Cách xóa mã PIN điện thoại Samsung: Dễ hơn ăn kẹo

Video cách xóa mã pin điện thoại samsung

Bỗng dưng “não cá vàng” nên không thể nhớ mã PIN mở khóa màn hình của Samsung? Nếu vậy, bạn cần bỏ túi ngay cách xóa mã PIN điện thoại Samsung cực đơn giản và siêu dễ dàng được hướng dẫn sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Dù có nhiều phương thức bảo mật hiện đại và tiện lợi hơn như vân tay, mống mắt hay nhận diện khuôn mặt nhưng với nhiều Samfan, sử dụng mã PIN bao gồm ít nhất 4 chữ số vẫn là lựa chọn không thể thay thế.

Dẫu vậy, đôi khi vì một lý do nào đó, trí nhớ của bạn về mã PIN lại “không cánh mà bay”, gây ra nhiều tình huống oái oăm chẳng ai muốn. Lúc này, cách xóa mã PIN điện thoại Samsung chính là thủ thuật hữu ích bạn cần áp dụng ngay tức thì, để tiếp tục trải nghiệm chiếc smartphone yêu quý của mình như ban đầu.

Cách xóa mã PIN điện thoại Samsung
Cách xóa mã PIN điện thoại Samsung là thủ thuật được nhiều Samfan quan tâm

Một vài cách xóa mã PIN điện thoại Samsung bạn cần biết

Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể áp dụng một trong những cách xóa mã PIN Samsung được hướng dẫn bên dưới:

1. Sử dụng Find My Mobile

Nếu fan nhà Táo có Find My iPhone thì các fan nhà Sam cũng có Find My Mobile để áp dụng trong trường hợp cần tìm dế yêu bị thất lạc. Tuy nhiên, ngoài tính năng định vị, Find My Mobile còn giúp bạn điều khiển chiếc smartphone của mình từ xa. Vì vậy, bạn có thể xóa mật khẩu mở khóa màn hình trên máy bằng công cụ này mà không hề làm mất đi dữ liệu.

Cách thực hiện như sau:

✤ Truy cập trang web Find My Mobile và đăng nhập bằng Samsung Account của bạn. Nếu quên tài khoản hoặc mật khẩu, bạn có thể nhấn dòng Tìm ID hoặc mật mã ở bên dưới ô đăng nhập.

Đăng nhập Samsung Account
Đăng nhập Samsung Account

✤ Trên giao diện của Find My Mobile, bạn chọn biểu tượng Mở khóa và xác nhận lại bằng mật khẩu của Samsung Account. Ngay lập tức, chiếc Samsung của bạn sẽ được mở khóa màn hình, mã PIN trước đó cũng được xóa hết. Bạn có thể vào mục Cài đặt => Màn hình khóa => Kiểu khóa màn hình để thiết lập lại phương thức bảo mật cho dế yêu.

Mở khóa điện thoại Samsung trên Find My Mobile
Mở khóa điện thoại Samsung trên Find My Mobile

LƯU Ý: Thủ thuật này chỉ áp dụng thành công khi chiếc Samsung của bạn được kết nối mạng và bật định vị.

=> QC: Bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành thay màn hình Samsung S20 Plus. Bạn thắc mắc không biết giá dịch vụ thay màn hình cho máy là bao nhiêu. Còn chần chờ gì mà không liên hệ FASTCARE ngay. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá cực tốt.

2. Hard Reset

Nếu không thể áp dụng cách xóa mã PIN điện thoại Samsung với Find My Mobile, bạn có thể dùng phương án Hard Reset. Tuy nhiên, nếu thực hiện thành công thủ thuật này, dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch. Do vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành.

Các bước thực hiện bao gồm:

✤ Tắt nguồn điện thoại Samsung. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng (hoặc Nguồn + Giảm âm lượng, tùy vào từng dòng máy) để vào giao diện Khôi phục.

✤ Chọn Wipe data/ facetory rese => Yes => Reboot System Now. Tại giao diện Khôi phục, bạn dùng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và phím Nguồn để xác nhận lựa chọn của mình.

Cách Hard Reset điện thoại Samsung
Hard Reset điện thoại Samsung

3. Cách xóa mã PIN SIM trên Samsung

Ngoài cách xóa mã PIN để mở khóa màn hình, nhiều người còn muốn xóa mã PIN SIM trên điện thoại Samsung. Với thủ thuật này, bạn cần làm theo các bước:

✤ Vào Cài đặt => Sinh trắc học và bảo mật. Tại đây, bạn kéo xuống dưới và chọn Cài đặt bảo mật khác.

✤ Tiếp theo, bạn vào Cài đặt khóa thẻ SIM và tắt bỏ mục Khóa thẻ SIM là xong.

Cách xóa mã PIN SIM Samsung
Tắt khóa thẻ SIM

Một vài cách xóa mã PIN điện thoại Samsung kể trên có thể giúp bạn giải quyết sự cố đang gặp phải. Nếu vẫn không thể xóa mã PIN để truy cập thiết bị của mình với những thủ thuật này, bạn đừng quên đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa nhé.

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

  • Cách xóa xác minh tài khoản Google trên Samsung đơn giản
  • Hướng dẫn cách chuyển tin nhắn Samsung sang iPhone đơn giản

Rate this post