Cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên facebook đơn giản

Video cách thêm ảnh vào status trên facebook

Bạn đã đăng các bài viết trên tường facebook của mình kèm những hình ảnh, video yêu thích. Tuy nhiên, bây giờ bạn muốn chỉnh sửa, thêm, bớt ảnh/video trong các bài viết đó mà không biết nên làm thế nào? Vậy hãy tìm hiểu ngay cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên facebook đơn giản cùng Điện thoại Giá Kho nhé!

Có thể bạn quan tâm

Những tiện ích mà mạng xã hội facebook đem lại

Mạng xã hội facebook hẳn không còn là khái niệm xa lạ với chúng ta, đặc biệt với các bạn trẻ. Tại đây bạn có thể dễ dàng đăng tải, chia sẻ những cảm nhận của mình, cũng như những hình ảnh, video yêu thích để bạn bè, người thân cùng biết. Không những thế, facebook còn cho phép người dùng trao đổi, trò chuyện, gắn kết các mối quan hệ bạn bè, người thân mà không tốn nhiều thời gian.

Được thành lập từ năm 2004, cho đến năm 2020 Facebook đã có 2,8 tỷ người dùng và hoạt động hàng tháng. Vậy, mạng xã hội Facebook đem lại những lợi ích gì mà có thể thu về số lượng người dùng khủng như vậy? Hãy cùng chúng mình “vén màn” ngay nhé:

Cho phép người dùng chia sẻ về cuộc sống, hoạt động của mình

Mỗi người dùng đều có một tài khoản cá nhân riêng, tại đây chúng ta có thể dễ dàng đăng tải những hình ảnh, video của mình và người thân, kèm với những dòng trạng thái, suy nghĩ của riêng mình. Bài viết này được chia sẻ dưới hình thức riêng tư hoặc công khai tùy vào mong muốn của mỗi cá nhân. Không những thế, thông qua bài viết được đăng tải trên mạng xã hội dưới chế độ công khai, bạn bè hoặc người thân hoàn toàn có thể đọc và tương tác qua lại với bạn. Điều này giúp gắn kết mọi người với nhau mà không kể khoảng cách xa hay gần.

Cập nhật nhanh thông tin, hoạt động của bạn bè, người thân

Bên cạnh việc chia sẻ về bản thân, ngược lại người dùng cũng có thể update những hình ảnh, tin tức mới nhất mà bạn bè mình đăng tải lên facebook. Thông qua bài post của họ trên trang cá nhân, bạn cũng hoàn toàn có thể tương tác bằng cách bấm like, comment bên dưới bài viết. Có thể thấy, trong cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, chúng ta rất khó để dành thời gian giao lưu, trò chuyện cùng người thân, bạn bè. Facebook ra đời chính là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết tình trạng đó.

Là nơi tạo không gian kết nối với nhiều bạn mới

Facebook là nền tảng mạng xã hội toàn cầu, cho phép toàn bộ người dùng trên thế giới có thể kết nối với nhau một cách đơn giản. Do đó khoảng cách không còn là vấn đề, khi bạn có thể tương tác, trò chuyện với nhau dù vị trí cách đến cả nửa vòng trái đất. Nhờ vậy, chúng ta có thể mở rộng vòng tròn quan hệ bạn bè của mình, dễ dàng kết bạn với những người bạn mới trên khắp thế giới.

Cập nhật nhanh, đầy đủ những thông tin yêu thích

Facebook là nơi cung cấp nhiều thông tin khác nhau: giải trí, thể thao, chính trị, xã hội, văn học…Bạn có thể sử dụng tính năng thích và theo dõi để không bỏ lỡ những thông tin đáng chú ý. Không những thế, cũng với tính năng này bạn có thể theo dõi những người nổi tiếng hoặc nhân vật yêu thích. Khi bạn ấn like và theo dõi trang hoặc người nào đó, những bài viết, hình ảnh của họ sẽ thường xuyên hiển thị trên bảng tin của bạn.

Tham gia và kết nối với mọi người trong các cộng đồng

Trên facebook có rất nhiều hội nhóm khác nhau, đặc trưng của những hội nhóm này là tập hợp tất cả những người có cùng một sở thích giống nhau, hoặc có cùng một mối quan tâm đến vấn đề nào đó nhất định. Họ tập hợp và tạo lập thành một nhóm để có thể dễ dàng trao đổi, chia sẻ, nói chuyện, giới thiệu quan điểm của cá nhân mình đến vấn đề đó. Tại đây, bạn không chỉ có thêm những kiến thức mới, những góc nhìn mới mà còn có thể kết bạn, trò chuyện với các thành viên trong nhóm.

