Cách tìm bạn bè trên Facebook bằng tên và năm sinh chính xác nhất 2023 

Video cách tìm bạn bè quanh đây trên facebook

Bạn đang “crush” ai đó mà không biết tài khoản Facebook để kết bạn hay bất cứ thông tin liên hệ nào? Bạn chỉ biết tên và năm sinh của người ấy và không biết phải làm sao? Đừng lo, hôm nay Saymee sẽ mách bạn cách tìm bạn bè trên Facebook bằng tên và năm sinh cực nhanh và siêu chính xác!

Có thể bạn quan tâm

1. Cách tìm bạn trên Facebook bằng tên

Cách kết bạn trên Facebook

Để tìm bạn bè trên Facebook qua tên, bạn hãy làm theo cách sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook (điện thoại)/trang chủ trang Facebook (máy tính).
 • Bước 2: Nhập Tên vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấn tìm (biểu tượng kính lúp) hoặc nhấn phím Enter.
 • Bước 3: Chọn mục Mọi người, sau đó nhấn vào biểu tượng thêm bạn bè ngay bên trái cạnh tài khoản bạn tìm được.
Cách kết bạn trên Facebook Tìm kiếm

2. Cách tìm bạn bè quanh đây trên Facebook

Cách tìm bạn bè quanh đây trên Facebook từng rất được ưa thích bởi gợi ý kết bạn được xác định dựa trên định vị của thiết bị. Đáng tiếc là để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng, từ ngày 31/05/2022, Facebook đã chính thức ngừng tính năng Tìm bạn bè quanh đây. Vậy nên bạn sẽ không thể áp dụng cách này để tìm kiếm bạn bè quanh vị trí của mình nữa.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng tính năng khác của Facebook là Những người bạn có thể biết (People you may know) để tìm kiếm những người trong vòng bạn bè của mình. Facebook sử dụng các thuật toán và dữ liệu trên trang cá nhân của bạn để gợi ý những người mà bạn có thể quen biết hoặc muốn kết bạn. Các gợi ý này dựa trên các yếu tố sau:

 • Có bạn chung trên Facebook: Facebook có thể gợi ý những người bạn có chung bạn bè với bạn. Nếu bạn và người khác có nhiều bạn bè chung, có thể họ sẽ xuất hiện trong danh sách “Người bạn có thể biết”.
 • Mạng lưới mối quan hệ có sự trùng khớp: Facebook cũng dựa vào các liên kết khác nhau giữa bạn và người khác. Ví dụ, nếu bạn và người đó sống ở cùng một thành phố, làm việc tại cùng một công ty, hoặc học tại cùng một trường, Facebook có thể gợi ý họ là người bạn có thể biết.
 • Cùng tham gia nhóm trên Facebook.
 • Được tag trong cùng ảnh, bài viết…
 • Dựa vào danh bạ của bạn đã tải lên, liên hệ thông qua email hoặc số điện thoại: Nếu bạn đã cung cấp email hoặc số điện thoại của mình cho Facebook, họ có thể dựa vào thông tin này để gợi ý những người có cùng thông tin liên hệ.
 • Gợi ý từ trình duyệt và ứng dụng khác: Nếu bạn đã cho phép Facebook truy cập vào thông tin từ các trình duyệt hoặc ứng dụng khác, Facebook có thể sử dụng thông tin này để gợi ý những người bạn có thể biết.

Để mở mục Những người bạn có thể biết, bạn hãy: Mở ứng dụng Facebook > Vào phần Menu (avatar có 3 dấu gạch ngang) > Chọn mục Bạn bè > Nhấn chọn tùy chọn “Đề xuất” hoặc “Suggestions”. Đây chính là mục các tài khoản Facebook gợi ý cho bạn.

