Cách tắt nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn đơn giản

Bạn đã biết hết các cách tắt nguồn OPPO mà không cần sử dụng nút nguồn chưa? Ngoài sử dụng phím cứng, bạn có thể tắt nguồn thiết bị với nhiều cách khác nhau thông qua Cài đặt. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé!

Có thể bạn quan tâm

Có mấy cách tắt nguồn điện thoại OPPO?

Đối với người dùng mới sử dụng điện thoại OPPO, chẳng hạn như các dòng OPPO A3S, OPPO F11, OPPO F7 cần phải nắm rõ các thao tác bật,mở hay tắt nguồn. Nghe rất đơn giản nhưng cũng sẽ có không ít người bỡ ngỡ với cách để tắt mở nguồn.

Có 2 cách tắt nguồn OPPO đơn giản để bạn có thể thao tác. Đó là Sử dụng phím nguồn và sử dụng chế độ bật/tắt.

Để hiểu rõ hơn về các cách này bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách tắt nguồn điện thoại OPPO bằng nút nguồn

Sử dụng phím bấm vật lý nút nguồn nằm bên thân phải của điện thoại là cách đơn giản nhất để bạn tắt nguồn. Với thủ thuật Android này, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn có thể thực hiện nhấn giữ nút nguồn trong vòng 3s đến 5s. Khi sắp tắt nguồn, trên màn hình thiết bị của bạn sẽ hiện ra một icon nhỏ kèm dòng chữ trượt xuống để Tắt nguồn.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhấn vào và thực hiện kéo icon xuống bên dưới màn hình thì điện thoại sẽ được tắt nguồn.

Đối với cách thực hiện như trên, bạn có thể thực hiện tắt nguồn nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên nếu thực hiện cách này quá nhiều lần nút nguồn của bạn có nguy cơ sẽ bị liệt. Ngoài ra, nếu bạn không muốn nút nguồn bị hỏng hay mòn. Bạn có thể khảo cách dưới đây nhé!

Tắt nguồn điện thoại OPPO bằng cách sử dụng chế độ bật/ tắt

Thay vì bạn sử dụng phím tắt vật lý, người dùng có thể sử dụng chế độ bật/tắt có sẵn trên điện thoại OPPO. Đây là cách tắt nguồn OPPO không dùng đến nút nguồn mà không phải ai cũng biết đến.

Với chế độ này, người dùng hoàn toàn có thể cài đặt sẵn thời gian thực hiện bật – tắt nguồn điện thoại OPPO dễ dàng. Điện thoại sẽ tắt theo đúng lịch trình có sẵn mà không cần phải dùng đến nút nguồn. Bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần chọn vào phần Cài đặt trong điện thoại. Sau đó bạn tìm kiếm mục Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Tại đây, bạn chọn vào mục Đặt sẵn BẬT/TẮT thiết bị. Sau đó, bạn bật chế độ Bật nguồn đặt trước/ Tắt nguồn đặt trước.

Bước 3: Trong 2 chế độ bật/tắt nguồn này bạn có thể thực hiện thiết lập thời gian để mở máy và tắt máy. Sau khi thiết lập xong bạn chọn vào nút như hình.

Điện thoại của bạn sẽ được tự động bật/ tắt nguồn đúng theo cài đặt mà bạn đã thiết lập.

Mẹo reset tự động tắt bật nguồn điện thoại OPPO bằng dòng lệnh

Ngoài 2 cách bên trên, các bạn có thể sử dụng mã lệnh để tắt nguồn và reset điện thoại OPPO. Tuy nhiên, đây là cách mà các bạn chỉ nên sử dụng khi xảy ra lỗi nguồn điện thoại hoặc nút tắt nguồn bị hư, bạn muốn khôi phục điện thoại về mặc định ban đầu. Vì nó sẽ reset toàn bộ dữ liệu về ban đầu khi bạn sử dụng cách này vì vậy bạn phải nên cân nhắc trước khi dùng.

  • Bước 1: Truy cập vào điện thoại và nhập mã lệnh “*#911#. Bạn không cần phải bấm vào nút gọi điện.
  • Bước 2: Điện thoại OPPO của bạn sẽ tự động tắt nguồn và thực hiện quá trình reset. Tất cả các dữ liệu trên điện thoại sẽ trở về mặc định ban đầu như lúc mới mua máy.
  • Bước 3: Khi điện thoại khởi động lại, bạn chỉ cần thiết lập lại tài khoản và một vài thao tác cơ bản là có thể sử dụng như bình thường.

Lưu ý: Cách thực hiện này chỉ áp dụng đối với 1 vài dòng OPPO nhất định. Các sản phẩm OPPO mới ra mắt hiện nay đã không còn khả dụng với cách reset này.

Một số câu hỏi thường gặp khi điện thoại tắt nguồn điện thoại OPPO

1. Khi nào nên Reset điện thoại OPPO bằng lệnh?

Một vài trường hợp bạn có thể cần phải biết cách tắt nguồn oppo bằng lệnh như:

  • Thiết bị điện thoại Oppo của bạn gặp trạng thái: đơ lag, giật, ..

  • Các ứng dụng trong điện thoại OPPO của bạn phản hồi chậm hoặc thậm chí không phải hồi khi người dùng có nhu cầu sử dụng ứng dụng.

  • Máy của bạn bị lỗi cập nhật phần mềm.
  • Khi bạn muốn thực hiện xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân trên điện thoại. Để bán lại máy hoặc đổi máy, lên đời máy mới có thể chọn cách này.

2. Điện thoại tự tắt nguồn liên tục phải làm sao?

Nếu thiết bị điện thoại của bạn thường xuyên bị tắt nguồn, bạn có thể thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu cho máy. Nếu bạn vẫn tiếp tục gặp tình trạng như trên sau khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Bạn nên đem máy đến các cửa hàng hoặc trung tâm chuyên về các dịch vụ sửa chữa gần nhất nhé!

Kết luận

Bài viết trên đây hướng dẫn bạn các cách tắt nguồn điện thoại OPPO đúng cách mà bạn cần biết. Tắt điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của máy cũng như tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra. Trong quá trình thực hiện các cách trên nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay đóng góp hãy để lại bình luận bên dưới nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo thêm cách khắc phục ic nguồn Samsung bị hư hỏng hoặc các thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui nhé!

Rate this post