Cách sử dụng Instagram ở chế độ tối với hệ điều hành iOS và Android

Bạn sẽ phải cảm ơn chúng tôi vì đã hướng dẫn bạn cách sử dụng chế độ tối (dark mode) của Instagram. Một bảng màu tối hơn thậm chí còn tốt hơn và đắm chìm hơn để xem hình ảnh và video, và chế độ tối trên Instagram thực sự là một sự phù hợp được thực hiện trong thiên đường truyền thông. Nếu bạn đang muốn nâng cao trải nghiệm Instagram của mình lên một tầm cao mới, thì chắc chắn là bạn nên một lần dùng chế độ này trên Instagram.

Có thể bạn quan tâm

Cách sử dụng Instagram ở chế độ tối với hệ điều hành iOS và Android

Lợi ích của chế độ tối (Dark Mode) của Instagram

Chế độ tối của Instagram không chỉ là để làm cho những hình ảnh và video đó nổi bật. Chế độ này cũng đi kèm với các lợi ích khác. Nó giảm đáng kể ánh sáng chói làm chói mắt bạn, bạn cũng sẽ ít bị mỏi mắt hơn, đặc biệt là vào ban đêm. Vì vậy, nhìn vào những bài đăng đó trên nguồn cấp dữ liệu của bạn ngay trước khi đi ngủ sẽ không quá gay gắt đối với mắt bạn.

Thêm vào đó, việc chuyển sang chế độ dark mode của Instagram không hoàn toàn là vì tính thẩm mỹ. Nói chung, chế độ tối sẽ vắt kiệt pin thiết bị của bạn nhiều hơn một chút. Điều đó đặc biệt nếu nó có điện thoại thông minh với màn hình AMOLED như Google Pixel 6 hoặc một trong các mẫu iPhone 13 mới của Apple. Loại bảng điều khiển này sẽ tắt hoàn toàn các pixel khi chúng hiển thị màu đen, giảm mức tiêu thụ điện năng của nó.

Và, nếu bạn luôn thấy mình đang đi xuống hang thỏ khi dành hàng giờ để xem hình ảnh và xem video thì bạn sẽ muốn kéo dài thời lượng pin đó. Những gì bạn tiết kiệm được cho thời lượng pin có thể không lớn, nhưng khi nói đến thiết bị di động thì mỗi phút đều có giá trị.

Với tất cả những lợi ích mà chế độ tối của Instagram mang lại, bạn sẽ muốn chuyển đổi càng sớm càng tốt. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn chính xác cách sử dụng chế độ tối của Instagram với iOS và Android.

Chế độ tối của Instagram dành cho iPhone

Cách sử dụng Instagram ở chế độ tối với hệ điều hành iOS và Android

Bật chế độ màn hình tối của Instagram trên iPhone (Instagram không được tối ưu hóa – hoặc có thể không bao giờ được tối ưu hóa – cho iPad) không khó thực hiện. Nếu bạn có iPhone chạy iOS 15 hoặc gần đây bạn đã nâng cấp lên dòng iPhone 13, các bước này sẽ cho phép bạn thay đổi cài đặt hệ thống và sử dụng Instagram ở chế độ tối.

  1. Mở Settings (cài đặt) điện thoại của bạn.
  2. Chọn Display and brightness (Màn hình và độ sáng).
  3. Nhấn vào Dark (tối) để thay đổi chủ đề.
  4. Khởi động ứng dụng Instagram.

Chế độ tối trên Instagram dành cho Android

Cách sử dụng Instagram ở chế độ tối với hệ điều hành iOS và Android

Bật chế độ tối của Instagram cho Android cũng đơn giản như vậy. Để kích hoạt nó cho điện thoại chạy Android 12, chỉ cần làm theo bốn bước sau:

  1. Mở cài đặt điện thoại của bạn
  2. Cuộn xuống Display (Hiển thị)
  3. Kích hoạt nút chuyển đổi Dark theme (Chủ đề tối)
  4. Khởi động ứng dụng Instagram.

Làm cách nào khác để tôi có thể tiết kiệm pin trên Instagram?

Chuyển sang chế độ dark mode của Instagram có thể là một cách tiết kiệm năng lượng, nhưng nếu bạn sử dụng chế độ này cả ngày, bạn sẽ phải tìm các cách khác để kéo dài thời lượng pin của mình. May mắn thay, có những bước khác bạn có thể thực hiện để tiết kiệm thêm một chút. Nếu Instagram đang tiêu hao pin điện thoại của bạn, thì hãy nắm ngay cách này.

Để giữ hành vi cuộn trang của bạn, Instagram tải trước hình ảnh và video, nhưng bạn có thể hạn chế hành vi này. Nhấn vào biểu tượng menu ở trên cùng bên phải của ứng dụng, sau đó nhấn vào biểu tượng cài đặt ở dưới cùng. Nhấn vào Account (Tài khoản), tiếp theo là Mobile data use (Sử dụng dữ liệu di động) và bật Data saver (Trình tiết kiệm dữ liệu).

Điều này sẽ ngăn video tải trước, vì vậy chúng sẽ chỉ được tải xuống khi bạn chọn phát. Nó không có khả năng ảnh hưởng lớn, nhưng nếu bạn thường xuyên thấy pin của mình giảm xuống 10% cuối cùng mà không có bộ sạc nào tại đó, thì có thể áp dụng cách này để tiết kiệm dung lượng pin.

FPT – Thiết Bị Mạng

Nguồn: Tech Radar

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420