Cách tính view của YouTube mới nhất 2023 như thế nào? Giải đáp

Video cách tính view youtube

Bạn muốn cày view cho Idol mà không biết cách tính view của YouTube như thế nào? Bạn không biết liệu có cần xem hết video thì YouTube mới tính view hay chỉ cần reload lại trang là đã tính? Trong bài viết này, Phần Mềm MKT sẽ chia sẻ đến bạn cách tính view của YouTube chuẩn xác nhất. Cùng theo dõi nhé!

Có thể bạn quan tâm

I. Lượt view YouTube là gì?

Lượt view trên YouTube là số lần mà một video được xem trên mạng xã hội YouTube. Nó thể hiện tổng số lần mà video đã được khán giả xem trên trang web hoặc ứng dụng YouTube. Lượt view là một chỉ số quan trọng để đánh giá sự phổ biến và sự quan tâm của người xem đối với một video cụ thể.

Lượt view trên YouTube là gì?

Lượt view không chỉ tính toán mỗi lần mở video, mà còn cập nhật số lượt view khi video được tải lại, khi người dùng quay lại xem video nhiều lần, hoặc khi video được nhúng vào các trang web bên ngoài.

Lượt view được hiển thị công khai trên YouTube và có thể xem trên trang thông tin của một video hoặc trên kênh người dùng. Đây là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá sự thành công của một video trên YouTube và cũng có thể ảnh hưởng đến việc video đó được quảng cáo hoặc tài trợ trong tương lai.

II. Cách tính view của YouTube như thế nào?

YouTube sử dụng một hệ thống phức tạp để tính toán lượt view của một video. Dưới đây là một số yếu tố và cách YouTube tính toán lượt view:

  • Xem đủ thời gian: Để được tính là một lượt xem, người xem phải xem video ít nhất trong khoảng thời gian xác định. Trước đây, thời gian tối thiểu là 30 giây, nhưng YouTube đã thay đổi quy định và không công bố thời gian chính xác hiện tại.
  • Đếm các lượt xem hợp lệ: YouTube sử dụng các thuật toán phân tích để phát hiện và loại bỏ các lượt xem không hợp lệ hoặc view ảo, chẳng hạn như lượt xem tự động hoặc mua lượt xem. Điều này giúp đảm bảo rằng chỉ có những lượt xem thực sự từ người xem thật được tính.
  • Bộ đếm và ghi nhận: YouTube duy trì một bộ đếm số lượt xem cho mỗi video. Khi một video được xem, bộ đếm sẽ tăng lên và thông tin về lượt xem được ghi nhận vào hệ thống.
  • Hạn chế lượt xem: Đôi khi, YouTube có thể áp dụng các hạn chế lượt xem trong trường hợp các lượt xem bất thường, ví dụ như lượt xem từ cùng một nguồn trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này nhằm ngăn chặn các hoạt động gian lận và bảo vệ tính công bằng của lượt view.
  • Cập nhật lượt view: YouTube không cập nhật lượt view ngay lập tức mỗi khi có lượt xem mới. Thay vào đó, nó có thể mất một thời gian nhất định (thường là vài giờ) để cập nhật và hiển thị số lượt view mới nhất trên video.
Cách tính view của YouTube 2023

Các quy tắc và thuật toán của YouTube có thể thay đổi theo thời gian để đảm bảo tính công bằng và chính xác của lượt view.

III. Những yếu tố ảnh hưởng đến các tính view của YouTube

Dưới đây là những yếu tố về tài khoản ảnh hưởng đến cách tính view của YouTube mà bạn nên biết.

1. Xem cùng 1 video nhiều lần

Nếu bạn xem cùng 1 video quá nhiều lần trong ngày, YouTube sẽ ngừng đếm số lượt xem.

YouTube hiểu rằng đôi khi bạn phát lại một vài lần video hài hước cho bạn bè xem, do vậy họ vẫn tính đó là 1 lượt xem.

Tuy nhiên, sau ba, bốn hoặc năm lần như vậy thì YouTube sẽ ngừng đếm lượt view. Đây là cách cơ bản để ngăn chặn lượt xem spam lặp lại.

2. Tài khoản có các hoạt động đáng ngờ

Nếu một tài khoản xem video này, sau đó chuyển thẳng sang video khác mà không sử dụng công cụ video được YouTube đề xuất, xem tất cả chúng chính xác trong 35 giây, đây là dấu hiệu cho thấy lượt “view ảo”.

YouTube sẽ dựa vào hoạt động bất thường này, vô hiệu hóa số lượt view từ tài khoản đó, thậm chí cả địa chỉ IP truy cập.

IV. Lượt view bị đóng băng là gì? Tại sao view YouTube bị giảm?

Chắc hẳn bạn đã gặp tình trạng cày view YouTube nhưng không tăng. Hoặc dễ thấy hơn là các MV của Idol Kpop lượt sub khủng nhưng view vẫn bị giữ nguyên. Tình trạng này rất thường hay xảy ra.

Vậy nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Lượt view bị đóng băng là gì?

Giải thích cho nguyên nhân vì sao view YouTube không tăng có thể là do view bị đóng băng. Nghĩa là, tại một thời điểm nhất định, YouTube sẽ không hiển thị tất cả số lượt xem của video. Cho dù bạn có cày view như thế nào đi nữa.

