Cách tải và sử dụng Douyin (TikTok Trung Quốc) có thể bạn chưa biết

Video cách tải app douyin

Douyin hay còn được biết đến với cái tên TikTok Trung Quốc. Đây là tiền thân của ứng dụng TikTok nổi tiếng trên khắp Thế giới hiện nay. Tuy nhiên, nó không phải là một ứng dụng có sẵn trên cửa hàng ứng dụng để người dùng có thể dễ dàng tải về điện thoại.

Có thể bạn quan tâm

Nhưng không sao cả vì bài viết hôm nay GEARVN sẽ hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng Douyin về máy nhé! Let’s check it out!

Douyin là gì?

Douyin là một trang mạng giải trí Trung Quốc, được ra mắt vào năm 2016 dưới trướng ByteDance. Nhờ sự thành công vang dội của Douyin mà Tiktok đã xuất hiện ngay sau đó để mọi người dùng trên Thế giới có thể sử dụng. Vẫn thường được biết đến là phiên bản TikTok Trung Quốc, Douyin nhanh chóng thu hút về lượt người dùng khổng lồ nhờ những nội dung được đầu tư bài bản, tỉ mỉ, tin tức của những sao ngữ Trung Quốc cũng được cập nhật thường xuyên trên nền tảng này.

GEARVN - Douyin là gì?

Dù là một phiên bản hoàn toàn riêng biệt với TikTok nhưng Douyin là ứng dụng duy nhất còn tồn tại cho đến hiện tại bởi nó tuân thủ luật kiểm tra đặc biệt từ đất nước tỷ dân. Nói theo cách khác, cả Thế giới có thể sử dụng TikTok (hay Douyin), nhưng người Trung Quốc chỉ có thể sử dụng Douyin. Tuy nhiên, để có thể tải và sử dụng Douyin không phải là một việc dễ dàng bởi nó không giống như những ứng dụng khác có sẵn trên Apple Store hay CH Play. Bạn cần thêm một ít thủ thuật nhỏ mới có thể tải và sử dụng ứng dụng này.

>>Có thể bạn quan tâm: Cách tải TikTok trên máy tính đơn giản, dễ thực hiện.

Cách tải và sử dụng Douyin trên Android

Tải Douyin trực tiếp từ trang web

 • Bước 1: Truy cập vào trang web douyin.com > sau đó nhấn vào ô [Tải về] (立刻下载) như hình bên dưới. Trang sẽ hiển thị thông báo để hỏi bạn có đồng ý tải file .apk về điện thoại hay không > hãy nhấn “Tải về” để tiếp tục quá trình tải xuống.

GEARVN - Tải trực tiếp từ trang web douyin.com

 • Bước 2: Bạn hãy mở file .apk sau khi đã tải về đầy đủ > Lúc này, một thông báo khác sẽ hiển thị vì bạn không tải phần mềm chính thức từ CH Play > Tiếp tục chọn “Cài đặt” và chờ đợi trong giây lát để hoàn thành quá trình cài đặt.
 • Bước 3: Cuối cùng, nhấn “Mở” là bạn đã có thể sử dụng ứng dụng rồi.

GEARVN - Tải trực tiếp từ trang web douyin.com

Tải Douyin trên Baidu

 • Bước 1: Truy cập vào trang web baidu.com và nhập từ khóa Douyin để tìm kiếm.
 • Bước 2: Sau khi tìm kiếm, ứng dụng sẽ hiển thị ngay bên dưới. Bạn chỉ cần nhấn chọn “Tải về” như hình bên dưới để tải file .apk về máy.

GEARVN - Tải Douyin từ Baidu.com

 • Bước 3: Do bạn tải file không xuất phát từ CH Play nên cảnh báo sẽ hiển thị. Bạn hãy chọn “Cài đặt” để tiếp tục quá trình.

