Cách tắt theo dõi vị trí của Google trên điện thoại

Nhiều dịch vụ của Google có chức năng theo dõi vị trí trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng ứng dụng Google

Ứng dụng Google trên điện thoại không chỉ cho phép tìm kiếm trên web mà còn có thể được dùng để truy cập và kiểm soát tất cả dữ liệu mà Google lưu giữ về người dùng. Sử dụng ứng dụng này, người dùng có thể tắt theo dõi vị trí và truy cập nhiều cài đặt khác bao gồm cả lịch sử vị trí của mình.

  • Mở ứng dụng Google, nhấn vào ảnh hồ sơ trên cùng bên phải của ứng dụng.
  • Nhấn Manage your account, từ đó đến phần cài đặt Data and privacy.
  • Cuộn xuống cho đến khi tìm thấy cài đặt Location history và chạm vào đó. Tại đây tìm đến tùy chọn được đánh dấu là Turn off và nhấn vào.
  • Sau đó người dùng có tùy chọn để xóa cả lịch sử của mình cũng như thay đổi cài đặt để tự động xóa sau một khoảng thời gian đã đặt.

Với ứng dụng Google Maps

Ngoài việc sử dụng ứng dụng Google, người dùng cũng có thể thực hiện điều đó thông qua Google Maps.

  • Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại, nhấn vào ảnh hồ sơ trên cùng bên phải của ứng dụng.
  • Nhấp vào “your data in Maps”. Cuộn xuống và nhấp vào lịch sử vị trí trước khi chạm vào để tắt theo dõi.

Ứng dụng Google Maps có thể ghi nhận dữ liệu vị trí để theo dõi người dùng

Ẩn vị trí khỏi tìm kiếm

Ngoài việc cho phép Google theo dõi vị trí thực tế để điều hướng trong Google Maps, người dùng cũng có thể tắt tính năng theo dõi vị trí được sử dụng trong công cụ tìm kiếm bằng cách sau:

  • Mở ứng dụng Google, nhấn vào ảnh hồ sơ trên cùng bên phải của ứng dụng.
  • Nhấn vào Settings, tìm đến “privacy and security”, nhấn vào “precise location” trước khi chọn “don’t use” hoặc “ask every time”.

Lưu ý: Dữ liệu này được sử dụng cho các kết quả trong Google Search, Google Assistant và Google Lens. Tắt tính năng theo dõi vị trí này có thể có nghĩa là kết quả người dùng nhận được từ Google ít hữu ích hơn và ít được cá nhân hóa hơn, nhưng điều đó sẽ giúp người dùng yên tâm vị trí của mình không bị theo dõi.

Xóa dữ liệu timeline khỏi Google Maps

Cũng như xóa dữ liệu vị trí khỏi Google Maps trên điện thoại, người dùng cũng có thể thực hiện việc đó thông qua lịch sử vị trí của mình trên máy tính để bàn. Khi đăng nhập vào tài khoản Google trong trình duyệt, người dùng có thể truy cập timeline của Google để xem nhanh tất cả các địa điểm đã đến trên khắp thế giới. Người dùng có thể sử dụng công cụ này để xem chi tiết các địa điểm hoặc ngày cụ thể, sau đó xóa các phần của lịch sử theo dõi vị trí.

  • Mở Google Timeline trên trình duyệt với tài khoản mình đăng nhập.
  • Ở phía dưới, nhấp vào để xem tất cả các địa điểm được truy cập nhiều nhất hoặc các chuyến đi gần đây, theo năm, tháng và ngày chuyến đi muốn xóa.
  • Ngoài ra, người dùng có thể tìm điểm dừng hoặc địa điểm đã đến và nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh trước khi chạm vào “remove stop from day”.

Với ứng dụng camera

Khi chụp ảnh bằng ứng dụng camera trên điện thoại, nó có thể thu thập dữ liệu vị trí của người dùng. Nếu muốn đảm bảo an toàn, người dùng nên tắt nó đi để tránh bị chèn vị trí vào ảnh đang chụp.

Ứng dụng camera trên điện thoại cũng có thể theo dõi vị trí

Để làm điều này, đầu tiên người dùng hãy mở ứng dụng máy ảnh trên điện thoại, sau đó nhấp vào bánh răng cài đặt ở đầu màn hình và nhấn vào cài đặt khác. Tại đây, tìm đến “save location” và tắt nó đi.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420