Cách xin cưới khi lỡ có bầu với bố mẹ hai bên

Những cách xin cưới khi lỡ có bầu với bố mẹ hai bên. Làm thế nào để bố mẹ hai bên đồng ý cho hai bạn tổ chức đám cưới khi biết hai bạn có bầu? Đây đều là những sự việc xảy ra hàng ngày trong tình yêu của giới trẻ. Việc có bầu trước khi cưới đã không còn là định kiến xấu nữa. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách xin cưới khi lỡ có bầu với bộ mẹ hai bên nhé.

Có thể bạn quan tâm

Quan điểm về việc có bầu trước khi cưới

Xã hội hiện nay cũng tương đối “thoáng” trong việc “ăn cơm trước kẻng”, vì thế việc có bầu trước khi cưới không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng chấp nhận việc đó. Và khi bố mẹ không chấp nhận thì người thiệt nhất vẫn là con gái.

Trong trường hợp này, để hợp tình hợp lý thì người con trai cần đứng ra che trở cho người con gái của mình. Bên cạnh đó cũng cần có cách để nói chuyện với bố mẹ để hợp cả đôi đường.

Về phía đàn ông, các bạn cần cương quyết với quyết định đã chọn. Phải bảo vệ người con gái của mình đến cùng để bố mẹ đồng ý để hai bạn được cưới xin một cách đàng hoàng. Dưới đây là một số gợi ý để các bạn có những cách xử lý hợp tình hợp lý khi sự việc xảy ra.

Chuẩn bị tâm lý trước cuộc nói chuyện

Về phía nhà gái

Với gia đình nhà bạn gái, mọi chuyện cũng sẽ nhẹ nhàng hơn khi bạn con trai đứng ra nhận trách nhiệm. Bố mẹ nào cũng sẽ thương con, vì vậy khi xảy ra việc như vậy ai cũng mong con mình gặp được người tử tế. Người luôn sẵn sàng cưới con gái của họ về làm vợ. Vì vậy, khi nói chuyện với bố mẹ bạn gái thì bạn nam nên tỏ rõ thành ý, và nhận toàn bộ trách nhiệm về mình. Như vậy mọi chuyện sẽ êm đẹp và thuận theo ý bạn hơn.

Về phía nhà trai

Đây thực sự là vấn đề lớn nhất cần xử lý. Bố mẹ nhà bạn trai sẽ có rất nhiều định kiến về người con gái khi mà mang bầu trước khi cưới. Họ sẽ cho rằng người con gái như vậy là không đoan chính. Hơn nữa, có thể họ sẽ nghĩ rằng người con gái bạn yêu đang “gài bẫy” bạn. Và còn vô vàn những suy nghĩ khác nữa mà bố mẹ bạn trai có thể nghĩ ra để từ chối. Vì vậy, hai bạn cần chuẩn bị thật vững tâm lý trước khi nói chuyện với bố mẹ của bạn trai.

Là đàn ông, bạn cần nói với người yêu của mình về tính cách của bố mẹ mình. Cần đặt ra tất cả các tình huống có thể xảy ra, và có đủ phương án để xử lý ngay lập tức. Tránh trường hợp không biết xử lý ra sao khi gặp phải phản ứng tiêu cực của bố mẹ bạn trai. Bạn trai cũng nên thể hiện mình là người yêu bạn gái thật lòng, sẵn sàng chịu trách nhiệm. Phải thật cương định trước mặt bố mẹ bạn để bố mẹ bạn biết rằng hai bạn yêu nhau thật lòng.

>>> Có bầu trước có được làm lễ rước dâu không

Cách ứng xử với bố mẹ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với phản ứng của bố mẹ. Họ sẽ làm gì khi biết tin? Liệu có quát tháo bạn không? Hay sẽ đưa ra lời khuyên? Hay liệu họ có phản ứng dữ dội không?… Bạn cần chuẩn bị tâm lý để đối mặt với tất cả những việc như vậy.