GEARVN - Cho phép tải xuống ứng dụng từ nguồn ngoài CH Play

Để quá trình tải file diễn ra suôn sẻ bạn có thể vào “Cài đặt ứng dụng không xác định” để cho phép tải ứng dụng từ nguồn khác. Hoặc điện thoại của bạn sẽ tự động hiển thị như hình trên, bạn chỉ cần cho phép tải ứng dụng là được.

 • Bước 4: Quá trình đặt sẽ mất một ít thời gian. Sau đó, nhấn vào “Mở” để thấy quá trình cài đặt Douyin trên điện thoại.
 • Bước 5: Tiếp tục chọn “Cài đặt” để hoàn tất những bước cài đặt cuối cùng > Chọn “Mở” để sử dụng ứng dụng.

GEARVN - Đợi ứng dụng Douyin cài đặt hoàn toàn trên điện thoại

>>Có thể bạn quan tâm: Cách tải video TikTok không logo.

Cách tải và sử dụng Douyin trên iOS

Đối với hệ điều hành iOS, bạn cần phải chuyển vùng mới có thể tải TikTok Trung Quốc về điện thoại. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Vào “Cài đặt” trên điện thoại > Nhấn vào mục “ID Apple” > tiếp tục chọn “Phương tiện và Mục mua” > cuối cùng chọn “Xem tài khoản”.
 • Bước 2: iPhone cần một ít thời gian kiểm tra thông tin và xử lý Face ID để xác định danh tính.
 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy chọn mục “Quốc gia/Vùng” > chọn “Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng”.
 • Bước 4: Kéo xuống bên dưới và chọn “Trung Quốc đại lục” > nhấn “Đồng ý” để xác nhận chuyển Quốc gia hoặc Vùng.
 • Bước 5: Trên màn hình hiển thị mục “Phương thức thanh toán” như hình bên dưới. Bạn chỉ cần chọn mục như hình GEARVN ví dụ là được nhé > Cuối cùng chọn “Tiếp theo”.
 • Bước 6: Sau khi đã chuyển mã vùng thành công, hãy quay về “App Store” > tìm kiếm ứng dụng “Douyin” và tải về như những ứng dụng khác.

GEARVN - Quay về App Store và cài đặt ứng dụng Douyin như bình thường

Cách tải Douyin trên máy tính, laptop

Douyin là một ứng dụng giải trí trên điện thoại cho nên bạn phải sử dụng phần mềm giả lập như Bluestack, NOXPlayer,…và thực hiện các bước tương tự như trên điện thoại Android để có thể tải và sử dụng ứng dụng trên máy tính, laptop.

 • Bước 1: Vào phần mềm giả lập trên máy tính và chọn Google Chrome. Sau đó, bạn hãy tìm kiếm “斗音”.
 • Bước 2: Chọn vào trang web như hình trên và chọn “Tải về“. Bạn chỉ cần thực hiện những bước tương tự như trên thiết bị Android là xong.

Cách đăng ký tài khoản Douyin

 • Bước 1: Mở ứng dụng Douyin, sau đó nhấn vào “Wo” ngay vào góc dưới bên phải màn hình.
 • Bước 2: Chuyển mã vùng số điện thoại sang Việt Nam (+84) > Nhập số điện thoại và nhấn vào thanh màu đỏ bên dưới.
 • Bước 3: Nhập mã xác nhận > sau đó nhấn vào ô màu đỏ bên dưới.
 • Bước 4: Lúc này, Douyin sẽ điền tên và số chứng minh nhân dân để xác nhận tài khoản hoặc bạn có thể bỏ qua bước này. Bạn vẫn sẽ nhận được tài khoản như hình bên dưới.

GEARVN - Cách đăng kí tài khoản Douyin

Vậy là bạn đã biết cách tải và sử dụng Douyin được rồi. Vì là một ứng dụng không chính thức trên các cửa hàng ứng dụng trên iOS và Android nên quá trình download sẽ có phần khó khăn và phức tạp. Nếu bạn còn vấn đề gì trong lúc tải ứng dụng, đừng ngần ngại mà hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau tại GEARVN – Blog Thủ Thuật & Giải Đáp.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420