Cách thay đổi số điện thoại trên Shopee bị lỗi – Limoseo

Video cách thay đổi số điện thoại trên shopee

Ngoài chức năng nghe gọi, số điện thoại còn hỗ trợ xác thực thông tin chủ xe và các giao dịch liên quan khác khi sử dụng Shopee và Shopee Pay. Khi sim bị mất hoặc bị hỏng, người dùng hoàn toàn có thể cập nhật đầu số mới, tuy nhiên nhiều người dùng gặp phải tình trạng thay đổi số điện thoại trên shopee bị lỗi? Vậy lý do là gì? Làm thế nào để bạn sửa chữa nó? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo trải nghiệm nội dung chi tiết qua bài viết sau.

Có thể bạn quan tâm
Cách thay đổi số điện thoại trên Shopee bị lỗi - Limoseo

1. Số điện thoại trên Shopee là gì?

Số điện thoại Shopee của bạn dùng để đăng ký và đăng nhập tài khoản trên Sàn thương mại điện tử Shopee. Đối với người bán, số điện thoại Shopee là phương thức liên hệ để đơn vị giao hàng đến lấy hàng và số điện thoại để người mua liên hệ với gian hàng khi có nhu cầu.

Đối với người mua hàng, số điện thoại còn được dùng làm địa chỉ giao hàng khi đặt mua hàng trên Sàn thương mại điện tử Shopee. Số điện thoại Shopee của bạn cũng được dùng để có thể làm bảo vệ tài khoản của bạn. Nếu có những vấn đề với tài khoản đã tạo của bạn, bạn có thể có cách giải quyết vấn đề bằng cách xác minh mật khẩu một lần được gửi đến điện thoại của bạn.

thay đổi số điện thoại trên shopee bị lỗi

2. Tại sao không đổi được số điện thoại trên shopee?

Tại sao không đổi được số điện thoại trên shopee? Có một số nguyên nhân khiến bạn không thể thay đổi thông tin số điện thoại mới trên ứng dụng Shopee, đó là:

 • Thuê bao đã đăng ký tài khoản Shopee khác
 • Bạn chưa nhập đúng mã xác nhận OTP
 • Không lấy được số điện thoại
 • Do lỗi hệ thống
tại sao không đổi được số điện thoại trên shopee

3. Cách xử lý lỗi không đổi được số điện thoại Shopee

3.1. Sử dụng ID người dùng mới chưa đăng ký với Shopee

Theo quy định của hệ thống, người dùng chỉ được sử dụng một mã số thành viên để đăng ký tài khoản Shopee. Do đó, nếu số điện thoại bạn muốn sửa đổi đã được lưu trên tài khoản khác thì không thể sử dụng được nữa. Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng tài khoản đăng ký mới chưa từng được kích hoạt tài khoản Shopee của bạn trước đó. Như vậy thao tác của bạn mới có thể thành công.

3.2. Xem trạng thái thẻ SIM

Việc thay đổi có thể không thành công do sim của bạn không liên lạc được và nhân viên không xác thực được thông tin. Ngoài ra, nếu SIM bị tắt, bạn sẽ không nhận được mã OTP từ hệ thống. Đảm bảo thẻ SIM ở tình trạng hoạt động tốt nhất, bạn có thể thực hiện cuộc gọi, nhận tin nhắn văn bản và hoàn tất quá trình thay thế.

3.3. Đợi vài phút

Đôi khi thông tin không thể được xác nhận kịp thời do lỗi hệ thống, vui lòng kiên nhẫn chờ trong 24 giờ và thử lại. Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi thay đổi/cập nhật số điện thoại đã liên kết, vui lòng liên hệ với đội ngũ Shopee để được hỗ trợ.

Cách xử lý lỗi không đổi được số điện thoại Shopee

4. Cách đổi số điện thoại trên Shopee

Có hai cách để thay đổi số điện thoại trên shopee bị lỗi. Đó là: Thông qua app của Shopee và trang web chính thức của Shopee.

4.1. Đổi số điện thoại người mua trên ứng dụng Shopee

Thực hiện theo các bước dưới đây để thay đổi số điện thoại trên shopee bị lỗi của bạn bằng ứng dụng Shopee:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Shopee và đăng nhập tài khoản Shopee mà bạn muốn đổi số điện thoại liên kết.
 • Bước 2: Chọn “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng Cài đặt để tạo tài khoản.
 • Bước 4: Chọn vào Hồ sơ của tôi.
 • Bước 5: Chọn vào mục Điện thoại và chọn để thay đổi.
 • Bước 6: Nhập số điện thoại mới mà bạn muốn liên kết với tài khoản Shopee của bạn và chọn Tiếp tục.
 • Bước 7: Lúc này sẽ xuất hiện màn hình yêu cầu nhập mã xác nhận OTP bằng các hình thức nhận tin nhắn như Zalo/SMS, cuộc gọi tự động hoặc bạn có thể chọn loại tin nhắn bạn muốn nhận.

Sau khi Shopee gửi mật khẩu sử dụng một lần cho điện thoại di động của bạn, bạn hãy nhập một mã OTP gồm 6 chữ số sau đó chọn Đồng ý để hoàn tất quá trình đổi số điện thoại Shopee.

4.2. Đổi số điện thoại Shopee qua website Shopee

Thực hiện theo các bước bên dưới để thay đổi số điện thoại Shopee của bạn bằng trang web Shopee:

 • Bước 1: Truy cập website: https://shopee.vn/ và đăng nhập tài khoản của bạn có liên kết số điện thoại muốn đổi.
 • Bước 2: Chọn vào tên tài khoản của bạn ở trên cùng góc phải giao diện chính của trang web Shopee, sau đó chọn vào Tài khoản của tôi.
 • Bước 3: Chọn vào hồ sơ
 • Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông tin cá nhân của bạn đã lưu trên Shopee. Trong phần Số điện thoại, chọn Chỉnh sửa.
 • Bước 5: Xác nhận để chấp nhận yêu cầu nếu cần.
 • Bước 6: Nhập số điện thoại muốn đổi trong Shopee rồi chọn vào Send Verification Code.
 • Bước 7: Lúc này sẽ có màn hình yêu cầu bạn nhập mã xác nhận OTP bằng các hình thức như Zalo/SMS, cuộc gọi tự động.

Sau khi hệ thống Shopee gửi mật khẩu về điện thoại di động của bạn, bạn hãy nhập một mã OTP gồm 6 chữ số và rồi chọn Đồng ý để hoàn tất quá trình trên để đổi số điện thoại Shopee.

Hi vọng qua bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo các bạn đã biết cách xử lý lỗi thay đổi số điện thoại trên shopee bị lỗi, từ đó yên tâm hơn mà sử dụng Shopee.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420