Cách tắt người sáng tạo nội dung trên Facebook đơn giản nhất

Video cách tắt chế độ chuyên nghiệp

Facebook bắt đầu thử nghiệm chế độ “người sáng tạo” vào cuối năm 2021 tại Mỹ. Cho tới hiện tại, tính năng này đã trở nên phổ biến trong giới trẻ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên sau khi chuyển đổi không phải ai cũng có thiện cảm với tính năng này. Vậy cách tắt người sáng tạo nội dung trên Facebook là như thế nào? Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn chi tiết qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Chế độ người sáng tạo nội dung trên Facebook là gì?

Trước khi biết được cách tắt người sáng tạo nội dung trên Facebook. Chúng ta cần hiểu chế độ người sáng tạo là gì.

Chế độ người sáng tạo nội dung trên Facebook
Chế độ người sáng tạo nội dung trên Facebook

Người sáng tạo nội dung trên Facebook là những người tạo ra các sản phẩm nội dung trên nền tảng Facebook. Có thể kể đến như những người bán hàng, các content hay người theo dõi… Khi là người sáng tạo nội dung Facebook, bạn sẽ được hưởng một số đặc quyền như:

  • Quảng cáo, Pr trang cá nhân hoặc bài viết trên trang cá nhân mà không cần Fanpage.
  • Kiếm tiền dựa trên nội dung của bạn. Khi mở khóa công cụ kiếm tiền.
  • Xem được thông tin chi tiết về đối tượng xem, lượt xem.
  • Được sử dụng những công cụ để tăng lượt theo dõi cho tài khoản của mình. Hay những công cụ phân tích followers. Phân tích nội dung của bạn đang hoạt động tốt/không tốt ra sao.

Cách tắt người sáng tạo nội dung trên Facebook

Mặc dù tiện ích là vậy. Nhưng chế độ này đôi khi lại gây phiền phức và rắc rối đối với một số người. Khiến nhiều bạn muốn đưa tài khoản về lại chế độ truyền thống. Vậy làm sao để tắt chế độ này. Điện thoại Giá Kho sẽ giới thiệu bạn ngay sau đây:

Xem thêm:

  • Cách tắt quảng cáo trên Facebook
  • Cách đổi tên Facebook trên iPhone

Cách tắt người sáng tạo nội dung trên Facebook trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, ể đảm bảo rằng ứng dụng Facebook bạn đang dùng là phiên bản mới nhất. Bạn vào CH Play nếu dùng Samsung, các thiết bị Android hoặc App Store nếu bạn dùng iPhone. Sau đó tìm Facebook rồi nhấn cập nhật nếu có.

Cách tắt bước 1
Cách tắt bước 1

Bước 2: Bạn ra màn hình chính, nhấn vào biểu tượng Facebook. Rồi tiến hành đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 3: Tới đây, bạn truy cập trang cá nhân chính mình và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm.

Bước 4: Ở bước này, bạn sẽ vào được Cài đặt của trang cá nhân (Profile Settings). Để sử dụng cách tắt người sáng tạo nội dung trên Facebook. Bạn chỉ cần nhấn vào mục Tắt Chế độ chuyên nghiệp (Turn off professional mode).

Cách tắt chế độ sáng tạo
Cách tắt chế độ sáng tạo

Bước 5: Cuối cùng, bạn xác nhận bằng cách lần lượt nhấn Tiếp tục (Continue) và Tắt (Turn Off).

Xem thêm:

  • Cách tắt số người theo dõi trên Facebook
  • Cách khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook

Cách tắt người sáng tạo nội dung trên Facebook trên máy tính

Bước 1: Bạn mở ứng dụng trình duyệt như Google Chrome, Cốc Cốc,… trên PC của bạn. Tìm kiếm Facebook.com. Tương tự như dùng trên điện thoại. Bạn đăng nhập tài khoản của mình.

Bước 2: Bạn nhấn vào dấu ba chấm phía góc bên phải màn hình của trang cá nhân.

Bước 3: Tại bước này bạn lần lượt chọn Tắt Chế độ chuyên nghiệp ở dưới cùng (nếu không thấy lựa chọn này, bạn hãy nhấn “F5”) -> Tiếp tục -> Tắt là xong.

Cách bật lại người sáng tạo nội dung trên Facebook

Sau khi nắm rõ các cách tắt người sáng tạo nội dung trên Facebook rồi, nếu bạn muốn bật lại tính năng này. Bạn hoàn toàn có thể bật lại. Mà không bị ảnh hưởng hay vấn đề gì. Sau đây Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn thêm bạn cách bật lại người sáng tạo nội dung trên Facebook.

Cách bật lại chế độ sáng tạo
Cách bật lại chế độ sáng tạo

Bước 1: Tương tự như các bước ở cách tắt người sáng tạo trên Facebook. Bạn Vào trang Facebook cá nhân của bạn và chọn dấu ba chấm ngang -> Chọn bật chế độ chuyên nghiệp.

Bước 2: Sau đó bạn chọn Thiết lập trang cá nhân của bạn theo hướng dẫn như thêm ảnh đại diện, thêm tiểu sử, ảnh bìa, thông tin chi tiết về bản thân.

Bước 3: Cuối cùng bạn quay trở lại trang cá nhân. Lúc này bạn sẽ được hiển thị là người sáng tạo nội dung số.

Lưu ý khi sử dụng cách tắt người sáng tạo nội dung trên Facebook

Tuy không để lại bất kì hậu quả hay ảnh hưởng gì nhiều tới bạn. Nhưng bạn cũng cần nắm rõ những lưu ý sau đây để tránh bị bất ngờ hoặc bỡ ngỡ với những thay đổi mới sau khi chuyển về tài khoản thông thường.

Lưu ý khi tắt
Lưu ý khi tắt
  • Sau khi đã thực hiện tắt chế độ người sáng tạo trên Facebook, bạn sẽ không thể kiếm tiền qua chế độ này được nữa. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ nhận được khoản tiền đang chờ thanh toán (nếu có). Những phân tích về người theo dõi bạn sẽ mất đi. Và các công cụ của Professional Mode cũng không thể sử dụng được nữa.
  • Nhưng về nội dung bạn đừng lo. Tất cả những gì bạn đã sáng tạo, chia sẻ và người theo dõi vẫn giữ nguyên. Phần cài đặt “Ai đã theo dõi tôi” vẫn sẽ ở chế độ công khai. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi chế độ này tùy ý.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tắt người sáng tạo nội dung trên Facebook của Điện Thoại Giá Kho gửi đến bạn đọc. Không phức tạp tẹo nào phải không? Với cách thức vô cùng đơn giản mà nhanh gọn. Bạn hoàn toàn có thể tắt đi bật lại chế độ này mà không phải lo ảnh hưởng gì nhiều. Hy vọng với những giải đáp trên sẽ giúp bạn nắm rõ và không còn thắc mắc về cách tắt người sáng tạo trên Facebook.

Cùng đón xem những thủ thuật thú vị về Facebook cùng những tin tức hot nhất thị trường thông qua Tin Công Nghệ của Điện thoại Giá Kho. Nếu bạn thấy bài viết này hay và có ích, hãy giúp tụi mình một share nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Và chúc bạn một ngày thật nhiều năng lượng.

Rate this post