Cách tải ứng dụng trên Apple Watch chi tiết nhất

Video cách thêm ứng dụng vào apple watch

Apple Watch là một thiết bị đeo tay thông minh của Apple, có thể kết nối với iPhone và iPad để thực hiện nhiều chức năng hữu ích như nhận thông báo, điều khiển âm nhạc, theo dõi sức khỏe, thanh toán Apple Pay và nhiều hơn nữa. Để tận dụng tối đa khả năng của Apple Watch, bạn cần cài đặt các ứng dụng phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải, cài đặt, kiểm tra và cập nhật ứng dụng từ App Store trên Apple Watch một cách chi tiết nhất. Điện thoại Giá Kho cũng sẽ giới thiệu cho bạn một số ứng dụng hay trên Apple Watch mà bạn không nên bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm

Cách tải ứng dụng trên Apple Watch từ App Store (watchOS 6 trở lên)

Kể từ watchOS 6, Apple đã tích hợp App Store trực tiếp trên Apple Watch, cho phép bạn tải xuống các ứng dụng mà không cần phải dùng iPhone. Đây là một tính năng rất tiện lợi và độc đáo, giúp Apple Watch trở thành một thiết bị độc lập và linh hoạt hơn. Để tải ứng dụng trên Apple Watch từ App Store, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên Apple Watch của bạn. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng App Store nếu bạn đang sử dụng chế độ xem lưới, hoặc xoay nút Digital Crown để đi tới biểu tượng App Store nếu bạn đang sử dụng chế độ xem danh sách.
 • Bước 2: Nhấn vào Tìm kiếm và sử dụng Đọc chính tả hoặc Viết chữ để nhập tên của ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng Siri để tìm kiếm bằng giọng nói. Sau khi nhập xong, nhấn Xong để hoàn tất.

cách tải ứng dụng trên apple watch

 • Bước 3: Chọn ứng dụng mà bạn muốn tải trong danh sách kết quả. Bạn có thể kéo để xem các tính năng hoặc ứng dụng được giới thiệu, hoặc nhấn và giữ bất kỳ mục nào và di chuyển chúng tới ô Tìm kiếm để tìm kiếm lại.
 • Bước 4: Để tải ứng dụng miễn phí, hãy chạm vào Nhận. Để mua một ứng dụng, hãy chạm vào số tiền hiện ra. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về ứng dụng bằng cách nhấn vào mục mô tả ứng dụng.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu ID Apple của bạn nếu được yêu cầu. Bạn có thể nhập mật khẩu thông qua bàn phím được khởi chạy ngay thời điểm đó trên iPhone, hoặc tính năng viết chữ trên màn hình của Apple Watch. Nếu bạn đã kích hoạt tính năng Mua hàng bằng hai lần nhấn vào nút sườn (Double-click to pay), bạn chỉ cần bấm hai lần vào nút sườn để xác nhận việc tải xuống.
 • Bước 6: Chờ quá trình tải xuống hoàn tất và nhấn Digital Crown để quay lại màn hình chính. Bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng mới xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng để mở ứng dụng và sử dụng.

Lưu ý:

 • Nếu bạn thấy nút Tải về thay vì giá tiền, nghĩa là ứng dụng đã mua và có thể tải lại mà không phải mất phí.
 • Một số ứng dụng sẽ yêu cầu phải có phiên bản iOS của ứng dụng trên iPhone.
 • Nếu sử dụng Apple Watch bản LTE, cước phí di động sẽ áp dụng khi tải ứng dụng.
 • Viết chữ không có hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ.

APPLE WATCH S8 CHÍNH HÃNG TẠI ĐIỆN THOẠI GIÁ KHO

Cách tải ứng dụng cho Apple Watch từ iPhone (watchOS 5 trở xuống)

Nếu bạn đang sử dụng watchOS 5 hoặc thấp hơn, bạn không thể tải ứng dụng trực tiếp trên Apple Watch, mà phải thông qua ứng dụng Watch trên iPhone. Đây là cách tải ứng dụng cho Apple Watch từ iPhone:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên iPhone. Đảm bảo rằng iPhone và Apple Watch của bạn đã được kết nối với nhau qua Bluetooth hoặc Wi-Fi.
 • Bước 2: Nhấn vào App Store để tìm ứng dụng cho Apple Watch. Bạn có thể xem các ứng dụng được giới thiệu, được yêu thích, hoặc được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm để nhập tên của ứng dụng.

cách tải ứng dụng trên apple watch

 • Bước 3: Nhấn vào mua đối với ứng dụng tính phí hoặc nhận nếu miễn phí. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn nếu được yêu cầu. Chờ quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất.

