Cách xem lại live trên TikTok nhanh chóng và đơn giản nhất

Video cách lưu live trên tiktok

Cách xem lại live trên TikTok là một trong những thủ thuật được nhiều người dùng trên nền tảng TikTok quan tâm và tìm kiếm. Được biết, livestream là tính năng rất phổ biến trên các trang mạng xã hội hiện nay, giúp mọi người có thể tương tác và trò chuyện với người khác, thậm chí là người nổi tiếng.

Có thể bạn quan tâm

Tuy nhiên, nếu bạn bị lỡ một buổi livestream của người mà bạn yêu thích trên TikTok thì làm thế nào để xem lại? Liệu TikTok đã cung cấp tính năng cần thiết này chưa? Để giải đáp tất cả thắc mắc này, thì mọi người hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được thông tin liên quan đến cách xem lại live trên TikTok nhé.

Livestream trên TikTok là gì?

Livestream hay còn gọi là phát trực tiếp là một tính năng cho phép mọi người phát sóng trực tiếp với người xem trên mạng xã hội những sự việc đang xảy ra ở thời điểm phát video. Để livestream, các bạn cần chuẩn bị các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… hoặc các công cụ có kết nối mạng Internet.

Livestream được ra mắt và xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007 và đến nay tính năng này ngày càng phổ biến, đặc biệt khi nó được tích hợp trong các nền tảng xã hội lớn hàng đầu như Facebook, Instagram, TikTok,… Nhờ tính năng này, mọi người có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng và đặc biệt với những ai có nhu cầu kinh doanh hoặc phát triển thương hiệu, livestream trên TikTok cũng trở thành công cụ hiệu quả, tiện lợi mà người dùng không thể bỏ qua.

cach-xem-lai-live-tren-tiktok-tinh-nang-livestream
Tính năng live trên TikTok

Có cách xem lại live trên TikTok không?

Trong quá trình lướt TikTok, đôi khi người dùng có thể vô tình quên mất buổi phát trực tiếp từ TikToker mình yêu thích, hoặc muốn xem lại một video phát trực tiếp thú vị nào đó. Đừng lo lắng, hiện nay mọi người có thể dễ dàng xem lại livestream trên TikTok cực kỳ nhanh chóng. Cụ thể, ứng dụng TikTok sẽ tự động lưu trữ lại video sau khi kết thúc buổi livestream.

Từ đó, mọi người có thể xem lại nó bằng cách tiến hành truy cập vào trang cá nhân của người đó và tìm kiếm phần Live hoặc Video. Điều này sẽ tùy thuộc vào việc cài đặt quyền riêng tư của người dùng, họ có thể cho phép hoặc không cho phép người khác xem lại video phát trực tiếp của họ.

Các cách xem lại live trên TikTok

Tương tự với nền tảng mạng xã hội phổ biến, livestream cũng góp phần mang đến nhiều lợi nhuận và là công cụ không thể thiếu của ứng dụng TikTok. Nếu như các bạn vô tình bỏ lỡ buổi phát sóng video trực tiếp của người mình yêu thích hoặc muốn xem lại một buổi livestream nào đó, thì bài viết này sẽ là giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề đó bằng cách xem lại livestream chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây.

Xem lại live đã lưu trữ trên TikTok

Để tìm kiếm và xem lại những video phát sóng trực tiếp đã được lưu trữ trên TikTok, các bạn cần thực hiện lần lượt theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok trên điện thoại và ấn chọn mục Hồ sơ ở góc dưới bên phải giao diện để truy cập vào trang cá nhân.

cach-xem-lai-live-tren-tiktok-chon-muc-ho-so
Chọn mục Hồ sơ

Bước 2: Ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên phải của màn hình và chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư.

cach-xem-lai-live-tren-tiktok-an-bieu-tuong-dau-3-dau-gach-va-chon-cai-dat-va-quyen-rieng-tu
Ấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang và chọn Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 3: Tại đây, các bạn kéo xuống phần Nội dung & Hiển thị và ấn chọn Phát lại, sau đó màn hình sẽ hiển thị danh sách tất cả video livestream được lưu giữ trên tài khoản TikTok của mình.

cach-xem-lai-live-tren-tiktok-chon-phat-lai
Chọn Phát lại

Bước 4: Tìm kiếm và chọn video livestream mà bạn muốn xem lại.