3. Cách tìm bạn trên Facebook bằng năm sinh

Việc tìm kiếm bạn bè trên Facebook dựa vào năm sinh khá khó khăn do tỷ lệ thành công thấp. Đa phần người dùng khi đăng ký tài khoản không sử dụng ngày tháng năm sinh tương tự với Căn cước công dân hoặc Chứng minh thư, và có trường hợp một số người dùng ẩn thông tin về ngày tháng năm sinh. Điều này khiến cho việc tìm kiếm dựa trên thông tin năm sinh trở nên phức tạp và xuất hiện nhiều kết quả trùng lặp.

Tuy nhiên dưới đây sẽ là cách thực hiện đơn giản, tối ưu nhất để tìm kiếm, bạn tham khảo nhé:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook và nhấn vào ô Tìm kiếm (biểu tượng kính lúp)
 • Bước 2: Nhập tên bạn bè và năm sinh (VD: Saymee 2023), sau đó nhấn phím “Enter” trên bàn phím.
 • Bước 3: Trên trang kết quả tìm kiếm, chọn tab “Mọi người” để hiển thị thêm tùy chọn tìm kiếm đa dạng.
 • Bước 4: Sau đó bên trái danh sách bạn bè xuất hiện một số tùy chọn như nơi ở, cơ quan làm việc, trường học,... Hãy lựa chọn thêm yêu cầu và tiêu chí riêng của bạn để tìm kiếm bạn bè chính xác nhất.
 • Bước 5: Facebook sẽ nhận yêu cầu và lọc, sau đó sẽ hiển thị danh sách kết quả trùng khớp nhất với yêu cầu tìm kiếm. Bạn căn cứ vào đó để tìm ra tài khoản bạn bè chính xác mà bạn đang tìm kiếm.

4. Cách tìm bạn bằng ID Facebook

Facebook ID được tạo bởi hệ thống Facebook dưới dạng một chuỗi mã số, với mục đích tối ưu hóa việc quản lý các hoạt động của người dùng một cách tự động hóa và nhất quán. Đặc biệt, với mỗi hoạt động của người dùng tương tác trên Facebook sẽ được gắn với một ID Facebook nhất định, không trùng lặp và không thể thay đổi.

Ưu điểm của Facebook ID giúp bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang cá nhân của người dùng. Và hơn thế nữa, Facebook ID có nghĩa quan trọng trong lĩnh vực SEO, Digital Marketing và các ngành liên quan. Giúp tiếp cận chính xác đối tượng người dùng dựa trên nhóm tuổi, sở thích, nghề nghiệp và nhiều tiêu chí khác. Điều này đặc biệt hữu ích để tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo và kinh doanh trực tuyến.

Cách 1:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook.
 • Bước 2: Sao chép ID Facebook của bạn bè mà bạn muốn tìm. ID Facebook là một chuỗi số xuất hiện trong URL trang cá nhân của họ.
Cách kết bạn trên Facebook ID B1
 • Bước 3: Dán ID Facebook vào thanh tìm kiếm trên Facebook và nhấn Enter.
Cách kết bạn trên Facebook ID B2
 • Bước 4: Facebook sẽ hiển thị trang cá nhân của người dùng có ID tương ứng nếu họ chưa đổi tên trên Facebook.

Cách 2 (Chỉ sử dụng trên máy tính)

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt.
 • Bước 2: Thay thế ID của người muốn tìm vào đường dẫn sau: www.facebook.com/[ID_Facebook] hoặc www.facebook.com/profile.php?id=[ID_Facebook].
 • Bước 3: Truy cập vào đường dẫn trên bằng trình duyệt đã đăng nhập Facebook. Bạn sẽ được chuyển tới trang cá nhân của người đó.

5. Cách kết bạn Facebook bằng mã QR

5.1. Quét trực tiếp mã QR để kết bạn

Nếu bạn muốn kết bạn với người khác, hãy yêu cầu họ chia sẻ mã QR của họ với bạn, sau đó bạn quét mã QR đó bằng ứng dụng Facebook của mình. Khi quét thành công, Facebook sẽ hiển thị hồ sơ của người đó và bạn có thể nhấn vào nút “Kết bạn” để gửi lời mời kết bạn đến họ.

