Cách tìm tin nhắn trên messenger theo ngày, tin nhắn bị mất

Cách tìm tin nhắn trên Messenger là một trong những thao tác rất hay gặp giúp người dùng có thể xem lại nội dung quan trọng trong phần tin nhắn trước đó. Tuy nhiên với một số người chưa từng xem lại tin nhắn thì đây có lẽ là hành động hơi khó khăn trong việc thực hiện tìm tin nhắn lưu trữ trên Messenger theo ngày hay theo tháng. Dưới đây là chi tiết cách tìm tin nhắn trên messenger theo ngày hay cách tin nhắn mess bị mất mà bạn có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm

Tìm tin nhắn trên Messenger ở nhiều cuộc trò chuyện khác nhau

Bạn có thể tìm tin nhắn trên Mess ở nhiều cuộc trò chuyện khác nhau một cách đơn giản và dễ dàng. Dưới đây là cách thực hiện chi tiết trên cả máy tính và điện thoại dành cho bạn.

Cách tìm tin nhắn Mess trên máy tính

Đối với những người sử dụng máy tính thì chỉ cần nhập từ khoá vào trong phần tìm kiếm của tin nhắn. Lúc này những đoạn tin nhắn có nội dung trùng khớp với từ khoá mà bạn vừa nhập vào phần tìm kiếm sẽ hiện ra. Bạn có thể xem lại nội dung chi tiết của các đoạn tin nhắn đó một cách dễ dàng với các bước sau:

 • Bước 1: Trên màn hình giao diện Facebook của máy tính bạn hãy click vào giao diện Messenger → Lúc này màn hình giao diện Messenger hiển thị và bạn chỉ cần nhấn vào ô tìm kiếm..
 • Bước 2: Nhập vào cụm từ khóa cần tìm trên ô tìm kiếm của Messenger → Sau đó click vào nút search for
 • Bước 3: Lúc này Facebook sẽ hiện ra một loạt danh sách tài khoản có nội dung hội thoại khớp hoặc gần khớp với từ khoá đó. Bạn chỉ cần nhấn click vào phần hội thoại cần xem là được.
 • Bước 4: Để có thể xem được đầy đủ các nội dung tin nhắn có chứa từ khóa bạn tìm kiếm chỉ cần bấm mũi tên lên xuống để di chuyển hội thoại. Lúc này bạn có thể xem lại nội dung đầy đủ theo những gì mình đang cần.

Cách tìm tin nhắn Messenger trên điện thoại theo từ khóa

Không chỉ máy tính mà với những ai sử dụng điện thoại cũng hoàn toàn có thể xem và tìm tin nhắn trên Messenger một cách dễ dàng.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Mess → Nhập từ khóa tin nhắn mà bạn cần tìm vào ô từ khoá ở trên Messenger
 • Bước 2: Sau khi Messenger hiện ra các đoạn hội thoại chứa những từ khóa mà bạn đang tìm kiếm → Bạn hãy bấm vào đoạn hội thoại mà bạn cần tìm là xong.
 • Bước 3: Để đọc được đầy đủ nội dung đoạn tin nhắn, bạn hãy vuốt, di chuyển trên màn hình để kéo lên hoặc kéo xuống phần nội dung tin nhắn là được.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghim tin nhắn trên Messenger để không bỏ lỡ các tin nhắn quan trọng.

Tìm tin nhắn trên Messenger ở một cuộc trò chuyện cụ thể

Không chỉ có thể tìm kiếm chung mà bạn cũng hoàn toàn có thể tìm tin nhắn trên Mess trong một cuộc trò chuyện cụ thể. Dưới đây là chi tiết cách tìm tin nhắn trên mess theo ngày cho những ai đang sử dụng máy tính và cả điện thoại đều có thể tham khảo:

Cách tìm tin nhắn Messenger trên máy tính

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính và đã xác định được nội dung tin nhắn mà mình cần tìm ở trong đoạn hội thoại nào thì việc tìm kiếm tin nhắn bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook trên máy tính sau đó bấm vào Biểu tượng Mess phía trên góc bên phải → Sau đó click vào dấu 3 chấm ở phần hội thoại mà bạn muốn tìm kiếm lại tin nhắn → Tiếp theo bấm chọn phần mở bằng Mess.
 • Bước 2: Bạn nhấn vào mục tìm kiếm trong cuộc trò chuyện và nhập từ khóa liên quan cần tìm và bấm Enter. Lúc này, những tin nhắn có nội dung tương tự với từ khóa bạn tìm kiếm sẽ được hiển thị.

Cách tìm tin nhắn lưu trữ Messenger trên điện thoại

Trên điện thoại di động bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện cách tìm kiếm tin nhắn Mess bị mất trên 1 đoạn hội thoại với các bước dễ dàng như sau:

 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Messenger → sau đó bạn vào tài khoản của người bạn đang muốn tìm kiếm lại nội dung tin nhắn Messenger > Tiếp đó hãy bấm vào biểu tượng ảnh cá nhân ở góc trên bên trái của điện thoại.
 • Bước 2: Bạn bấm chọn phần Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện > Sau đó hãy nhập từ khóa liên quan đến phần nội dung tin nhắn mà bạn đang cần tìm > Bấm chọn Tìm.
 • Bước 3: Sau khi bạn bấm chọn tìm kiếm xong thì tất cả những tin nhắn có chứa từ khóa mà bạn nhập vào trong ô tìm kiếm sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấn điều chỉnh lên xuống để lướt tới phần nội dung cần đọc là xong.

Trên đây là chi tiết cách xem và tìm kiếm tin nhắn trên Messenger như thế nào để các bạn tham khảo. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết, từ đó tìm kiếm lại được nội dung tin nhắn lưu trữ quan trọng trên mess của mình nhé. Ngoài ra, Điện Thoại Vui còn nhiều thủ thuật Messenger hay khác mà bạn có thể tham khảo.

Rate this post