Cách sử dụng số điện thoại Mỹ & danh sách mã vùng Mỹ 2023

Cách sử dụng số điện thoại Mỹ và danh sách mã vùng nước Mỹ là những thông tin quan trọng nếu bạn có người thân hoặc có dự định nhập cư, du lịch tại Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp bạn danh sách mã vùng Mỹ mới nhất năm 2023 cũng như hướng dẫn các bạn gọi điện thoại sang Mỹ cho người quen thuận tiện nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

I/ Số điện thoại Mỹ bao nhiêu số?

Hiện nay, số điện thoại cố định ở Mỹ gồm có 7 chữ số chưa bao gồm mã vùng. Số điện thoại di động ở Mỹ thì có 10 chữ số. Số điện thoại gọi từ nước ngoài tới Mỹ sẽ hiện theo công thức như sau (+ 1 & Số điện thoại Mỹ). Trong đó, +1 là mã vùng quốc tế Mỹ được Liên minh Viễn thông Quốc tế quy định. Khi người ở quốc gia khác thực hiện cuộc gọi đến Mỹ thì người dùng cần nhập mã quốc gia sau đó đến mã vùng điện thoại và số điện thoại bạn định gọi đến.

Ví dụ số điện thoại di động của Đại sứ quán Việt Nam ở Mỹ là +1 202 861 0737. Nếu sắp tới bạn đi du lịch hoặc công tác tại Mỹ, bạn hãy lưu số điện thoại này để gọi điện khi cần.

Chắc chắn để có được số điện thoại Mỹ khi sang sinh sống, du lịch hay công tác bạn cần mua sim điện thoại tại Mỹ ở các cửa hàng nhà mạng. Bạn có thể mua sim du lịch Mỹ ở Việt Nam đơn giản hơn rất nhiều so với việc mua tại Mỹ. Bởi tại Mỹ bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc thẻ lưu trú, thông tin thẻ tín dụng mới có thể mua sim tại đây.

Có 4 nhà mạng phổ biến ở Mỹ gồm:

  • T-Mobile
  • Verizon
  • Sprint
  • AT & T

Bạn có thể mua thẻ cào điện thoại hoặc nạp tiền qua thẻ visa để nạp tiền cho sim điện thoại.

Cách sử dụng số điện thoại Mỹ vàdanh sách mã vùng Mỹ 2023
Cách sử dụng số điện thoại Mỹ và danh sách mã vùng Mỹ 2023

II/ Cách gọi điện số điện thoại đi Mỹ

Nếu bạn muốn gọi điện từ một quốc gia khác đến nước Mỹ, bạn cần làm theo công thức sau:

(00 + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại)

Trong đó:

  • 00 là mã vùng quốc tế.
  • + 1 là mã quốc gia Mỹ.
  • Mã vùng cho từng tiểu bang Mỹ.
  • Số điện thoại Mỹ bạn muốn gọi.

Mỗi tiểu bang của nước Mỹ sẽ có một mã vùng điện thoại riêng. NewOcean IMMI khuyên bạn nên tìm hiểu và tham khảo thật kỹ danh sách mã vùng Mỹ để gọi điện chính xác.

III/ Cách gọi điện thoại sang Mỹ miễn phí

Công nghệ phát triển xuất hiện nhiều ứng dụng gọi điện thoại thông minh. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và kết nối 4G. Bạn có thể gọi điện thoại tới Mỹ cho người thân một cách dễ dàng. Một số phần mềm, ứng dụng như Zalo, Skype, Viber…đều là miễn phí. Dù bạn ở nơi đâu bạn vẫn có thể liên lạc được với người thân của mình.

Hình thức này mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn là gọi điện thoại truyền thống. Vì bạn có thể trực tiếp nhìn thấy đối phương thông qua video. Còn gọi điện thoại thì bạn chỉ nghe được tiếng đầu dây bên kia.

Hình thức gọi điện sang Mỹ trực tuyến được người dùng ưa chuộng nhiều
Hình thức gọi điện sang Mỹ trực tuyến được người dùng ưa chuộng nhiều

IV/ Danh sách mã vùng số điện thoại Mỹ ở các tiểu bang

Vì Mỹ rất nhiều tiểu bang nhỏ nên có nhiều mã vùng điện thoại khác nhau. Khi định cư Mỹ bạn nên nắm bắt rõ để gọi chính xác nhất trước khi thực hiện một cuộc điện thoại đến Mỹ. Dưới đây là danh sách mã vùng Mỹ ở các tiểu bang:

Bài viết trên đây đã gửi những thông tin hữu ích về mã vùng điện thoại và cách sử dụng số điện thoại Mỹ bằng những mã vùng này. Nếu bạn muốn gọi điện từ Việt Nam sang Mỹ hãy làm theo hướng dẫn ở trên. Mọi thông tin về chương trình định cư và hỗ trợ tư vấn định cư Mỹ, hãy liên hệ với NewOcean IMMI để được trợ giúp.

Rate this post