Cách tắt âm thanh Messenger khi chat trên điện thoại cực dễ

Việc tắt âm thanh Messenger sẽ cần thiết trong một vài trường hợp nhất định. Ngày nay, Messenger đang là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí được nhiều người trên thế giới lựa chọn sử dụng. Nếu là một người sử dụng Messenger lâu năm hẳn bạn không quá xa lạ với âm thanh thông báo chói tai, dễ khiến bạn và người xung quanh khó chịu. Để phòng tránh làm ồn, người dùng luôn có thể đưa điện thoại về chế độ im lặng bằng cách tắt âm thanh Messenger trên cài đặt ứng dụng hoặc cài đặt thiết bị. Cùng tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết sau đây về cài đặt âm thanh Messenger nhé!

Có thể bạn quan tâm

Tại sao nên tắt âm thanh Messenger?

Như đã chia sẻ ở trên thì Messenger trang bị âm thanh thông báo rất chói tai và có thể phá bỏ không gian yên lặng trong lớp học, công sở, cuộc họp của bạn. Chưa kể, việc tin nhắn của bạn nhiều và liên tục thì sẽ tạo ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến nhiều người xung quanh cũng như gây lúng túng cho bạn khi lỡ để âm thanh này lọt ra ngoài.

Hơn nữa, việc đặt chế độ im lặng sẽ gây ảnh hưởng đến việc nhận thông báo từ cuộc gọi đến hay các ứng dụng cần thiết khác. Để tối ưu sử dụng điện thoại, bạn chỉ nên tắt âm thanh để không bị ứng dụng làm phiền. Bên cạnh đó, cách tạo cuộc thăm dò ý kiến trên Messenger sẽ là thủ thuật hay bạn cần biết trên Messenger Facebook trong trường hợp cần bình chọn, pool vote trên Messenger các bạn nhé.

Cài đặt âm thanh Messenger – tắt âm thanh thông báo ở cài đặt

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt âm thanh Messenger thông báo khi chat ở điện thoại iPhone và Android.

Cách tắt âm thanh thông báo Messenger trên iPhone

 • Cách 1: Vào cài đặt, chọn mục Thông báo. Bấm vào ứng dụng Messenger, gạt nút tắt tại mục Âm thanh
 • Cách 2: Vào Cài đặt, lướt tìm bấm chọn trực tiếp ứng dụng Messenger. Bấm chọn Thông báo, gạt tắt mục Âm thanh.

Cách tắt âm thanh Messenger Android

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt, chọn mục Ứng dụng, tiếp tục chọn Messenger
 • Bước 2: Nhấn vào mục Thông báo, trong trình thông báo bạn nhấn mục Khác
 • Bước 3: Trình tùy chỉnh hiện ra, bạn tích chọn mục Yên lặng để hoàn thành quá trình.

Cách tắt âm thanh thông báo Messenger nhanh gọn

Tắt thông báo cho ứng dụng Messenger

 • Bước 1: Mở ứng dụng Messenger, chọn biểu tượng avatar của bạn bên góc trái trên cùng, nhấn vào Thông báo và âm thanh trong mục Tùy chọn.
 • Bước 2: Chọn mở mục Không làm phiền. Chức năng này chặn mọi thông báo và âm thanh cho cả ứng dụng dù bạn có đang sử dụng Messenger hay là không. Hoặc gạt mở mục Khi dùng ứng dụng trong Âm thanh và rung.

Thao tác này được hiểu là chỉ khi nào bạn sử dụng Messenger thì âm tin nhắn mới vang lên, còn khi bạn không sử dụng điện thoại hay dùng ứng dụng khác thì chỉ nhận được thông báo có tin nhắn mới.

Tắt thông báo tin nhắn cụ thể với một cá nhân

 • Bước 1: Mở ứng dụng, chọn người mà bạn muốn tắt âm thanh Messenger, nhấn vào và vuốt sang trái chọn mục Xem thêm
 • Bước 2: Chọn Tắt thông báo, tiếp tục chọn Tắt thông báo cho tin nhắn và cuộc gọi và chọn mốc thời gian mà bạn muốn duy trì.

Sau khi tắt thông báo bạn sẽ không nhận được thông báo tin nhắn, âm thanh khi có tin nhắn từ người đó nữa.

Cách tắt âm thanh Messenger trên máy tính

Máy tính là thiết bị mà mọi người hay dùng trong trường học, công sở vậy nên việc để xuất hiện những âm thanh thông báo từ Messenger gây phiền đến công việc học tập. Tìm hiểu cách thực hiện chi tiết theo cách dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào phiên bản Facebook trên máy tính, bạn nhấn chọn biểu tượng Messenger bên góc phải trên cùng
 • Bước 2: Chọn tiếp biểu tượng mục Tùy chọn để mở cửa sổ Cài đặt chat, hủy kích hoạt các biểu tượng Âm thanh tin nhắn đến để tắt âm thanh tin nhắn Messenger cho máy tính.

Tạm kết, có rất nhiều cách để tắt âm thanh cho điện thoại nói chung và các ứng dụng nói riêng trên các thiết bị thông minh. Đối với âm thanh quá đặc trưng của Messenger thì giảm âm hoặc thay đổi âm thanh tin nhắn mới để hạn chế làm phiền mọi người và chính bản thân người sử dụng. Trên đây, mình đã chia sẻ các cách tắt âm thanh Messenger chi tiết cho mọi người lựa chọn. Các bạn hay sử dụng cách tắt âm thanh thông báo nào, comment chia sẻ bên dưới nhé. Bên cạnh đó, mục Thủ thuật Messenger sẽ mang đến bạn nhiều thông tin hữu ích, kiến thức hay với ứng dụng.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420