Thư giãn, giải trí với Facebook Watch

Facebook watch là nơi cung cấp đa dạng các loại video phim ảnh, âm nhạc, chương trình…Đây là một tính năng khá thú vị trên facebook, tạo điều kiện cho người dùng giải trí với những video đa dạng. Và đương nhiên, các video cũng có thể được cá nhân hóa và để xuất những video mà bạn yêu thích thông qua thói quen hoạt động của bạn. Bên cạnh xem các video trên facebook watch, người cùng hoàn toàn có thể tạo video của riêng mình và đăng tải để mọi người cùng xem.

Mua bán nhanh chóng, tiện lợi với Marketplace

Sự phát triển của facebook khiến cho Marketplace ngày càng đa dạng về sản phẩm, mẫu mã. Bạn có thể dễ dàng chọn mua bất kỳ thứ gì từ đồ gia dụng, sách vở, đồ điện tử hay thực phẩm…trên marketplace. Không những thế, bạn còn có thể trao đổi trực tiếp với người bán qua ứng dụng messenger và yêu cầu ship tận nơi. Tương tự bạn cũng có thể rao bán, quảng cáo các sản phẩm mình có qua marketplace.

Xem thêm: 3 cách đăng video lên Facebook, story không bị mờ

Cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên facebook đơn giản?

Mạng xã hội facebook đã trở nên khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt với các bạn trẻ, việc đăng, chia sẻ những hình ảnh cá nhân, bạn bè lên facebook cũng dần trở thành điều không thể thiếu. Facebook làm nhiệm vụ lưu giữ các kỷ niệm đò trên tường cá nhân của mỗi tài khoản.

Mặc dù quen thuộc là thế, tuy nhiên nhiều bạn vẫn loay hoay chưa biết cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên facebook. Trên thực tế có nhiều người, muốn chỉnh sửa, thêm hoặc bớt ảnh trong các bài viết cũ của mình. Thao tác này thật ra không khó như bạn nghĩ, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên facebook chỉ với 6 bước sau:

Thao tác nhanh

  • Truy cập vào tường cá nhân trên facebook của bạn -> Chọn bài viết mà bạn muốn thêm ảnh -> Bấm chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm -> Chọn chỉnh sửa bài viết -> Bấm vào biểu tượng ảnh -> Ấn chọn ảnh/video -> Chọn ảnh/video muốn thêm -> Bấm xong -> Chọn lưu

Thao tác chi tiết

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân trên Facebook của bạn -> Chọn bài viết mà bạn muốn thêm ảnh -> Bấm chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải bài viết.

thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên facebook - Truy cập vào trang cá nhân trên Facebook của bạn

Bước 2: Ấn chọn nút Chỉnh sửa bài viết.

thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên facebook - Ấn chọn nút Chỉnh sửa bài viết

Bước 3: Kích vào biểu tượng ảnh để thêm ảnh/video mới vào bài viết (trong trường hợp bạn muốn xóa bớt ảnh cũ thì chỉ cần click vào ảnh muốn xóa -> Chọn biểu tượng X ở góc bên phải của ảnh -> Ấn xong -> Chọn thêm để thêm ảnh và video mới theo mong muốn)

Kích vào biểu tượng ảnh để thêm ảnh/video

Bước 4: Click chọn ảnh/video (nếu bạn muốn quay video hoặc chụp ảnh mới thì hãy bấm chọn biểu tượng camera để quay/chụp ảnh/video mới)

thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên facebook - Click chọn ảnh/video (nếu bạn muốn quay video hoặc chụp ảnh mới thì hãy bấm chọn biểu tượng camera để quay

Bước 5: Tiếp tục chọn ảnh, video bạn muốn thêm vào bài viết -> Chọn Xong.

thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên facebook - Tiếp tục chọn ảnh, video bạn muốn thêm vào bài viết

Xem thêm: Cách để ảnh bìa tin nổi bật trên facebook đơn giản nhất?

Bước 6: Cuối cùng bạn ấn lưu.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thêm ảnh vào các viết đã đăng trên Facebook, Với tính năng này bạn có thể lưu giữ thêm nhiều bức hình, video trên cùng một bài cũ đã đăng trước đó.

Kết luận

Trên đây chúng mình vừa hướng dẫn bạn cách thêm ảnh vào bài viết đã đăng trên Facebook đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng bạn sẽ thành công và thỏa sức sáng tạo, làm mới bài viết của mình. Hãy theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất từ chúng mình qua trang tin công nghệ nhé! Mong gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Rate this post