Cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone đơn giản

Bạn là iFan và đang có dấu hiệu hơi “nghiện” lướt điện thoại? FASTCARE sẽ chỉ cho bạn cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone nhé!

Có thể bạn quan tâm

Thời gian sử dụng cho bạn biết mình dành bao nhiêu thời gian cho các ứng dụng, trang web,…Bằng cách này, bạn có thể kiểm soát và đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc tối ưu hiệu năng thiết bị của mình và đặt giới hạn nếu muốn. Cùng FASTCARE tìm hiểu ngay cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone nhé!

Cách xem thời gian sử dụng điện thoại iPhone đơn giản

Hiện có hai cách dễ dàng để kiểm tra số phút hoặc số giờ bạn đã dành cho các ứng dụng trên iPhone hoặc iPad.

1. Cách xem cài đặt Pin của bạn

Bạn có thể kiểm tra lượng pin mà mỗi ứng dụng tiêu tốn cũng như xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày hoặc mỗi tuần để sử dụng trên thiết bị của mình, gồm các bước sau:

► Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị iOS của bạn.

► Bước 2: Nhấn vào phần Pin.

► Bước 3: Bây giờ hãy cuộn xuống tiêu đề Sử dụng pin theo ứng dụng.

► Bước 4: Chạm vào bất kỳ ứng dụng nào được liệt kê bên dưới tiêu đề Sử dụng pin để xoay vòng toàn bộ phần giữa việc hiển thị lượng pin mà ứng dụng đã sử dụng và thời gian sử dụng mỗi ứng dụng.

Đối với mỗi ứng dụng được liệt kê, bạn sẽ thấy thông báo hiển thị số phút sử dụng trên màn hình. Bây giờ bạn có thể xem mỗi app đã được mở hoặc chạy ở chế độ nền trong bao lâu. Để rõ ràng, thời gian sử dụng màn hình cho biết ứng dụng đã chạy ở nền trước trong khi màn hình được bật trong bao lâu, bất kể bạn có sử dụng tích cực hay không.

Mẹo: Nhấn vào nút 24 giờ qua hoặc nút 10 ngày qua để xem thời gian sử dụng ứng dụng trung bình trong 24 giờ qua hoặc trong suốt 10 ngày qua tương ứng.

Bạn có thể thấy một trong các kiểu sử dụng sau được hiển thị dưới tên ứng dụng:

✤ Hoạt động nền: Một ứng dụng đang chạy ẩn và tiêu tốn pin.

✤ Âm thanh: Một ứng dụng đang phát âm thanh khi chạy ở chế độ nền.

✤ Không có vùng phủ sóng di động: Thiết bị của bạn đang tìm kiếm tín hiệu mạng di động.

✤ Tín hiệu yếu: Thiết bị của bạn được sử dụng với tín hiệu mạng di động thấp.

✤ Sao lưu & Khôi phục: Thiết bị đang sao lưu hoặc khôi phục từ iCloud.

✤ Vị trí và Vị trí nền: Pin đã được sử dụng khi theo dõi thiết bị của bạn.

Nói rõ hơn, chỉ thời gian ứng dụng chạy ở nền trước mới được tính là thời gian sử dụng thiết bị. Các ứng dụng đang chạy ẩn (khi thiết bị bị khóa hoặc khi bạn đang sử dụng ứng dụng khác) được chỉ định trong danh sách với thông báo “Xm nền”.

Ứng dụng iOS có thể thực hiện một số tác vụ cụ thể khi chạy ở chế độ nền, như phát trực tuyến hoặc phát nhạc, tải xuống nội dung, theo dõi vị trí của bạn, ghi âm, xử lý cuộc gọi VoIP,… Nếu một ứng dụng liên tục chạy ở chế độ nền, pin của bạn có thể cạn kiệt nhanh hơn. Ví dụ: nếu bạn điều hướng bằng Google Maps, điều đó có thể hiển thị hoạt động nền nặng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Chia Sẻ Cách Biến Điện Thoại Oppo Thành iPhone Siêu Đơn Giản
  • 3 cách gọi điện thoại khi bị chặn số trên iPhone nhất định phải biết

2. Cách kiểm tra thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone

Nếu bạn đã bật Thời gian sử dụng trên iPhone hoặc iPad, hãy làm như sau để xem mức sử dụng ứng dụng của bạn:

► Bước 1: Mở Cài đặt và nhấn Thời gian sử dụng.

► Bước 2: Nhấn vào Xem tất cả hoạt động.

► Bước 3: Chọn Ngày hoặc Tuần từ trên cùng. Tiếp theo, cuộn xuống và bạn sẽ thấy các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất ở trên cùng và cách sử dụng chúng. Nhấn vào một ứng dụng để tìm hiểu sâu hơn.

Cách giới hạn thời gian sử dụng cho thiết bị của con bạn

► Bước 1: Đi tới Cài đặt > Thời gian sử dụng.

► Bước 2: Nhấn vào Bật thời gian sử dụng, sau đó nhấn lại vào đó.

► Bước 3: Chọn Đây là [thiết bị] của tôi hoặc Đây là [thiết bị] của con tôi.

Sau khi bật Thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy báo cáo hiển thị cách bạn sử dụng thiết bị, ứng dụng và trang web của mình. Nếu đó là thiết bị của con bạn, bạn có thể thiết lập Thời gian sử dụng và tạo cài đặt trên thiết bị của chúng hoặc có thể sử dụng Chia sẻ trong gia đình để định cấu hình thiết bị của con bạn từ thiết bị của mình.

Sau khi thiết lập thiết bị của con mình, bạn cũng có thể sử dụng Chia sẻ trong gia đình để xem báo cáo và điều chỉnh cài đặt từ thiết bị của mình. Với Screen Time, bạn cũng có thể tạo mật mã chuyên dụng để bảo mật cài đặt để chỉ bạn mới có thể kéo dài thời gian hoặc thực hiện thay đổi. Đảm bảo chọn mật mã khác với mật mã bạn sử dụng để mở khóa thiết bị của mình.

Để thay đổi hoặc tắt mật mã trên thiết bị của con bạn, hãy đi tới Cài đặt => Thời gian sử dụng và nhấn vào tên của con bạn. Sau đó nhấn Thay đổi mật mã thời gian sử dụng hoặc Tắt mật mã thời gian sử dụng và xác thực thay đổi bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã thiết bị của bạn.

Từ giờ, bạn hãy thử xem lại tất cả hoạt động bạn thường làm trên iPhone hoặc iPad và trong bao lâu mỗi ngày. Hy vọng với cách xem thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone FASTCARE hướng dẫn ở trên, bạn sẽ tận dụng các tính năng của điện thoại một cách thông minh và hiệu quả nhất!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420