Cách vợ chồng xưng hô, nghe là biết hôn nhân hạnh phúc hay không

Cách vợ chồng xưng hô chứng tỏ tình cảm của cả 2 ngọt hơn đường

Xưng tên thân mật ở nhà

Có thể bạn quan tâm

Gọi tên thân mật ở nhà cũng là đặc trưng của mỗi cặp vợ chồng. Nếu như vợ hoặc chồng đi công tác xa, thậm chí “chiến tranh lạnh” với nhau, khi nghe tên thân mật ấy tự nhiên gợi lên cảm giác ấm lòng.

Đã là tên thân mật thì đương nhiên phải yêu quí mới gọi. Bạn hãy cố gắng để những tiếng thân thương ấy khi cất lên chỉ đem lại niềm vui cho người bạn đời của mình.

Trong trường hợp bạn không muốn chồng gọi là mẹ mày và có cảm giác như chồng đang mắng mình… thì đừng ngần ngại trao đổi với anh ấy khi hai người đang vui vẻ, âu yếm, để cùng tìm ra một tên ở nhà phù hợp nhất.

Bố nó – Mẹ nó

Nhiều cặp vợ chồng khi có con sẽ đổi sang cách xưng hô bố nó/mẹ nó hoặc kèm theo tên con như bố Bi/ mẹ Bi. Cách gọi này cũng khiến tình cảm gia đình thêm gắn bó hơn. Chỉ có những cặp vợ chồng thực sự yêu thương, tình cảm mặn nồng thì mới dùng cách xưng hô này.

Chồng – vợ

Thay vì gọi tên nhau bình thường thì nhiều cặp đôi hay gọi nhau là chồng ơi/vợ ơi, cách xưng hô này cho thấy 2 người đang rất mặn nồng, quấn quýt lấy nhau. 2 tiếng vợ chồng vô cùng thiêng liêng, vì thế người ta chỉ dùng để gọi một người duy nhất, lúc này bản thân cũng sẽ tự ghi nhớ trách nhiệm và tình yêu của mình đối với người kia.

Thử tưởng tượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, trở về nhà được nghe 2 tiếng chồng ơi/ vợ ơi ngọt hơn mía lùi thì còn gì hạnh phúc hơn nữa. Đảm bảo tất cả sự mệt mỏi sẽ biến mất ngay đấy! Đồng thời, theo nhiều cuộc khảo sát, những cặp đôi sử dụng cách xưng hô này thường rất ít xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi hay ly hôn.

Cách vợ chồng xưng hô, nghe là biết hôn nhân hạnh phúc hay không ảnh 1

Cậu, tớKhông chỉ dành cho những cặp đôi đang yêu hay mới cưới mà những cặp vợ chồng đã ở bên nhau lâu, càng yêu thương nhau thì cách xưng hô này cũng thể hiện được rất nhiều điều về tình cảm bên trong.

Khi 2 người gọi nhau như thế có nghĩa là họ luôn dành 1 vị trí quan trọng, ấm áp nhất dành cho nửa kia. Dù là vợ chồng son hay vợ chồng đã cưới nhau nhiều năm thì tình cảm càng trở nên gắn bó hơn. Nó thể hiện sự bình đẳng, đôi khi hài hước khiến cho cuộc sống vợ chồng trở nên dễ chịu với những áp lực hàng ngày.

Cảm thấy bị coi thường khi bị xưng mày – tao

Cách xưng hô phản ánh rất nhiều tình cảm của nửa kia, chỉ khi người ta yêu, muốn gắn kết thì mới gọi nhau bằng những cái tên thân thương, tình cảm.

Trong mối quan hệ vợ chồng, hạn chế nên xưng mày – tao hay tôi – cô/tôi anh. Những cách xưng hô này vô cùng xa cách, thậm chí còn làm tổn thương một nửa của mình. Đặc biệt cách xưng “mày – tao” cực kỳ cấm kỵ, không tốt khiến cho các con học theo.

Mày – tao là cách xưng hô của những người bạn, mối quan hệ xã giao bên ngoài chứ không phải cách xưng hô của vợ chồng. Không ai hạnh phúc khi gọi nhau như thế, cách gọi như thế sẽ khiến người ngoài đánh giá tình cảm của 2 vợ chồng bạn ở mức độ báo động, sớm có dấu hiệu tan vỡ.

Theo GD&TD

Rate this post