Cách restart máy tính bằng bàn phím không cần đến chuột

Ngày nay, khả năng khắc phục sự cố trên máy tính đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Có những tình huống khi bạn cần phải khởi động lại máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi, và đôi khi việc sử dụng chuột có thể gặp khó khăn. May mắn thay, có một số phím tắt và cách để bạn có thể khởi động lại máy tính mà không cần đến chuột. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách restart máy tính bằng bàn phím, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng máy tính của mình.

Có thể bạn quan tâm

Cách restart máy tính bằng bàn phím đơn giản, nhanh chóng

1. Sử dụng shorcut

Để thực hiện việc khởi động lại máy tính nhanh chóng và thuận tiện chỉ bằng cách sử dụng bàn phím, bạn cần tiến hành cài đặt một số thay đổi. Sử dụng chức năng khởi động bằng phím tắt giúp bạn tạo một tổ hợp phím đặc biệt trên máy tính, từ đó dễ dàng thực hiện việc khởi động lại máy tính.

Bước 1: Ngay tại màn hình desktop, bạn ấn chuột phải sau đó chọn New > Shortcut.

Bước 2: Cửa sổ Create Shorcut hiện ra, bạn copy dòng lệnh này shutdown.Exe -r -t 00 -f rồi dán vào ô Type the location of the item như hình minh họa dưới đây.

Bước 3: Bạn hãy đặt tên cho shortcut mà bạn vừa tạo, sau đó ấn vào Finish để hoàn tất thiết lập.

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy ấn chuột phải vào shortcut vừa tạo và chọn Properties.

Bước 5: Ở mục Shorcut key, bạn hãy nhập phím tắt để khởi động lại máy. Ví dụ trong bài viết này mình sẽ để tổ hợp phím tắt là Ctrl + Alt + Left. Sau đó bạn ấn ApplyOK.

Giờ đây, mỗi khi cần restart lại máy tính, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím trên là được.

2. Sử dụng cửa sổ Shut Down Windows

Có thể nói đây là phương pháp khởi động lại máy tính phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất khi không muốn dùng đến chuột. Cách thực hiện rất đơn giản:

Bước 1: Nếu có các cửa sổ làm việc đang bật, bạn hãy ấn Windows + M để đóng lại.

Bước 2: Ấn Alt + F4

Bước 3: Cửa sổ Shut Down Windows hiện ra, bạn hãy ấn phím Tabs để điều hướng đến ô What do you want the computer to do? > ấn Enter > ấn phím mũi tên để di chuyển tới Restart > ấn OK để hoàn tất.

3. Sử dụng menu liên kết nhanh

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + X để mở menu liên kết nhanh.

Bước 2: Di chuyển xuống mục Shut down or sign out > chọn Restart.

Tổng kết

Trên đây là các cách để restart lại máy tính bằng bàn phím cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp quá trình sử dụng máy tính hàng ngày của bạn được thuận tiện hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Xem thêm:

Quạt card màn hình không quay? Dưới đây là các cách khắc phục

Cách đăng hình ảnh lên Facebook không bị vỡ đơn giản

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính đơn giản, nhanh gọn

Rate this post