Cách xóa khung trong word 2003 bằng vài mẹo nhỏ

Video cách xóa khung trong word 2003

Khi chèn bảng, bạn có thể tính toán để có được đúng số lượng dòng và cột trong bảng, tuy nhiên bất cứ lúc nào bạn cũng vẫn có thể thêm và bớt dòng hoặc cột của bảng một cách rất dễ dàng thông qua các thanh công cụ và trình đơn dành riêng cho bảng biểu của MS Word 2003.

Có thể bạn quan tâm
 • Khi muốn chèn nhanh thêm một dòng vào bảng bạn hãy đặt dấu nháy chuột vào ô cuối cùng và nhấn nút Tab trên bàn phím. Một dòng mới sẽ được tạo ngay bên dưới dòng cuối cùng của bảng.
 • Khi muốn chèn nhanh thêm một cột vào bảng bạn thự hiện bằng cách chọn nguyên một cột và nhấn nút phải chuột vào vị trí đang chọn sau đó chọn Insert Columns. Một cột mới sẽ được chèn vào ngay bên trái của cột được chọn.
 • Ngoài ra bạn có thể chèn dòng hoặc cột vào bảng từ trình đơn Table. Khi muốn chèn thêm dòng hoặc cột vào bảng, bạn hãy đặt dấu nháy chuột vào một ô của bảng và truy cập vào trình đơn Table sau đó chọn Insert, trong trình đơn Insert có các lệnh chèn dòng hoặc cột như sau:
  • Columns to the Left: Chèn thêm cột vào bên trái của vị trí đặt dấu nháy chuột.
  • Columns to the Right: Chèn thêm cột vào bên phải của vị trí đặt dấu nháy chuột.
  • Row Above: Chèn thêm dòng vào bên trên của vị trí đặt dấu nháy chuột.
  • Row Below: Chèn thêm dòng vào bên dưới của vị trí đặt dấu nháy chuột.
 • Bạn cũng có thể tiếp tục dùng các cách này để chèn thêm một dòng hoặc cột nữa vào bảng.
 • Nếu bạn muốn chèn nhiều dòng hoặc cột cùng lúc thì hãy chọn đúng số lượng dòng hoặc cột muốn chèn trước khi nhấn thực hiện lệnh chèn, chọn bao nhiêu dòng hoặc cột thì sẽ chèn cùng lúc bấy nhiêu dòng hoặc cột vào bảng.

Xóa bớt dòng hoặc cột trong bảng

 • Khi muốn xóa một dòng hoặc cột trong bảng bạn hãy nhấn nút phải chuột vào ô của dòng hoặc cột muốn xóa và chọn Delete Cell.
 • Trong hộp thoại Delete Cells bạn hãy chọn Delete entire row để xóa dòng hoặc Delete entire column để xóa cột.
 • Khi muốn xóa nhanh một hoặc nhiều cột trong bảng, bạn hãy chọn một hay nhiều cột và nhấn nút phải chuột vào vị trí đang chọn sau đó nhấn chuột vào Delete Columns để xóa cột.
 • Ngoài ra bạn có thể xóa dòng hoặc cột trong bảng từ trình đơn Table. Khi muốn xóa bớt một dòng hay cột trong bảng, bạn hãy chọn dòng hay cột muốn xóa và truy cập vào trình đơn Table sau đó chọn Delete, trong trình đơn Delete chọn tiếp Columns để xóa cột hoặc chọn Rows để xóa dòng.

Bạn cũng có thể tiếp tục dùng các cách này để xóa thêm một dòng hoặc cột nữa trong bảng. Nếu bạn muốn xóa nhiều dòng hoặc cột cùng lúc thì hãy chọn đúng số lượng dòng hoặc cột muốn xóa trước khi thực hiện lệnh xóa, những dòng hoặc cột được chọn sẽ bị xóa khỏi bảng. Kinh nghiệm làm việc với word 2003