YouTube có các thuật toán phức tạp để xác định số lần xem thật của người dùng. Vì hiện nay có quá nhiều lượt view ảo và spam. Điều này nhằm tạo sự công bằng, cũng như mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, nhà quảng cáo.

Trước đây, YouTube không thực sự quan tâm tới các video mới phát hành dưới 300 view.

Nhưng khi một video đạt mốc 300 lượt xem, nó sẽ bị “đóng băng” và không tăng thêm nữa, kiểu như YouTube không cập nhật view nữa.

Lượt xem của các video mới phát hành thường bị đóng băng ở mốc 300 view

Đây là giai đoạn YouTube kiểm tra chất lượng lượt view để đảm bảo chúng là lượt xem hợp lệ, không phải lượt xem ảo.

Thuật toán của YouTube sẽ xem xét lại lịch sử các lượt xem phát sinh, trực tiếp loại bỏ những lượt xem mà họ cho là “không đến từ người dùng thật”.

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra, video sẽ tiếp tục được cập nhật số lượt xem.

2. Tại sao view YouTube bị giảm đột ngột?

Rất nhiều trường hợp view YouTube bị giảm đột ngột. Nhiều người vẫn chưa hiểu lý do tại sao view YouTube của họ lại bị giảm đáng kể. Điều này xuất phát từ việc video của bạn có những lượt xem không hợp lệ.

Hiện nay, có nhiều dịch vụ mua sub, view ảo ra đời. Nhiều người muốn muốn kênh của mình có nhiều lượt xem nên đã sử dụng dịch vụ tăng view. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ của các đơn vị không uy tín, đó đều là lượt view ảo. Một thời gian sau nếu YouTube phát hiện, những lượt view ảo đó sẽ bị loại bỏ ngay.

Cập nhật lượt view YouTube bị giảm

Hoặc việc cày view quá đà dẫn đến tình trạng spam, cũng là view YouTube bị giảm mạnh. Cho nên bạn hãy đầu tư vào chất lượng kênh để tiếp cận người xem một cách tự nhiên nhất. Có như vậy các sản phẩm video của bạn mới được quảng bá rộng rãi.

V. Cách kiểm tra lượt view bằng YouTube Analytics

Để giải quyết tình trạng tại sao lượt view không tăng, view YouTube bị giảm. Công cụ YouTube Analytics đã được Google phát hành. Nó cho phép chủ kênh biết được số lượt view thật khi bị đóng băng hay bị giảm.

YouTube Analytics

Hơn nữa, công cụ này cũng hỗ trợ xem cả thời gian xem thực của người dùng. Mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận. Lưu ý, khi bạn kiểm tra theo cách này, lượt xem từ YouTube Analytics chắc chắn sẽ không trùng với lượt hiển thị công khai. Từ các thông số này có thể giúp bạn xây dựng chiến lược phát triển kênh của mình tốt hơn.

VI. Phần mềm cày view YouTube hiệu quả – MKT Tube

Phần mềm cày view YouTube là các tool, công cụ được lập trình. Các công cụ này hỗ trợ tăng lượt view YouTube một cách tự nhiên. Giúp chủ kênh bật tính năng kiếm tiền trên YouTube một cách nhanh chóng. Các tool này cài đặt tăng lượt view tự động. Nhờ vậy mà bạn không cần phải lo lắng video chỉ có vài lượt xem.

Trên thị trường hiện nay, các tool cày view YouTube xuất hiện ngày càng nhiều. Với công nghệ tiên tiến, hiện đại sử dụng đơn giản. Và nổi bật nhất trong số đó là phần mềm MKT Tube. Tuy rằng mới được ra mắt trong thời gian gần đây, nhưng nó đã chứng minh được hiệu quả “đáng gờm” trong việc tăng view nhanh chóng. Công cụ này sở hữu các tính năng hỗ trợ cày view hiệu quả như:

  • Quản lý số lượng lớn tải khoản Gmail để chạy tăng view YouTube nhanh chóng, view thật.
  • Hỗ trợ tăng view, tăng tương tác như like, subscribe,… kênh YouTube của bạn.
  • Hỗ trợ seeding comment theo video, theo kênh tự động và tránh bị YouTube đánh spam.
  • Hỗ trợ quét bình luận video livestream YouTube tự động.
  • Hỗ trợ phân tích dữ liệu kênh YouTube từ đó giúp bạn có kế hoạch phát triển kênh hiệu quả, tăng view nhanh.
Phần mềm MKT Tube

Đây sẽ là công cụ hiệu quả mà bất kỳ YouTubeer nào cũng nên sở hữu bởi chi phí thấp, công cụ dễ sử dụng và hiệu quả đem lại nhanh chóng. Với công cụ, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu lượng view, tương tác cao cho video. Từ đó bạn chắc chắn có thể kiếm thêm thu nhập từ kênh YouTube của mình.

Kết luận

Trên đây Phần Mềm MKT đã chia sẻ đến bạn cách tính view của YouTube 2023 đơn giản nhất. Lưu ý rằng đây chỉ là kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi tổng hợp, không phải công bố chính thức của YouTube. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trong việc xây dựng kênh YouTube kiếm tiền hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420