Cách rút tiền không cần thẻ đơn giản, nhanh chóng nhất

Rút tiền không cần thẻ tại ATM là tính năng mới có tại cây ATM của các ngân hàng lớn hiện nay. Tính năng này đặc biệt hữu ích trong tình huống bạn cần gấp một khoản tiền mặt nhưng lại không mang thẻ theo người.

1. Rút tiền không cần thẻ là gì?

Rút tiền không cần thẻ là cách rút tiền mặt tại ATM mà mọi thao tác được thực hiện trực tiếp trên điện thoại thông minh thông qua ứng dụng SmartBanking. Bạn cần lưu ý, tính năng này chỉ có ở các cây ATM có hỗ trợ rút tiền không cần thẻ.

Rút tiền không cần thẻ vượt trội hơn hẳn so với rút tiền thông thường. Bạn không cần phải luôn mang thẻ theo người. Điều này đem lại sự tiện lợi nhất định cho khách hàng.

Một số ngân hàng tại Việt Nam hiện nay cung cấp rút tiền không cần thẻ vật lý bằng cách quét mã QR Code.

2. Ưu điểm khi rút tiền không cần thẻ

Tính năng rút tiền không cần thẻ sở hữu những ưu điểm vượt trội so với hình thức rút tiền thông thường:

 • Không yêu cầu mang thẻ ATM: bạn vẫn có thể rút được tiền mặt mà không cần dùng thẻ. Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hợp bị mất thẻ, quên mang thẻ theo người, thẻ bị gãy hoặc ATM nuốt thẻ mà bạn lại đang cần tiền gấp.
 • An toàn bảo mật: Việc không cần dùng thẻ để rút tiền trên ATM giúp bạn tránh được tình trạng mất thông tin, mất thẻ hoặc bị hack tài khoản. Bên cạnh đó, thao tác rút tiền trên điện thoại thông minh cũng có tính bảo mật cao hơn. Bạn có thể xác thực bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt bằng điện thoại thông minh, hạn chế tối đa nguy cơ bị lộ mật khẩu thẻ.

Rút tiền không cần thẻ an toàn hơn do áp dụng các hình thức bảo mật hiện đại nhất hiện nay như: xác thực bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt,…

3. Rút tiền không cần thẻ dễ dàng với BIDV SmartBanking

BIDV là ngân hàng đã cập nhật hình thức rút tiền không cần thẻ tại các cây ATM. BIDV luôn cải thiện và tìm cách mang đến trải nghiệm sử dụng tiện dụng nhất cho khách hàng. Nhanh nhạy đón đầu xu thế, với BIDV Smart Banking, người dùng có thể rút tiền mặt không cần thẻ chỉ với một số thao tác đơn giản.

Dịch vụ BIDV Smart Banking thế hệ mới của BIDV đem lại trải nghiệm đồng nhất cho khách hàng. Những điểm thay đổi dễ nhận thấy nhất có thể kể đến như: giao diện, thông tin đăng nhập, hạn mức, phí dịch vụ, tính năng, tiện ích. Khi sử dụng BIDV Smart Banking thế hệ mới, sự liền mạch trong các thao tác trên ứng dụng được người dùng đánh giá rất cao.

BIDV SmartBanking là ứng dụng thế hệ mới được xây dựng trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến của BIDV.

Để sử dụng dịch vụ rút tiền không cần thẻ, bạn tiến hành theo các bước sau:

3.1. Đăng ký BIDV SmartBanking

Bạn có thể đăng ký dịch vụ BIDV SmartBanking theo 3 cách dưới đây:

 • Cách 1: Đăng ký tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch BIDV gần bạn nhất.
 • Cách 2: Khách hàng đã mở tài khoản BIDV có thể đăng ký dịch vụ trực tuyến tại Ebank BIDV hoặc ứng dụng BIDV SmartBanking.
 • Cách 3: Khách hàng chưa mở tài khoản BIDV có thể đăng ký bằng eKYC (định danh điện tử). Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân gồm: giấy CMND, Căn cước công dân, Hộ chiếu. Các bước cơ bản để đăng ký ngân hàng trực tuyến BIDV bằng eKYC gồm:
  • Cài đặt SmartBanking. Bạn tiến hành tải về trên các kho ứng dụng (App Store, CH Play) của Hệ điều hành đang sử dụng và chọn menu “Đăng ký” ngay trên màn hình trang chủ của ứng dụng.
  • Các bước đăng ký sẽ được hướng dẫn chi tiết, trong đó có: chụp ảnh hai mặt của giấy tờ tùy thân, chụp selfie ảnh chân dung và điền thêm một số thông tin theo yêu cầu.

