Cách xóa người thụ hưởng Vietcombank trên điện thoại

Video cách xoá tài khoản vietcombank

Để các giao dịch chuyển tiền trên Internet banking Vietcombank được nhanh chóng và thuận tiện hơn, nhiều khách hàng đã lưu lại thông tin của những người mình thường xuyên giao dịch để hệ thống tự động điền các thông tin cho mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khách hàng lại muốn xoá người thụ hưởng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xoá người thụ hưởng Vietcombank nhé.

Có thể bạn quan tâm

1. Người thụ hưởng là gì?

Người thụ hưởng trong các tình huống thông thường sẽ là người hoặc nhóm người được hưởng các lợi ích về vật chất và phi vật chất theo sự chỉ định hoặc công nhận trong phạm vi pháp luật.

Trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và cụ thể là trong giao dịch chuyển tiền trên internet banking, người thụ hưởng chính là người được nhận khoản thanh toán từ người chuyển khoản.

2. Danh sách người thụ hưởng Vietcombank là gì?

Danh sách người thụ hưởng Vietcombank là danh sách lưu trữ thông tin tài khoản của các cá nhân, tổ chức đã từng giao dịch hoặc sẽ giao dịch chuyển tiền thường xuyên trên VCB -iB@nking và VCB – F@st Mobile.

Đây là một danh sách tổng hợp những tên giao dịch bạn đã chuyển tiền hoặc định chuyển tiền trong tương lai và được lưu lại như là một danh bạ. Khi thực hiện giao dịch, khách hàng chỉ cần lựa chọn hoặc tìm kiếm người thụ hưởng đã được lưu thông tin để hệ thống tự động điền số tài khoản và tên tài khoản, tên ngân hàng của người này.

*Lưu ý: cũng giống như danh bạ điện thoại, bạn nên lưu danh sách người thụ hưởng bằng những tên, ký hiệu dễ gọi nhớ để tránh nhầm lẫn khi thực hiện giao dịch chuyển tiền.

3. Khi nào cần xoá người thụ hưởng trên Vietcombank

Trong một số trường hợp, khách hàng mong muốn xoá danh bạ thụ thưởng vì một số lý do như:

 • Các tên, ký hiệu đã đặt dễ gây nhầm lẫn giữa hai người
 • Số tài khoản của người thụ hưởng đã bị khoá,
 • Số tài khoản không sử dụng được nữa
 • Một số tài khoản không còn được sử dụng
 • Danh sách tài khoản thụ hưởng quá nhiều dễ gây nhầm lẫn.

4. Cách xoá người thụ hưởng Vietcombank

Có hai cách để bạn xoá tên người thụ hưởng Vietcombank là xoá bằng app và xoá bằng Internet Banking

4.1. Cách xoá người thụ hưởng Vietcombank bằng app

 • Bước 1: Đăng nhập vào app Vietcombank trên điện thoại
 • Bước 2: Chọn mục “Cài đặt chung” trong phần “Cài đặt
 • Bước 3: Chọn “Người thụ hưởng chuyển tiền” trong mục “Quản lý danh bạ
 • Bước 4: Khách hàng chọn dấu “” bên cạnh tên người thụ hưởng. Sau đó, khách hàng có thể chọn “Chỉnh sửa” hoặc “Xoá” thông tin người thụ hưởng để xoá.
 • Nếu “Chỉnh sửa thông tin

Khách hàng có thể chỉnh sửa lại thông tin của người thụ hưởng bao gồm số tài khoản, tên, ngân hàng thụ . Sau đó nhấn nút “Cập nhật” là đã hoàn tất.

 • Nếu “Xoá thông tin

Nếu khách hàng chọn xoá thông tin của người thụ hưởng thì chỉ cần chọn “Xoá“, sau đó tiếp tục chọn “Đồng ý“. Màn hình sẽ xuất hiện dòng thông báo “Xoá danh bạ thành công“.

4.2. Cách xoá tài khoản thụ hưởng bằng Internet Banking

Bạn có thể xoá tài khoản thụ hưởng bằng internet banking bằng các bước sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào VCB-iB@nking trên website của Vietcombank https://www.vietcombank.com.vn/IBanking20/default.aspx?&cc=C522BA439A87A9B7123534DE005325BD
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản
 • Bước 3: Chọn mục “Cài đặt người hưởng” trong phần “VCB-iB@nking của tôi
Cài đặt danh sách người thụ hưởng
 • Bước 4: Màn hình hiển thị danh sách người thụ hưởng mà khách hàng đã lưu đước đó bao gồm cả phần xóa hoặc chỉnh sửa.
 • Bước 5: Tiến hành xóa hoặc chỉnh sửa thông tin danh sách thụ hưởng.

5. Thắc mắc về cách xoá người thụ hưởng Vietcombank

Thắc mắc về danh sách thụ hưởng Vietcombank

Dưới đây là các thắc mắc thường gặp về xoá danh bạ thụ hưởng Vietcombank.

5.1. Xoá người thụ hưởng Vietcombank có mất phí không?

Câu trả lời là hoàn toàn không mất bất kỳ một đồng phí nào. Tất cả các tình năng trên app hay internet banking Vietcombank để được miễn phí nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm sử dụng.

5.2. Sau khi xoá người thụ hưởng thì có khôi phục được không?

Sau khi xoá danh bạ thụ hưởng thì khách hàng sẽ không khôi phục lại được tên tài khoản đó. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể dễ dàng tạo danh bạ mới với tên gọi, tài khoản ngân hàng và số tài khoản giống như trước giống như tài khoản đã xoá.

6. Tạm kết

Trên đây là những cách xóa người thụ hưởng Vietcombank mà bạn có thể áp dụng. Mong rằng cách làm trên có thể giúp ích cho bạn.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang cần tiền và có nhu cầu vay vốn thì đừng ngần ngại liên hệ Dong Shop Sun để có cơ hội vay tiền với hạn mức lên đến 30 triệu đồng, lãi suất 0.85%/tháng nhé.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420