Cách xóa kiểm soát của phụ huynh khỏi thiết bị

Video cách xoá quyền kiểm soát của phụ huynh

kiểm soát của cha mẹ

Có thể bạn quan tâm

Quyền kiểm soát của phụ huynh là một nguồn tài nguyên quý giá mà người lớn sử dụng để kiểm soát quyền truy cập của trẻ em vào các trang web nhất định có nội dung không phù hợp với lứa tuổi của chúng, ngoài các mục đích sử dụng khác. Nhưng trẻ em lớn lên và đã đến lúc bắt đầu cho chúng nhiều tự do hơn. Rồi đến lúc biết làm thế nào để loại bỏ kiểm soát của phụ huynh trên các thiết bị họ sử dụng.

Rõ ràng, có những lý do khác để loại bỏ các hạn chế. Ví dụ: chiếc máy tính bảng mà những đứa trẻ trong nhà sử dụng có thể không còn trong tay chúng nữa, vì chúng tôi đã đưa cho chúng một chiếc máy tính bảng mới và bây giờ chúng tôi là những người lớn muốn sử dụng thiết bị này mà không gặp trở ngại nào.

Dù lý do là gì, trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem cách loại bỏ kiểm soát này và thiết bị di động (dù là Android hay iOS) có thể được sử dụng lại một cách tự do mà không bị hạn chế dưới bất kỳ hình thức nào.

Cần lưu ý rằng tác động của kiểm soát của phụ huynh không chỉ đơn giản là chặn truy cập vào các trang web. Thông qua đó cũng có thể đặt giới hạn thời gian tối đa cho trẻ sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minhcấm họ truy cập một số ứng dụng, trò chơi và chương trình. Tất cả vì sự an toàn của chính bạn, rõ ràng.

Danh sách rủi ro và mối đe dọa đối với trẻ em và thanh thiếu niên trên internet nó rất dài. Từ màn hình của điện thoại di động và máy tính, họ tiếp xúc với việc xem nội dung bạo lực hoặc khiêu dâm, bị bắt nạt trên mạng, là nạn nhân của mọi hình thức lừa dối, tống tiền hoặc đe dọa, phát triển chứng nghiện Internet, thanh toán và mua hàng mà không có sự giám sát của chúng tôi hoặc tương tác với người lớn who Họ có thể có ý định xấu.

Đó là một bức tranh khá đáng lo ngại, phải không? Đặc biệt khi xem xét rằng khi còn nhỏ, tất cả chúng ta, về bản chất, đều ngây thơ và cả tin. Đó là lý do tại sao quyết định loại bỏ quyền kiểm soát của phụ huynh đối với thiết bị của trẻ vị thành niên là điều cần phải suy nghĩ cẩn thận.

Trong mọi trường hợp, nếu chúng tôi chắc chắn thực hiện bước này, đây là cách nó được thực hiện:

Trên Android

Hệ điều hành có các công cụ kiểm soát của phụ huynh riêng. Một trong những phổ biến nhất, được sử dụng bởi các ông bố và bà mẹ trên khắp thế giới, là Liên kết gia đình Google, mặc dù hệ thống kiểm soát của phụ huynh Google play. Hãy xem cách vô hiệu hóa từng thứ sau:

Liên kết gia đình

Hệ thống này hoạt động như một khối trên tất cả các thiết bị mà trẻ vị thành niên sử dụng bằng cách truy cập thông qua tài khoản Google của mình. Cho phép một hoặc nhiều người lớn có quyền thay đổi cài đặt. Nếu chúng tôi muốn xóa kiểm soát của phụ huynh trong Family Link, chúng tôi phải làm như sau:

 1. Đầu tiên, chúng tôi mở Ứng dụng Liên kết gia đình.
 2. Chúng tôi chọn tài khoản trong đó chúng tôi muốn loại bỏ kiểm soát của phụ huynh.
 3. Bấm vào “Thông tin tài khoản”.
 4. Ở đó chúng tôi chọn “Ngừng theo dõi” và làm theo các bước được chỉ định bởi ứng dụng.
 5. Để kết thúc, chúng tôi nhấn “Chấp nhận”.

Google play

En Google play có thể kích hoạt kiểm soát của phụ huynh chỉ có thể được mở khóa sử dụng mã PIN và điều đó, trái với những gì xảy ra với Family Link, nó chỉ chặn thiết bị mà nó đã được cài đặt. Để loại bỏ nó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đầu tiên chúng tôi mở ứng dụng từ Google Play.
 2. Chúng tôi nhấn biểu tượng ba sọc trên cùng bên trái của màn hình.
 3. Trong menu mở ra, chúng ta sẽ “Cài đặt” và sau đó chúng tôi chọn “Kiểm soát của cha mẹ”.
 4. Chúng tôi trượt các nút hủy kích hoạt.
 5. Cuối cùng, chúng tôi nhập mã PIN và nhấp vào “Chấp nhận”.

Trên iOS

Ưu điểm lớn của các thiết bị chạy trên iOS là chúng đã được tích hợp sẵn một tính năng gọi là “Những hạn chế” hoạt động như kiểm soát của phụ huynh. Điều đó làm cho mọi thứ dễ dàng hơn nhiều cho chúng tôi. Để hủy kích hoạt nó, bạn phải làm như sau:

 1. Để bắt đầu, chúng ta vào menu Cài đặt của thiết bị của chúng tôi.
 2. Ở đó chúng tôi đi đầu tiên để “Cài đặt” và sau đó đến “Sử dụng thời gian”.
 3. Tiếp theo, chúng tôi nhấn tùy chọn “Hạn chế về nội dung và bảo mật”.
 4. Tại thời điểm này, chúng ta phải chọn giữa hai tùy chọn:
  • Vô hiệu hóa tất cả các hạn chế bằng cách trượt nút “Hạn chế”.
  • Chọn từng ứng dụng mà chúng tôi muốn gỡ bỏ hạn chế, sử dụng các nút riêng lẻ.

Gỡ cài đặt các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh bên ngoài

Có rất nhiều ông bố bà mẹ, dù tin tưởng vào hệ thống bảo vệ trẻ em bản địa đến đâu, vẫn quyết định dùng đến ứng dụng kiểm soát của phụ huynh bên ngoài. Sự thật là những ứng dụng này cung cấp cho chúng tôi hệ thống điều khiển cá nhân hóa và cụ thể hơn Họ mang lại cho chúng tôi sự an tâm hơn.

Để trích dẫn một số ứng dụng được công nhận nhất của loại này, chúng tôi sẽ đề cập đến Địa điểm dành cho trẻ em, Thời gian dành cho gia đình o Qustodio, mặc dù còn nhiều hơn nữa, mỗi cái đều có những đặc thù, điểm mạnh và điểm yếu của nó.

Trong những trường hợp này, tất nhiên, cách chúng tôi phải xóa quyền kiểm soát của phụ huynh là gỡ cài đặt các ứng dụng này để chúng ngừng hoạt động trên thiết bị của chúng tôi. Đơn giản vậy thôi.

Rate this post