Cách Reset Chrome Trên Android Và IPhone

Video cách cài đặt lại chrome trên điện thoại

Trình duyệt Chrome không hoạt động trên điện thoại hoặc máy tính bảng? Cửa sổ bật lên có hiển thị không? Chúng ta hãy cùng nhau xem khôi phục và sửa chữa nó.

Có thể bạn quan tâm

Google Chrome là một trong những trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại và máy tính bảng, vì nó đã được tích hợp vào hầu hết các thiết bị Android và có thể loại bỏ việc sử dụng Safari làm trình duyệt cho iPhone và iPad. Sự phổ biến này cũng khiến nó trở thành một trong những thỏa hiệp dễ dàng nhất: chỉ truy cập các trang quảng cáo hoặc luôn hiển thị thông báo mới về các quảng cáo không mong muốn, đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy trình duyệt Chrome của bạn bị xâm phạm.

May mắn thay, bạn có thể khôi phục chức năng của Google Chrome một cách nhanh chóng. Hãy xem trong một trong các hướng dẫn sau đây cách đặt lại chrome trên Android và iPhone về cài đặt gốc. Bạn luôn có thể bắt đầu lại từ đầu trong trường hợp lỗi hoặc cửa sổ bật lên quảng cáo gây phiền nhiễu.

Khôi phục Chrome dành cho Android

Bạn có thể khôi phục Chrome trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android bằng cách mở cài đặt ứng dụng, hãy vào menu Ứng dụng, xác định ứng dụng Chrome từ các ứng dụng trong danh sách và khi màn hình ứng dụng đang mở, hãy nhấn vào biểu tượng ở dưới cùng Xóa dữ liệu rồi tiến hành Quản lý dung lượng -> Xóa toàn bộ dữ liệu.

Sau khi việc hủy được xác nhận, Chrome sẽ được đặt lại về cài đặt ban đầu. Khi bạn mở lại ứng dụng, màn hình chào mừng chào đón chúng tôi và chúng tôi có thể chọn đồng bộ hóa tài khoản Google ngay lập tức (ví dụ: để khôi phục dấu trang) hoặc khởi động lại bằng Chrome sạch và không được đồng bộ hóa (một lựa chọn hữu ích để hiểu nếu sự cố cuối cùng được giải quyết).

Trong màn hình quản lý ứng dụng, chúng ta cũng có thể sử dụng nó từ màn hình ứng dụng đã mở gần đây: chúng ta mở màn hình này bằng một nút cụ thể hoặc bằng cách vuốt và giữ cạnh dưới của điện thoại, nhấn giữ biểu tượng Chrome, nhấn biểu tượng theo dõi và sau đó lặp lại các thủ tục được mô tả cho khóa Xóa dữ liệu.

Nếu bạn tin rằng vấn đề phát sinh từ một trang web mà bạn đã truy cập gần đây, bạn cũng có thể tránh quy trình được mô tả ở trên và cố gắng chỉ xóa lịch sử trình duyệt. Để tiếp tục, hãy mở ứng dụng Chrome trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, nhấn vào menu có ba chấm ở góc trên bên phải, vào đường dẫn Cài đặt -> Quyền riêng tư và bảo mật -> Xóa dữ liệu duyệt web, chọn tất cả các mục hiện tại, thiết lập khoảng thời gian Đặt lại và sau đó nhấn xuống Dữ liệu sạch bắt đầu xóa dữ liệu cá nhân và các trang web đã truy cập gần đây (bao gồm cả cookie).

Khôi phục Chrome trên iPhone / iPad

Nếu sử dụng Google Chrome làm trình duyệt mặc định trên iPhone và iPad, các vấn đề chắc chắn ít phổ biến hơn trên Android, nhưng nó không loại bỏ nguy cơ gặp phải các quảng cáo hoặc công cụ tìm kiếm khác với mong đợi. Nếu gặp sự cố Chrome trên iOS hoặc iPadOS, bạn có thể đặt lại trình duyệt Google bằng cách mở cài đặt ứng dụng, đưa đến menu Chung, nhấn menu Không gian iPhone hoặc Chế độ IPad và duyệt danh sách cho đến khi bạn tìm thấy mục Chrome.

Ở màn hình mới, hãy nhấn nút màu đỏ Gỡ bỏ ứng dụng và xác nhận ở mục Gỡ bỏ ứng dụng nếu muốn gỡ bỏ tất cả các tùy chỉnh của trình duyệt để gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng; để quay lại sử dụng Chrome, bạn chỉ cần mở App Store và tiến hành cài đặt lại.

Trên iPhone và iPad, bạn cũng có thể hành động ít “đột ngột” hơn bằng cách chỉ xóa dữ liệu điều hướng được tạo cho đến thời điểm đó. Bạn có thể đi theo con đường này bằng cách mở trực tiếp ứng dụng Chrome bằng cách nhấn vào góc dưới cùng bên phải của menu có dấu ba chấm, mở cài đặt menu, vào menu Quyền riêng tư, nhấn chuyển tiếp Xóa dữ liệu duyệt web, nhớ chọn tất cả các mục trình bày và đặt chúng thành khoảng thời gian Từ đầu sau đó hãy nhấn từ góc trên cùng bên phải đến cuối xóa tất cả dữ liệu cá nhân khỏi Chrome, vì vậy bạn có thể sử dụng lại ngay lập tức mà không cần gỡ và cài đặt lại.

Chrome sẽ không đặt lại: phải làm gì?

Trong một số trường hợp, Chrome vẫn bắt đầu hoạt động hoặc hiển thị cửa sổ quảng cáo, mặc dù bạn đã cố gắng khôi phục chúng, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy trình duyệt chỉ là mục tiêu cuối cùng của loại mối đe dọa này: các cửa sổ quảng cáo đột ngột hoặc công cụ tìm kiếm tùy chỉnh thực sự thường xuyên một triệu chứng của phần mềm độc hại cho điện thoại và máy tính bảng ẩn trong hệ thống thông qua các ứng dụng vô hại và chuyển hướng trình duyệt cho các mục đích riêng của họ và do đó lấy hoặc lừa người dùng kém.

Nếu thiết bị đã trở thành nạn nhân của virus Android và không thể loại bỏ nó, chúng tôi khuyên bạn nên thử ngay lập tức một chương trình chống vi-rút tốt, chẳng hạn như Kaspersky Mobile Antivirus, có thể tải xuống từ Google Play Store và từ Apple App Store.

Bằng cách cài đặt ứng dụng này trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, bạn có một trong những công cụ quét vi-rút tốt nhất hiện có, vì vậy bạn có thể chặn ngay ứng dụng tạo cửa sổ bật lên và xóa hoặc xóa chúng. Phiên bản miễn phí cung cấp hệ thống quét thủ công theo thời gian, trong khi phiên bản trả phí cũng cung cấp công cụ quét thời gian thực, vì vậy bạn có thể chặn ngay các mối đe dọa trước khi chúng có thể lây lan và thay đổi các trang bạn xem trong Chrome.

Kết luận

Trình duyệt web có lẽ là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn vì nó cho phép bạn truy cập tin tức của các trang web bạn theo dõi hoặc tin tức của bạn muốn đọc. Trình duyệt cũng là một điểm vào cho một số mối đe dọa dành cho thiết bị di động được nhắm mục tiêu: nếu nhận thấy Chrome hoạt động không ổn định hoặc hiển thị các cửa sổ lạ, hãy cố gắng đặt lại Chrome như mô tả ở trên để có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày của mình mà không gặp phiền toái.

Rate this post