Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên Iphone, Ipad nhanh chóng, dễ làm

Khi sử dụng iPhone hoặc iPad xong, người dùng thường không có thói quen tắt những ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị. Những ứng dụng ấy nếu chạy ngầm quá lâu sẽ khiến bộ RAM trên máy bị tiêu hụt dung lượng, pin hao tốn càng nhiều và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Có thể bạn quan tâm

Ngoài ra, nếu iPhone hoặc iPad của bạn vẫn đang kết nối wifi, 4G, những ứng dụng chạy ngầm ấy sẽ tiêu tốn không ít dữ liệu mạng trong thiết bị. Vì vậy, bạn nên biết các cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone và iPad.

Xóa ứng dụng với cửa sổ đa nhiệm

Mỗi thiết bị sẽ có những cách tắt cửa sổ đa nhiệm khác nhau. Đối với dòng máy có nút home, thuộc các thiết bị từ đời iPhone 8Plus trở về trước, bạn có thể áp dụng cách tắt ứng dụng chạy ngầm bằng việc xoá cửa sổ đa nhiệm như sau: Nhấn nút Home (hoặc Assistant Touch) hai lần để hiển thị cửa sổ đa nhiệm trên thiết bị.

Lúc này, cửa sổ đa nhiệm sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy ngầm. Bạn trượt qua phải lựa chọn và vuốt lên trên để xoá hết các ứng dụng chạy ngầm. Dòng máy có 3D Touch cũng được áp dụng như với các thiết bị iPhone 8 trở về trước, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào viền của điện thoại để hiển thị cửa sổ đa nhiệm. Sau đó, bạn sẽ vuốt từ dưới lên để tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trong thiết bị.

Sử dụng cửa sổ đa nhiệm là một trong hai cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad hiệu quả.

Đối với iPad, bạn có thể áp dụng cách tắt các ứng dụng chạy ngầm như sau:

  • Đặt 4 ngón tay lên màn hình và kéo sang bên trái hoặc phải để mở ứng dụng đang chạy ngầm.
  • Tại giao diện đa nhiệm, bạn có thể tắt ứng dụng bằng cách vuốt như hướng dẫn, vuốt từ dưới lên trên để tắt ứng dụng.

Với thao tác này, bạn có thể chụm 4 hoặc 5 ngón tay để trở lại màn hình chính; chụm 4 hoặc 5 ngón tay để mở màn hình đa nhiệm; chụm 4 hoặc 5 ngón tay vuốt sang trái hoặc phải để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng đang chạy.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trong mục Cài đặt

Tính năng có thể sử dụng nhiều ứng dụng một lúc của iPhone và iPad sẽ khiến thiết bị tiêu tốn nhiều dung lượng, làm sụt giảm chất lượng pin. Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ làm thiết bị của bạn giật lag hoặc dễ xảy ra lỗi khi sử dụng. Vì vậy, người dùng nên tắt làm mới ứng dụng trong nền để bảo vệ điện thoại một cách hiệu quả nhất.

Việc tắt các ứng dụng chạy ngầm sẽ giúp tiết kiệm pin cũng như dung lượng cho thiết bị.

Nếu không muốn sử dụng cửa sổ đa nhiệm, bạn có thể áp dụng cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad đơn giản thông qua mục “Cài đặt”/Settings với các bước sau:

  • Truy cập vào “Cài đặt” rồi nhấn vào “Cài đặt chung”
  • Chọn “Làm mới ứng dụng trong nền”.
  • Nhấn “Tắt” để hoàn tất thao tác.
  • Trong trường hợp không muốn tắt tất cả ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, bạn có thể gạt nút ở từng app tuỳ theo yêu cầu.

Trên đây là những cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, iPad hiệu quả, dễ làm mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ.

Rate this post