Cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung nhanh chóng

Video cách xem thời gian sử dụng điện thoại samsung

Cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung chẳng hề phức tạp. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tham khảo bài viết chi tiết sau đây của FASTCARE.

Có thể bạn quan tâm

Samsung được biết đến với việc mang đến những xu hướng công nghệ mới nhất và sáng tạo nhất. Đây là lý do tại sao bạn thường thấy lần lượt các tính năng mới trên chiếc điện thoại thông minh Android này. Vậy bạn đã biết được cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung chưa? Cùng mình tìm hiểu nhé!

Thời gian sử dụng màn hình (Screen time) là gì?

Thời gian sử dụng màn hình trên Samsung cho phép bạn biết mình đã sử dụng điện thoại thông minh của mình được bao lâu. Điều này cũng cung cấp cho bạn thông tin về các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

Mặc dù tính năng này rất hữu ích để giảm thời gian sử dụng thiết bị nhưng nhiều người chưa biết cách để truy cập nhanh chóng. Nếu bạn là một trong số họ, hướng dẫn cách kiểm tra thời gian sử dụng trên Samsung là dành cho bạn.

Samsung có Screen Time không?

Giống như nhiều điện thoại thông minh Android khác, Samsung đi kèm với tính năng theo dõi thời gian sử dụng thiết bị. Không quan trọng bạn đang sử dụng Samsung S7, Samsung S9,…tính năng này có mặt hầu hết trên các phiên bản.

Điểm hay của Samsung Screen Time là cung cấp cho bạn thời gian sử dụng tổng thể cũng như cho bạn dữ liệu chính xác về thời gian dành cho một ứng dụng cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra số lần bạn đã mở khóa điện thoại thông minh của mình và số lượng thông báo bạn đã nhận được.

Bạn thường dành nhiều thời gian cho điện thoại thông minh và các thiết bị khác như máy tính bảng,…, khiến bạn lo lắng về việc dành quá nhiều thời gian cho màn hình. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực và là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

Đây là lý do tại sao Samsung đã phát triển tính năng Digital Wellbeing mới và cải tiến cho phép bạn kiểm tra thời gian sử dụng ứng dụng trên Android. Điều này giúp bạn tiếp tục theo dõi và hạn chế thói quen sử dụng kỹ thuật số của mình. Bạn có thể dễ dàng đặt hẹn giờ cho từng ứng dụng.

Mặc dù cài đặt màn hình khả dụng có thể khác nhau tùy theo nhà cung cấp dịch vụ không dây, phiên bản phần mềm hoặc kiểu điện thoại, bạn có thể kiểm tra thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung tối ưu nếu cài đặt Android mới nhất.

  • Cách up ROM Samsung không cần máy tính khắc phục giật lag
  • Cách thay đổi quốc gia trên điện thoại Samsung hiệu quả

Cách kiểm tra thời gian sử dụng ứng dụng Samsung?

Điện thoại thông minh cung cấp cho bạn tính năng Digital Wellbeing cho phép bạn kiểm tra thời gian sử dụng trên Samsung, với một số bước sau:

Bước 1: Vào “Cài đặt” và chọn “Sức khỏe kỹ thuật số & kiểm soát của phụ huynh”.

Bước 2: Bây giờ, bạn phải nhấn vào menu ba chấm, ở trên cùng bên phải. Chọn “Quản lý dữ liệu của bạn” để kiểm tra việc sử dụng điện thoại Samsung.

Bước 3: Nếu bạn chưa cài đặt, bạn có thể vào phần “Sử dụng thiết bị hàng ngày”BẬT.

Biểu đồ hình tròn sẽ cho biết bạn đang sử dụng ứng dụng nào. Bạn sẽ có thể xem tổng thời gian sử dụng thiết bị của mình bên trong vòng kết nối. Bên dưới, bạn sẽ thấy thiết bị đã được mở khóa bao nhiêu lần và đã nhận được bao nhiêu thông báo.

Lưu ý: Bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào Digital Wellbeing thông qua phím tắt ứng dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là cuộn xuống màn hình chính và BẬT “Hiển thị biểu tượng trong danh sách ứng dụng”.

Một cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung là thiết lập bộ hẹn giờ cho ứng dụng. Thời gian chờ màn hình Samsung cho phép bạn đặt hẹn giờ hàng ngày cho các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

Bạn có thể dễ dàng đặt giới hạn và khi vượt quá giới hạn này, tự động nhận được thông báo từ trình theo dõi thời gian trên màn hình Samsung về thời gian chờ của màn hình. Điều này sẽ làm biểu tượng ứng dụng chuyển sang màu xám và bạn sẽ không thể mở nó cho đến sau nửa đêm hoặc tắt nó theo cách thủ công.

Để thiết lập tính năng này, bạn phải làm theo một số bước.

Bước 1: Chạm vào bảng điều khiển và bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng bạn đã sử dụng thường xuyên. Bạn có thể nhấn vào một ứng dụng để xem thời gian sử dụng thiết bị, thông báo và số lần ứng dụng đó được mở hàng ngày hoặc hàng giờ.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng đồng hồ cát bên cạnh ứng dụng bạn muốn đặt hẹn giờ. Bây giờ bạn phải đặt giới hạn thời gian theo nhu cầu của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào “OK”.

Điều này sẽ đặt giới hạn thời gian cho màn hình. Vì vậy, lần tiếp theo khi sử dụng vượt quá mốc đã định sẵn, bạn sẽ được thông báo và ứng dụng sẽ không thể truy cập được. Bạn có thể đợi đến nửa đêm hoặc thực hiện các điều chỉnh thủ công để sử dụng thêm.

Sau khi đọc hướng dẫn này, chắc chắn bạn đã biết cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên Samsung. Sử dụng các thủ thuật trên, bạn có thể dễ dàng giới hạn thời gian sử dụng màn hình trên Samsung bằng cách đặt hẹn giờ cho ứng dụng. Cùng FASTCARE sử dụng điện thoại SamSung một cách hiệu quả và dễ dàng!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420