1. Tắt khung Getting Started: Mở Word – Tool – Options – View – Bỏ chọn: Startup Task Pane. 2. Bỏ khung bao quanh ảnh khi chèn: Mở Word – Tool – Options – General – Bỏ chọn: Automatic create drawing canvas when inserting AutoShapes 3. Trang văn bản nền xanh, chữ trắng: Mở Word – Tool – Options – General – Bỏ chọn: Bluc barackground, white text. 4. Làm mất khung khi Copy: Mở Word – Tool – Options – Edit – Bỏ chọn: Show Paste Options Buttons. 5. Đoạn văn bản bị gạch chân bởi các đường xanh, đỏ ngoằn nghèo: Mở Word – Tool – Options – Spelling & Grammar – Bỏ chọn: Check Spelling as you type và mục Check Grammar as you type. 6. Mất thanh cuộn ngang, cuộn dọc: Mở Word – Tool – Options – View – Chọn: Hozirontal scroll bar và Vertical scroll bar. 7. Chèn ảnh vào nhưng chỉ thấy khung trống: Mở Word – Tool – Options – View – Bỏ chọn: Picture placeholders 8. Gõ văn bản vào thì các kí tự phía sau bị xoá hết: Mở Word – Tool – Options – Edit – Bỏ chọn: Overtype mode. 9. Word tự viết hoa đầu dòng: Mở Word – Tool – AutoCorrect Options – AutoCorrect – Bỏ chọn: Capitalize first letter of sentences. 10. Trang văn bản không giới hạn trong vùng là việc: Mở Word – Tool – Options – View – Chọn: Text Boundaries. 11. Quên mật khẩu File Word: Mở WordPad – Copy văn bản rồi dán vào Word. 12. In văn bản khổ giấy A5: – Số trang phải chia hết cho 4. VD: 20 trang. Ta đánh số lệnh để in như sau: (20; 1-2;19) – (18; 3-4; 17) – (16; 5-6; 15) … 13. Trộn thư trên 1 trang A4 Main Documet Setup – Directory – OK. 14. Tạo ghi chú bằng âm thanh trong Word: Mở Word – InSetrt – Object… – WareSound – đọc văn bản để thu hoặc chọn Lacviet – Bấm Record để ghi âm. 15. Điều chỉnh in xuôi, in ngược: * Start – Settings – Printers and Faxes – Bấm phải chuột lên biểu tượng máy in – printing Preferences – Bỏ chọn: Reverse Print Or der- OK. * Mở Word – Tool – Options – Print – Chọn: Reverse Print Or der- OK. 16. Khắc phục hiện tượng chữ sau cách xa chữ trước khi gõ font Unicode: Mở Word -> Tools -> Options -> thẻ Edit -> bỏ dấu chọn dòng “Smart cut and paste” và OK. 17. Chữ hoa đầu câu là nguyên âm có dấu tiếng Việt bị thụt xuống: Trước khi gõ từ có chữ hoa nguyên âm ở đầu câu, bạn vào Tools -> AutoCorrect Options -> thẻ AutoCorrect -> bỏ dấu chọn dòng “Correct Two Intial Capital” và OK. 18. Cách nhanh nhất để gõ những chữ như H2O, O2, Fe2O3… Bạn muốn gõ số mũ dưới ví dụ Fe2O3 thì nhập Fe rồi nhấn tổ hợp hai phím tắt là phím Ctrl và phím dấu = (dấu bằng), khi đó con trỏ sẽ giảm một nửa, bạn chỉ việc nhấn tiếp số 2 rồi nhấn lại hai phím này để con trỏ trở về bình thường. 19. Tạo đề mục chú thích cuối trang: Trong các tài liệu hay tờ báo mà bạn đọc có những đoạn viết được gắn các ký tự số hay *, nhìn xuống cuối trang bạn sẽ thấy lại các ký tự này với những lời trích dẫn tham khảo từ nguồn tài liệu nào bên cạnh… Để tạo nhanh những đề mục chú thích này, bạn chỉ việc để con trỏ ở sau từ cần chú thích rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl – Alt – F, sau đó di chuyển xuống cuối trang nhập đoạn chú thích vào

Việc sử dụng dữ liệu dưới dạng bảng là một tác vụ thường gặp trong Microsoft Word. Mặc dù sử dụng bảng trong Word rất dễ dàng thực hiện trong thao tác định dạng, nhưng với bảy mẹo nhỏ sau đây bạn có thể làm việc hiệu quả hơn với bảng. Những mẹo này có thể áp dụng cho Microsft Word 2007/2010, một số có thể áp dụng cho Word 2003.