Theo dõi clip hướng dẫn đăng ký bằng eKYC để đăng ký dễ dàng hơn!

Biểu tượng ứng dụng BIDV SmartBanking trên App Store và CH Play.

3.2. Tiến hành rút tiền mặt tại máy ATM

Sau khi tải, đăng ký thành công ứng dụng BIDV SmartBanking, bạn tiến hành đăng nhập và thực hiện các bước sau đây để rút tiền mặt tại máy ATM bằng QR không cần thẻ vật lý.

 • Bước 1: Đăng nhập BIDV SmartBanking, chọn tính năng “Rút tiền QR tại ATM”. Tại cây ATM, chọn “Scan QR” tại phía bên phải màn hình.
 • Bước 2: Trên ATM, lựa chọn ngôn ngữ “Tiếng Việt” hoặc “English” (Tiếng Anh).
 • Bước 3: Quét mã QR trên ATM bằng điện thoại thông minh.
 • Bước 4: Lựa chọn thông tin mẫu rút tiền trên SmartBanking (Loại thẻ, số thẻ, tài khoản rút, số tiền cần rút). Các bước trên đều được thực hiện thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.
 • Bước 5: Tại ATM, chọn số tiền cần rút.
 • Bước 6: Nhập mã PIN của thẻ trên ATM và nhận tiền.

Bạn có thể xem video hướng dẫn trực quan, dễ thực hiện ngay sau đây:

4. Hỏi đáp về rút tiền không cần thẻ với BIDV

Câu hỏi 1: Hạn mức giao dịch khi rút tiền không cần thẻ là bao nhiêu?

Trả lời: Số tiền cần rút tối thiểu và là bội số của 10.000 VND. Tối đa mỗi lần rút 5.000.000 VND, tổng không quá 30.000.000 VND/ngày.

Câu hỏi 2: Rút tiền không cần thẻ với BIDV sẽ tính phí như thế nào?

Trả lời: Rút tiền không cần thẻ với BIDV có mất phí. Phí rút tiền là 1.100đ/lần rút tiền (cả VAT) áp dụng cho cả hình thức rút tiền thông thường và rút tiền không cần thẻ bằng mã QR.

Lưu ý: Tính năng rút tiền bằng QR ( không cần thẻ) chỉ áp dụng cho thẻ BIDV trên hệ thống ATM BIDV; không dùng cho thẻ của các ngân hàng khác. Do vậy, mức phí rút tiền 1.100đ đc hiểu là phí rút tiền nội bộ trong hệ thống BIDV.

Câu hỏi 3: Rút tiền không cần thẻ với BIDV có an toàn không, phương thức bảo mật cho hình thức rút tiền này là gì?

Trả lời: Khách hàng khi thực hiện rút tiền không dùng thẻ sẽ đăng nhập bằng ứng dụng BIDV SmartBanking qua xác thực vân tay hoặc FaceID. Sau khi xác thực lựa chọn thẻ và giá trị giao dịch, bạn nhập PIN thẻ trên máy ATM giúp tăng cường thêm tính bảo mật. Các bước xác thực nhanh gọn & hạn chế các rủi ro lộ thông tin. Điều này cũng cho thấy BIDV luôn đặt tính an toàn và bảo mật cho khách hàng là ưu tiên số hàng đầu.

Bảo mật bằng Face ID là phương thức bảo mật hiện đại nhất hiện nay được tích hợp trong ứng dụng BIDV Smart Banking.

Rút tiền không cần thẻ là tính năng thực sự hữu ích và đem lại sự tiện lợi cho bạn chỉ với vài thao tác trên điện thoại. BIDV là một trong những ngân hàng đầu tiên áp dụng hình thức rút tiền không cần thẻ tại các ATM. Hãy đến ngay các cây ATM của BIDV để trải nghiệm tính năng này nhé!

Rate this post