Lưu ý rằng để sử dụng tính năng này, bạn cần cung cấp cho ứng dụng Facebook quyền truy cập vào máy ảnh của điện thoại để có thể quét mã QR. Các bước kết bạn Facebook qua mã QR như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, trên giao diện chính, bấm vào biểu tượng hình kíp lúp để mở thanh tìm kiếm. Sau đó, nhập từ khóa “QR” vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter.
Cách kết bạn trên Facebook QR Trực tiếp B1

Chú ý: Để thành công trong việc thực hiện bước này, cả bạn và người mà bạn muốn kết bạn phải đồng thời thực hiện. Điện thoại của bạn sẽ dùng Facebook để quét mã QR, trong khi điện thoại của người mà bạn muốn kết bạn sẽ chứa QR code để bạn quét mã.

 • Bước 2: Bấm vào mã QR, khi đó Facebook sẽ hiển thị hai tùy chọn cho bạn:
Cách kết bạn trên Facebook QR Trực tiếp B2

– Trình quét: Dễ dàng kết bạn bằng cách quét mã QR của người mà bạn muốn kết nối. Sau khi quét thành công, bạn có thể gửi lời mời kết bạn một cách thuận tiện.

Cách kết bạn trên Facebook QR Trực tiếp B3

– Mã QR: Hiển thị mã QR của tài khoản Facebook cá nhân của bạn để cho phép người khác thêm bạn làm bạn bè một cách thuận tiện. Bạn có thể chụp ảnh màn hình để lưu lại, hoặc chia sẻ mã QR này trên dòng thời gian để giúp người khác thêm bạn dễ dàng.

 • Bước 3: Lúc này bạn chọn “Trình quét”. Ứng dụng Facebook sẽ mở camera để quét mã QR. Tiếp theo, bạn chờ người mà bạn muốn kết bạn mở mục mã QR để lấy mã. Sau đó, căn chỉnh khung camera vào mã QR và thực hiện quét. Khi quét xong, trang cá nhân của người mà bạn muốn kết bạn sẽ hiển thị trước mắt.
Cách kết bạn trên Facebook QR Trực tiếp B4

5.2. Quét hình ảnh mã QR để kết bạn

Nếu như đã có sẵn hình ảnh mã QR của người bạn muốn tìm, hãy thực hiện theo các bước sau để kết bạn:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook và bấm vào biểu tượng kính lúp để mở thanh tìm kiếm. Tiếp theo, nhập từ khóa “QR” vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter.
Cách kết bạn trên Facebook QR Hình ảnh B1
 • Bước 2: Chọn “Mã QR” từ kết quả tìm kiếm. Sau đó, chọn “Trình quét”. Bạn sẽ thấy một tùy chọn khác là “Nhập từ thư viện”. Bấm vào đó để chọn hình ảnh mã QR mà bạn muốn quét. Lúc này, trang cá nhân của người mà bạn muốn kết bạn sẽ xuất hiện trước mắt.
Cách kết bạn trên Facebook QR Hình ảnh B2

6. Online Facebook thỏa thích 24/7 với SIM data Saymee

Trong thời đại số khi mà các nền tảng mạng xã hội ngày càng đa dạng, Facebook vẫn luôn đứng vững vị trí số 1 và là nơi mà mọi người cảm thấy thân thuộc, đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ lưu giữ những khoảnh khắc trong cuộc sống, kết nối với bạn bè, gia đình, mà Facebook còn là nguồn tin cậy để khám phá những thông tin tổng hợp, xu hướng mới và nhanh chóng.

Và để thỏa thích online Facebook, kết nối với bạn bè và tham gia vào các hoạt động trực tuyến, việc đảm bảo kết nối internet ổn định là vô cùng quan trọng. Tham gia ngay cộng đồng Saymee để siêu SIM data, trải nghiệm ưu đãi data lên tới 7GB/ngày và thỏa thích sử dụng Internet cho giải trí, công việc và kết nối 24/7.