Tạo trang in

1. Dùng tab để tạo bảng

Có lẽ cách đơn giản nhất để tạo bảng đó chính là chọn văn bản và chuyển đổi nó. Word có một công cụ rất tuyệt vời trong việc chuyển đổi dữ liệu bạn đã có đến bảng. Cụ thể bạn chỉ cần gõ tab giữa các mục tương ứng với các cột, nhấn Enter để tương ứng cho mỗi hàng. Chẳng hạn như hình sau

Để chuyển đổi đến bảng, hãy chọn đoạn văn bản trên. Sau đó chọn thẻ Insert -> Table, từ danh sách đổ xuống, chọn Convert Text To Table. Trong Word 2003, chọn Table ->Convert, chọn Text To Table. Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện, sau đó bạn nhấn OK để quá trình tạo bảng diễn ra. Lưu ý, bạn không nên thay đổi các tùy chọn mặc định, Word sẽ tự động xác định số hàng, số cột để tạo.

2. Chọn bảng một cách nhanh chóng

Cách nhanh nhất để nhanh chóng chọn một bảng đó chính là dùng công cụ Move của nó. Nhấn bất kì đâu vào bảng để hiển thị công cụ này (biểu tượng mũi tên bốn hướng). Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên này là có thể chọn toàn bộ bảng và có thể thực hiện các thao tác như định dạng, di chuyển hoặc xóa nó.

3. Xóa bảng

Nếu bảng chọn một bảng và nhấn phím Delete để xóa thì bạn sẽ ngạc nhiên rằng bảng vẫn còn. Nhấn phím Delete chỉ để xóa đi dữ liệu của bảng mà thôi, còn nếu muốn xóa toàn bộ bảng, bạn hãy nhấn phím Backspace.

4. Định dạng nhanh cho bảng

Word mặc định sẽ định dạng bảng trong tài liệu dưới dạng Table Grid (định dạng thô). Tuy nhiên nếu bạn muốn làm cho bảng của bạn nổi bật hơn và mang phong cách chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng thư viện định dạng bảng trong Word. Chọn toàn bộ bảng, sau đó nhấn vào thẻ Design, sau đó chọn kiểu bảng mà bạn thích trong nhóm Table Styles. Trong Word 2003, bạn chọn Table -> Table Auto Format. Nếu kết quả không như ý muốn, bạn có thể chọn tiếp kiểu định dạng khác.

5. Chỉnh độ rộng cột hiệu quả hơn

Bạn có thể chỉnh độ rộng cột trong bảng chỉ với một vài cú nhấn chuột.

– Nhấn đôi chuột vào biên phải của cột để cho độ rộng cột phù hợp với độ dài của nội dung trong cột đó.

– Trong trường hợp muốn áp dụng cho toàn bộ cột trong bảng, bạn hãy nhấn chọn toàn bộ bảng, sau đó nhấn vào biên phải bất kì của cột nào đó mà không cần phải làm thủ công như trên để áp dụng cho từng cột.

6. Dùng tính năng Quick Tables

Nếu bạn thường xuyên dùng chung một cấu trúc bảng ở những tài liệu khác nhau, thay vì thủ công sao chép nội dung của bảng vào từng tài liệu thì bạn hãy dùng tính năng Quick Tables (tính năng này không có trên Word 2003). Đầu tiên, bạn tạo và định dạng bảng. Sau đó, bạn hãy chọn bảng, chọn thẻ Insert, chọn Table, chọn Quick Tables, sau đó chọn Save Selection To Quick Tables Gallery… Tại hộp thoại hiện ra, đặt tên cho nó và nhấn OK. Khi bạn cần sử dụng bảng ở tài liệu nào đó, bạn hãy chèn nó từ Quick Tables Gallery bằng cách vào Insert -> Table, chọn Quick Tables, tìm bảng mà bạn đã tạo lúc này, nhấn nó để chèn vào tài liệu.

7. Di chuyển hàng lên hoặc xuống trong bảng

Nếu bạn muốn di chuyển một hàng nào đó lên hoặc xuống, bạn không cần phải xóa và tạo lại. Bạn có thể di chuyển một hàng lên hoặc xuống trong bảng một cách nhanh chóng bẳng cách chọn nó và nhấn Shift – Alt – phím mũi tên xuống hoặc lên. Tiếp tục nhấn giữ phím Shift và phím Alt cùng phím mũi tên xuống hoặc lên cho đến khi thấy được. Hướng dẫn làm Header and Footer trong WordCách chọn khổ giấy trong word mẹo nhỏ cực nhanhCách đánh số trang ngắt quãng trong word 2003Cách khắc phục file word bị hỏng đơn giản nhấtCách xử lý các lỗi trong word đơn giản nhấtCách trình bày văn bản chuẩn trên word đơn giản nhấtCách chọn in 2 mặt trong Excel nhanh chóng và đơn giản nhất

Rate this post