Cách nhận biết điện thoại bị cài định vị, kiểm tra Android, iPhone bị

Để giúp bạn có thể an toàn hơn khi sử dụng SmartPhone Android, iPhone cách nhận biết điện thoại bị cài định vị hay không sẽ giúp bạn thực hiện điều này, cùng với đó là đưa ra các cách khắc phục để giúp thiết bị của bạn tránh, thoát khỏi tình trạng bị theo dõi khó chịu này, các bạn đã biết cách nhận biết điện thoại bị cài định vị hay chưa? Bật định vị trên Lumia, xem địa điểm, vị trí Windows Phone Top ứng dụng định vị vị trí điện thoại của bạn bè, người thân Định vị Samsung, bật, tắt vị trí (location) Galaxy S6, S6 Edge, Note 5… Tìm vị trí HTC 10, định vị vị trí điện thoại HTC 10 Cách định vị, tìm điện thoại Nokia 5 bị mất

Khác với những thiết bị công nghệ hiện nay thì việc sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh đang được nhiều người lựa chọn về mức độ tiện dịch tuy nhiên chúng ta lại dễ dàng gặp phải tình trạng điện thoại bị theo dõi, định vị gây mất an toàn cho cá nhân người sử dụng, vậy làm sao để kiểm tra điện thoại bị theo dõi hay không? cách nhận biết điện thoại bị định vị hay không?

cach nhan biet dien thoai bi cai dinh vi

Cách check điện thoại có bị cài định vị hay không

Hướng dẫn cách nhận biết điện thoại bị cài định vị

Để có thể biết được điện thoại Android, iPhone có bị cài định vị hay không chúng ta có các thao tác kiểm tra, nhận biết như sau:

1. Kiểm tra dịch vụ GPS, Mạng dữ liệu điện thoại

Đặc điểm đầu tiên để có thể nhận biết điện thoại bị cài định vị hay không đó chính là việc sử dụng tính năng định vị GPS, mạng dữ liệu điện thoại 3G, 4G trên thiết bị của bạn.

Vì sao ư, vì những ứng dụng định vị trên thiết bị của bạn luôn yêu cầu truy cập sử dụng các tính năng GPS trên điện thoại cũng như Mạng dữ liệu di động để truyền tải các dữ liệu ghi lại tới nơi lưu trữ mà chúng ta hoàn toàn không thể biết được, chính vì vậy trong quá trình điện thoại nếu như tính năng GPS trên thiết bị của bạn liên tục được kích hoạt, sử dụng mà bạn không hề hay biết và đã thực hiện tắt tính năng GPS này nhiều lần, rất có thể điện thoại của bạn đã bị cài định vị.

Bên cạnh GPS thì dữ liệu 3G, 4G là điều mà chúng ta cần phải chú ý tiếp theo vì đây là những tính năng trực tiếp giúp chúng ta nhận thấy liệu điện thoại có bị định vị hay không.

– Với các thiết bị Android chúng ta thực hiện kiểm tra mạng dữ liệu điện thoại như sau:

Chúng ta truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Mạng Di động (Data Usage).

cach nhan biet dien thoai bi cai dinh vi 2

– Đối với các thiết bị iPhone chúng ta thực hiện kiểm tra mạng dữ liệu điện thoại như sau:

Chúng ta ấn chọn mục Cài đặt (Settings), ấn chọn mục Di động (Cellular).

cach nhan biet dien thoai bi cai dinh vi 3

Tại đây chung ta sẽ thấy được mức độ sử dụng 3G, 4G trên thiết bị bỗng nhiên tăng vọt, hãy kiểm tra xem ứng dụng nào đang sử dụng dữ liệu 3G, 4G của bạn, bên cạnh đó với các thiết bị iPhone các bạn lựa chọn tắt những ứng dụng chiếm nhiều dữ liệu di động một cách bất thường đi.

2. Nhận được những thông báo trên thiết bị lạ, bất thường

Những thông báo trên điện thoai cho chúng ta biết được những ứng dụng nào đã được cập nhật, hay những điều mới xảy ra trên các ứng dụng, tác vụ chạy ngầm, tuy nhiên trong quá trình sử dụng các thiết bị Android, iPhone đều nhận được những thông báo trên thiết bị vô cùng lạ và bất thường, như thông báo đã kích hoạt 3G, 4G hay GPS mà bạn không hề đồng ý cũng như thể tắt được tính năng này trên thiết bị của mình đã được đề cập ở trên,

Để thoát khỏi tình trạng này các bạn hãy thực hiện việc khởi động lại thiết bị Android, iPhone của mình và kiểm tra xem điện thoại còn có nhận được những thông báo lạ này nữa không.

3. Thời lượng sử dụng pin và nhiệt độ thiết bị.

Một điều nữa để chúng ta nhận biết xem có bị định vị trên điện thoại hay không đó chính là quá trình sử dụng pin trên điện thoại, việc liên tục chạy ngầm truy cập vào vị trí, định vị vị trí của bạn sẽ làm thiết bị luôn trong quá trình làm việc kể cả khi ở chế độ nghỉ (Sleep) và sử dụng kết nối dữ liệu 3G, 4G để gửi các thông đi, thì thời lượng pin Android, iPhone của bạn sẽ nhanh chóng bị sụt giảm.

Bên cạnh vấn đề sử dụng pin thì nhiệt độ trên điện thoại cũng là một vấn đề mà chúng ta cần lưu ý, khi thiết bị điện thoại Android, iPhone của bạn luôn trong tình trạng nóng kể cả không sử dụng thì quả là một điều nguy hiểm.

Để khắc phục điều này các bạn cần phải Reset thiết bị Android, iPhone của mình đưa thiết bị về trạng thái mới xuất xưởng.

– Để thực hiện việc Reset Android đưa điện thoại về trạng thái xuất xưởng các bạn tham khảo bài viết reset Android tại đây.

4. Sử dụng ứng dụng kiểm tra định vị trên điện thoại

Lưu ý : Hiện nay cách này mới chỉ thực hiện được trên các thiết bị Android mà thôi.

Trong trường hợp bạn đã tìm hiểu được ra nguyên nhân, lý do điện thoại của mình bị định vị là do một ứng dụng nào đó, hãy thực hiện kiểm tra định vị trên điện thoại bằng cách sử dụng ứng dụng Network Connections cho Android.

Các bạn có thể tải ứng dụng Network Connections cho Android tại đây: Download Network Connections cho Android.

Các bạn Mở ứng dụng này sau khi đã được tải và cài đặt trên thiết bị Tại thẻ App Network Log chúng ta tìm kiếm và ấn chọn vào ứng dụng bạn đang nghi ngờ là định vị điện thoại của mình.

cach nhan biet dien thoai bi cai dinh vi 4

Và ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và hiện các thông tin ứng dụng cũng như nơi định vị thiết bị của bạn.

Để hiểu thêm cách sử dụng ứng dụng Network Connections cho Android các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cách kiểm tra Android bị theo dõi.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong các cách nhận biết điện thoại bị cài định vị cũng như những cách khắc phục điều này, tuy đây chỉ là những cách cơ bản giúp bạn kiểm tra Android, iPhone có bị cài định vị hay không nhưng 9Mobi.vn sẽ liên tục cập nhật thêm những thủ thuật khác giúp bạn có thể thực hiện check điện thoại bị cài định vị hay không chính xác hơn.

https://9mobi.vn/cach-nhan-biet-dien-thoai-bi-cai-dinh-vi-18594n.aspx

Rate this post