Bên cạnh đó, các gói cước của Saymee được “may đo” riêng để phù hợp với nhu cầu của Gen Z, giúp tối ưu chi phí sử dụng mạng di động.

Gói cước Trót yêu See tình Tri kỷ Saymee
Gói cước Ưng quá chừng Saymee
Topping Saymee

(*) Lưu ý: Các gói cước IP “topping” chỉ được phép đăng ký (hoặc gia hạn) kèm các gói cước Saymee nền (ME70, ME90, ME120, BIGME hoặc các gói dài kỳ tương ứng).

Đặc biệt hơn, SIM data Saymee còn sở hữu một kho số SIM đẹp, đa dạng cho phép lựa chọn số điện thoại bạn yêu thích, thể hiện cá tính riêng hoàn toàn miễn phí. Với hai tùy chọn eSIM và SIM vật lý truyền thống, Saymee đảm bảo tính tương thích trên hầu hết các thiết bị di động phổ biến nhất hiện nay, nâng cao trải nghiệm và bắt kịp mọi xu hướng.

Sở hữu SIM data Saymee vô cùng đơn giản và nhanh chóng với hình thức mua online, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. SIM Saymee sẽ được giao đến tận nhà hoặc qua email với lựa chọn eSIM trong vài phút.

Để Saymee hướng dẫn bạn cách mua SIM siêu nhanh, siêu đơn giản nhé:

 • Bước 1: Nhanh tay truy cập vào địa chỉ website sau: Saymee.vn và khám phá kho SIM.
 • Bước 2: Thả ga tìm kiếm số điện thoại đẹp, SIM phong thủy, SIM đại cát, SIM năm sinh, SIM cung hoàng đạo theo các gợi ý sau:
Hướng dẫn mua SIM Saymee Bước 1
 • Tìm số theo ý muốn: Bạn có thể tìm số điện thoại theo ý thích của mình bằng cách nhập dãy số, bộ số bạn muốn có trong số điện thoại
 • Chọn SIM theo năm sinh: Lựa chọn năm sinh của bạn

=> Xem kho SIM số theo năm sinh và lựa chọn số điện thoại phù hợp nhất

 • Chọn SIM theo cung hoàng đạo: Lựa chọn cung hoàng đạo của bạn => Xem kho SIM số theo cung hoàng đạo và lựa chọn số điện thoại ưng ý.
 • Bước 3: Kiểm tra lại số đã chọn và lựa chọn gói cước 3G/4G/5G phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.
Hướng dẫn mua SIM Saymee Bước 2
 • Bước 4: Tích chọn SIM vật lý hoặc eSIM tùy theo nhu cầu của bạn, nhập và kiểm tra lại thông tin đã điền xem đã chính xác chưa.
 • Bước 5:
  • Nếu bạn chọn eSIM: Saymee sẽ gửi mã QR và hướng dẫn kích hoạt SIM qua email mà bạn đã cung cấp.
  • Nếu bạn chọn SIM vật lý: Saymee sẽ nhanh chóng gửi SIM và hướng dẫn kích hoạt SIM tới tận nhà cho bạn qua địa chỉ đã cung cấp.

Qua bài viết này, bạn đã biết được cách tìm bạn bè trên Facebook chính xác bằng tên và năm sinh siêu nhanh, siêu đơn giản rồi phải không? Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ luôn tìm kiếm được “chuẩn xác” tài khoản của bạn bè và người thân. Saymee chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Xem thêm:

 • Cách thêm nhạc vào Facebook cá nhân, tiểu sử cực đơn giản
 • Cách thêm nhạc vào Story Facebook bằng máy tính, điện thoại 2023
 • Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ, bị mờ
 • Tính năng hẹn hò trên Facebook là gì? Cách bật/tắt như thế nào?
 • Cách tìm Facebook qua ảnh siêu đơn giản

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420