Hãy để bố mẹ được nói và bạn tuyệt đối không được xen ngang cho dù đúng hay sai. Để cho bố mẹ nói là một cách để họ giải tỏa những bức xúc bên trong. Những lúc như thế này, lời khuyên dành cho bạn là biết lắng nghe. Đây chưa phải là lúc đưa ra ý kiến để tranh luận.

Hãy thể hiện cảm xúc thật của bạn cho bố mẹ bạn biết. Bạn có thể tỏ ra đã thực sự hối lỗi vì làm bố mẹ thất vọng, hãy nói điều đó ra. Ngoài ra, bạn cũng nên chia sẻ về những điều bạn sợ hãi cũng như nỗi lo của bạn về sự việc. Để bố mẹ có thể góp ý cũng như đưa ra lời khuyên hơn là việc trách móc bạn.

Việc biến những suy nghĩ, cảm xúc của bạn thành lời nói không hề đơn giản. Việc đó cần rất nhiều thời gian và sự trưởng thành. Nếu bạn không tự tin làm việc đó, bạn có thể nhờ tư vấn từ những người nhiều kinh nghiệm hơn. Hoặc đơn giản hơn, hãy viết một lá thư cho bố mẹ.

Những quyết định của bạn

Sau khi thông báo sự việc xong xuôi với bố mẹ. Việc tiếp theo bạn cần làm là đưa ra những quyết định, những phương hướng mà bạn định làm trong tương lai. Bạn có những ý định gì cần làm, hãy nói với bố mẹ. Người lớn sẽ luôn cho bạn lời khuyên tốt hơn trong việc này. Và hơn hết là người ngoài cuộc sẽ đủ tỉnh táo hơn để cho bạn lời khuyên đúng đắn nhất.

Hãy suy nghĩ thật kỹ về những quyết định của mình. Bạn cần có trách nhiệm với những quyết định mình đã nói ra. Mọi quyết định của bạn đều phải do bạn muốn, không phải bạn làm vì người khác muốn vậy. Hãy ghi nhớ điều này!

Cach-xin-cuoi-khi-lo-co-bau-voi-bo-me-hai-ben
Cách xin cưới khi lỡ có bầu với bố mẹ hai bên

Khi bố mẹ ủng hộ việc bạn có bầu

Đa phần các bậc cha mẹ sẽ không nổi giận một cách thái quá khi biết tin con mình có thai. Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp ngoại lệ. Chỉ có bạn là người hiểu bố mẹ mình nhất. Vì vậy, hãy lựa cách để có phương án xử lý đúng nhất.

Hãy trò chuyện, tâm sự thật nhiều với bố mẹ mình. Để bố mẹ hiểu mình nhiều hơn. Hiểu được nguyện vọng của mình hơn. Từ đó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác hơn. Không bố mẹ nào là không thương con. Vì vậy, hãy cứ mạnh dạn chia sẻ mọi thứ với bố mẹ. Đôi khi chính nhờ những việc như vậy lại giúp cho gia đình yêu thương nhau hơn. Khi đó sự bao dung, sự ủng hộ của bố mẹ sẽ dành tuyệt đối cho bạn.

Những ngày sau đó

Việc nói chuyện với bố mẹ xong xuôi. Đó chưa phải là đã kết thúc. Khi bạn mang thai, tâm sinh lí thay đổi rất nhiều. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành động, cũng như suy nghĩ của bạn. Có thể ngay sau buổi nói chuyện, bạn sẽ lại cảm thấy lo lắng, tội lỗi, chưa sẵn sàng… Những lúc thế này, bạn cần phải cân bằng lại cảm xúc ngay lập tức. Tránh những hậu quả không đáng có về sau. Người bạn trai lúc này cần ở bên cạnh để động viên, chia sẻ với người bạn gái thật nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để các bạn trẻ tham khảo. Từ đó có những cách ứng xử thông minh nhất với bố mẹ khi lỡ có bầu. Mong rằng những điều trên đây sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn. Giúp các bạn biết được những cách xin cưới khi lỡ có bầu với bố mẹ hai bên.

Tham khảo thêm

  • Có nên đi đám cưới cô dâu có bầu
  • Top 10+ Mẫu áo dài cho cô dâu bụng bầu đẹp nhất

Rate this post