông tin đáng tin cậy. Từ đó giúp bạn sử dụng thuần thục và hiệu quả của tính năng này. Nếu có vấn đề gì trong quá trình thực hiện, hãy truy cập ngay trang web Di Động Xanh để được hỗ trợ nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420