Lưu ý: Chỉ có những video livestream đã lưu trữ mới có thể được tìm kiếm và xem lại trên kênh của mình, còn các buổi phát sóng trực tiếp không được lưu trữ hoặc đã bị xóa sẽ không xuất hiện trong danh sách livestream của người dùng.

Xem lại live trên trang cá nhân của người dùng TikTok

Xem lại livestream trên TikTok của người dùng khác cũng cực kỳ đơn giản. Các thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok, sau đó nhập và tìm kiếm tên tài khoản của người dùng mà bạn cần xem lại livestream.

Bước 2: Sau khi tìm thấy kênh của người đó, các bạn ấn vào tên tài khoản để mở trang cá nhân của họ.

Bước 3: Tại giao diện trang cá nhân, các bạn bấm vào thẻ Live (nếu video livestream đã được lưu trữ trên TikTok) hoặc Videos (nếu video livestream được người dùng tải lên tài khoản của họ) để mở danh sách các buổi phát trực tiếp.

Bước 4: Bạn tìm kiếm và ấn chọn vào video livestream mà bạn muốn xem lại là hoàn tất.

Lưu ý: Trong trường hợp người dùng chưa tải video livestream lên tài khoản và cũng không lưu trữ video livestream, mọi người chắc chắn sẽ không thể xem lại nó. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý rằng không phải người dùng TikTok nào cũng đều được cho phép lưu trữ hoặc tải lên video livestream của họ. Chính vì thế, đôi khi các bạn có thể sẽ không tìm thấy để xem lại các video phát trực tiếp của người dùng TikTok mà bạn quan tâm.

Một số lưu ý cần biết khi xem lại live của người khác trên TikTok

Dưới đây là một số chú ý quan trọng mà các bạn cần biết trong quá trình xem lại live của người khác trên ứng dụng TikTok

1. Tuân thủ các quy tắc và điều kiện sử dụng của TikTok.

TikTok yêu cầu những quy tắc và điều kiện sử dụng cực kỳ rõ ràng đối với người dùng, do đó, mọi người cần phải tuân thủ để tránh tình trạng vi phạm hoặc bị khóa tài khoản. Ví dụ như không được phát tán trái phép hay sao chép nội dung hay ý tưởng của người dùng khác. Dưới đây là một số quy tắc và điều kiện sử dụng của TikTok mà bạn cần nắm rõ:

  • Độ tuổi: Tối thiểu phải đủ từ 13 tuổi trở lên mới được đăng ký tài khoản.
  • Nội dung: Nghiêm cấm tất cả nội dung bạo lực, kích thích tình dục, kích động thù địch, phân biệt chủng tộc, bạo lực chính trị, nội dung lừa đảo, quảng cáo sai sự thật, và mọi hành vi bất hợp pháp hoặc gây nguy hiểm.
  • Bản quyền: Không được dùng những nội dung đã bị vi phạm bản quyền hoặc bất kỳ nội dung nào không được sự cho phép sử dụng theo quy định của pháp luật.
  • Tôn trọng quyền riêng tư: Không được lưu trữ, thu thập hoặc sử dụng thông tin cá nhân của các TikToker khác mà không được sự cho phép của họ.

Nếu vi phạm một trong những quy tắc và điều kiện trên, người dùng có thể sẽ bị khóa tài khoản và không được phép truy cập vào TikTok.

2. Không lạm dụng tính năng chat trên live.

Trong khi xem livestream, mọi người hoàn toàn có thể tham gia chat để tương tác và nói chuyện với chủ phòng hoặc những người dùng khác. Tuy nhiên, các bạn cũng cần tránh lạm dụng chức năng này vì khi gửi tin nhắn spam hoặc các nội dung không phù hợp sẽ khiến chủ phòng cũng như người xem khác bị khó chịu.

3. Cẩn thận khi chia sẻ thông tin cá nhân

Khi xem livestream của người khác trên TikTok, mọi người cần tránh chia sẻ thông tin cá nhân quan trọng của mình. Bởi vì có thể trong buổi live sẽ có những kẻ xấu đánh cắp và sử dụng thông tin đó để nhằm mục đích lừa đảo hoặc gây hại cho bạn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thao tác hướng dẫn mọi người về thủ thuật xem lại video livestream trên TikTok. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thực hiện thành công cách xem lại live trên TikTok.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420