Cách cài đặt ứng dụng đã có trên iPhone cho Apple Watch

Một số ứng dụng trên iPhone có phiên bản cho watchOS, cho phép bạn sử dụng chúng trên Apple Watch. Theo mặc định, các ứng dụng này sẽ tự động được cài đặt và xuất hiện trên màn hình chính của Apple Watch khi bạn cài đặt chúng trên iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn cài đặt tự động, hoặc muốn cài đặt lại các ứng dụng đã gỡ bỏ, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên iPhone. Đảm bảo rằng iPhone và Apple Watch của bạn đã được kết nối với nhau qua Bluetooth hoặc Wi-Fi.
 • Bước 2: Nhấn vào Đồng hồ của tôi > Cài đặt chung > tắt Tự động cài đặt ứng dụng nếu bạn không muốn cài đặt tự động các ứng dụng có phiên bản cho watchOS.
 • Bước 3: Quay lại Đồng hồ của tôi > cuộn xuống để xem các Ứng dụng có sẵn. Nhấn vào
 • Bước 4: Nhấn vào nút Cài đặt bên cạnh các ứng dụng mà bạn muốn cài đặt cho Apple Watch. Bạn có thể nhấn vào nút Xóa để gỡ bỏ các ứng dụng mà bạn không muốn sử dụng trên Apple Watch.

Xem thêm:

 • Top 6 cách kiểm tra pin Airpod trên iPhone, Apple Watch, Mac
 • Apple Watch Ultra có mấy size, mấy màu, nên chọn loại nào ?
 • Apple Watch hiện hình dây sạc màu xanh là như thế nào?

Cách kiểm tra và cập nhật ứng dụng trên Apple Watch

Để kiểm tra và cập nhật các ứng dụng đã cài đặt trên Apple Watch, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên Apple Watch của bạn.
 • Bước 2: Cuộn xuống bằng nút Digital Crown hoặc bằng tay. Nhấn chọn Tài khoản.
 • Bước 3: Chọn Cập nhật. Các ứng dụng cần cập nhật sẽ hiển thị tại đây và bạn có thể tải xuống tất cả cùng một lúc bằng cách nhấn vào Cập nhật tất cả. Bạn cũng có thể chọn từng ứng dụng để cập nhật riêng lẻ.
 • Bước 4: Chờ quá trình cập nhật hoàn tất và nhấn Digital Crown để quay lại màn hình chính. Bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng được cập nhật mới nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra và cập nhật ứng dụng trên Apple Watch từ iPhone, bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên iPhone. Đảm bảo rằng iPhone và Apple Watch của bạn đã được kết nối với nhau qua Bluetooth hoặc Wi-Fi.
 • Bước 2: Nhấn vào Đồng hồ của tôi, đi tới Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm, sau đó chạm vào Tải về và Cài đặt nếu có sẵn bản cập nhật. Nhập mật khẩu ID Apple của bạn nếu được yêu cầu.
 • Bước 3: Chờ quá trình cập nhật hoàn tất và Apple Watch sẽ khởi động lại.

Việc kiểm tra và cập nhật ứng dụng trên Apple Watch sẽ giúp bạn sử dụng các tính năng mới nhất, khắc phục các lỗi và bảo mật thiết bị của bạn. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật ứng dụng để có trải nghiệm tốt hơn với Apple Watch.

Apple Watch là một thiết bị đeo tay thông minh tuyệt vời, mang lại cho bạn nhiều tính năng và tiện ích trong cuộc sống. Để sử dụng Apple Watch hiệu quả hơn, bạn cần biết cách tải, cài đặt, kiểm tra và cập nhật ứng dụng từ App Store trên Apple Watch hoặc iPhone của bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu và sử dụng những ứng dụng hay trên Apple Watch để tăng cường khả năng của thiết bị này. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn sử dụng Apple Watch một cách tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi bài viết.

Rate this post