Cách sạc Airpods đúng cách đơn giản để không bị chai pin

Video cách sạc pin airpods

Airpods sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội của một dòng tai nghe không dây thế hệ mới như tai nghe AirPods 3 mang đến nhiều sự tiện lợi cho người dùng nên nó được sử dụng rất phổ biến ngày nay. Để sạc Airpods rất đơn giản, tuy nhiên sạc như thế nào để tai nghe không bị chai pin, giảm tuổi thọ thì rất ít người biết đến. Hãy cùng mình tìm hiểu cách sạc Airpods đúng cách qua bài viết bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm

Cách sạc Airpods đúng cách

Các thói quen sử dụng và sạc pin Airpods sai cách tiềm ẩn những mối nguy cơ đối với thiết bị và người sử dụng. Đối với thiết bị, sạc sai cách có thể khiến Airpods dễ bị hư hỏng, giảm tuổi thọ và chai pin nhanh hơn. Đối với người, một khi thiết bị được sử dụng hoặc sạc sai cách có thể dẫn đến các hư hỏng về linh kiện, nếu sử dụng lâu dài có thể gây cháy nổ nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa lường trước được mức độ nguy hại hoặc vẫn biết nhưng lại cố tình phớt lờ về vấn đề này.

Sạc Airpods không đúng cách dễ khiến pin bị chai

Để nhận biết lượng pin Airpods cũng như là lúc nào cần nên sạc, người dùng có thể theo dõi qua một số dấu hiệu sau đây:

Để hiển thị thời lượng pin của hộp sạc và tai nghe trên iPhone hoặc iPad, người dùng thực hiện như sau

Bước 1: Mở hộp sạc và đặt lại gần iPhone hoặc iPad (đã bật Bluetooth)

Bước 2: Màn hình hiển thị Connect (Kết nối) và nhấn chọn vào

Bước 3: Sau khi kết nối thành công, màn hình sẽ tự động hiện lên tên Airpods cùng thời lượng pin của thiết bị này.

Theo dõi Airpods trên iPhone của bạn

Ngoài ra, đối với iPhone hoặc iPad, bạn có thể xem Danh sách thông báo (vuốt màn hình từ trái sang phải) hoặc tại Trung tâm điều khiển, nhấn vào biểu tượng tai nghe Airpods, để theo dõi tình trạng lượng pin này.

Khi đeo Airpods vào tai, nếu hết pin nó sẽ đọc thông báo đến bạn và ngay trước khi hết pin hoàn toàn, tai nghe sẽ thông báo một lần nữa rồi mới tắt.

Màu sắc đèn LED trên hộp sạc Airpods cũng là dấu hiệu giúp người dùng kiểm tra thời lượng pin AirPods hiện tại của thiết bị. Cụ thể:

Đèn LED màu đỏ: Pin chưa được sạc đầy. Khi không trong tình trạng cắm sạc thì lượng pin đang dưới 80%.

Đèn LED màu xanh: Pin đã đầy. Khi không trong tình trạng cắm sạc thì lượng pin đang trên 80%.

Đèn LED màu trắng: Sẵn sàng ghép nối với thiết bị khác

Đèn LED Airpods màu đỏ khi chưa được sạc đầy

Dung lượng pin của Airpods cho phép người dùng thoải mái sử dụng với thời gian tương đối lâu. Theo đó:

● Airpods có thể sử dụng hơn 24 giờ khi có hộp sạc đi kèm

● Tai nghe sử dụng tối đa hơn 5 giờ sau mỗi lần sạc

● 15 phút sạc có thể sử dụng đến 30 phút

Để sạc Airpods đúng cách, người dùng nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đặt tai nghe vào hộp sạc và đóng nắp hộp lại

Bước 2: Tiến hành sạc Airpods bằng cáp sạc USB Lightning hoặc bộ sạc không dây tùy ý mà bạn đang sở hữu. Đồng thời, luôn đảm bảo 2 tai nghe còn trong hộp trong suốt quá trình sạc

Hướng dẫn sạc Airpods đúng cách

Bên cạnh việc sạc đúng cách, người dùng cũng cần lưu ý một số điều khi sạc pin để đảm bảo kéo dài tuổi thọ của thiết bị:

● Nên đầu tư vào bộ sạc chính hãng thuộc hệ sinh thái của Apple hoặc chuyên biệt cho tai nghe Airpods để đảm bảo sạc pin an toàn và hiệu quả hơn.

● Không nên cắm sạc tiếp khi thiết bị đã đầy 100% để tránh gây áp lực lên pin và thiết bị. Đồng thời, không nên cắm sạc qua đêm hoặc sạc khi trạng thái pin đang lớn hơn 50%.

● Luôn duy trì pin ở mức lý tưởng 65 – 75% để hộp sạc có độ bền và tuổi thọ tốt nhất.

● Sạc Airpods ở môi trường nhiệt độ bình thường, tránh quá nóng hoặc quá lạnh để đảm bảo quá trình sạc diễn ra bình thường, liên tục.

● Không nên để Airpods cạn sạch pin rồi mới sạc bởi lúc này pin rất dễ nóng làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong.

Không nên để Airpods cạn pin rồi mới sạc

Mong rằng với hướng dẫn cách sạc tai nghe Apple Airpods đúng cách cũng như là những lưu ý khi sạc được nêu trên bài viết sẽ giúp cho thiết bị của bạn được sử dụng hiệu quả, bền bỉ và kéo dài tuổi thọ lâu hơn. Chúc bạn áp dụng thành công!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420