Cách nạp thẻ điện thoại cho các nhà mạng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Để thực hiện những cuộc gọi đi, gửi tin nhắn hay đăng ký các gói dịch vụ của nhà mạng, bạn cần phải có tiền trong tài khoản để sử dụng. Hiện tại có khá nhiều cách nạp thẻ điện thoại và bài viết dưới đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào và nạp tiền online bằng các ví điện tử, cùng theo dõi nhé.

Có thể bạn quan tâm

Cách nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào

Nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào là một hình thức truyền thống nhất và các nhà mạng đều có. Các thẻ cào hiện tại có nhiều mệnh giá khác nhau, dao động từ 10.000 đồng đến 500.000 đồng và được bán ở rất nhiều địa điểm khác nhau. Dưới đây là những hướng dẫn cụ thể cho từng nhà mạng.

1. Đối với nhà mạng Viettel

Đầu tiên, bạn phải chọn mua thẻ cào Viettel có mệnh giá phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hiện nay có 2 loại thẻ cào Viettel đang phổ biến, bao gồm thẻ cào 13 số và thẻ cào 15 số. Sau khi đã có thẻ cào, bạn chỉ việc loại bỏ lớp bạc để lấy mã số thẻ cào và thực hiện theo cú pháp hết sức đơn giản.

  • Đối với thuê bao trả trước, bạn thực hiện theo cú pháp: *100*mã số thẻ cào#, sau đó nhấn phím Gọi.
  • Đối với thuê bao trả sau, bạn thực hiện theo cú pháp: *199*mã số thẻ cào#, sau đó nhấn phím Gọi.

Cách nạp thẻ điện thoại đơn giản, nhanh chóng (1)

2. Đối với nhà mạng Mobifone

Thẻ cào của nhà mạng Mobifone có 12 số và có nhiều mệnh giá khác nhau. Cú pháp nạp thẻ đối với thuê bao trả trước tương tự như thuê bao Viettel, sau khi lấy mã số, bạn thực hiện theo cú pháp: *100*mã số thẻ cào#, sau đó nhấn phím Gọi.

Cách nạp thẻ điện thoại đơn giản, nhanh chóng (2)

Đối với thuê bao trả sau, nhà mạng Mobifone yêu cần bạn phải đăng ký ứng dụng Fastpay. Bạn đăng ký bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau: Soạn DKTK gửi 9233. Sau khi tiến hành đăng ký hoàn tất, hệ thống sẽ gửi một phản hồi xác nhận, sau đó bạn sẽ thực hiện nạp tiền điện thoại bằng cú pháp như trên thuê bao trả trước.

Cách nạp thẻ điện thoại đơn giản, nhanh chóng (3)

3. Đối với nhà mạng Vinaphone

Thuê bao trả trước của nhà mạng Vinaphone cũng được thực hiện tương tự như hai nhà mạng trên, với cú pháp *100*mã số thẻ cào#, sau đó nhấn phím Gọi.

Cách nạp thẻ điện thoại đơn giản, nhanh chóng (4)

Đối với thuê bao trả sau, bạn có thể thực hiện nạp tiền điện thoại bằng 2 cách:

Cách 1: Đăng ký bằng cách soạn tin theo cú pháp: EZPAY gửi 9888, sau đó bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận đăng ký thành công, và tiến hành nạp tiền điện thoại như thuê bao trả trước.

Cách 2: Truy cập vào trang web naptien.vinaphone.com.vn, chọn Nạp tiền và làm theo hướng dẫn để thực hiện.

Cách nạp thẻ điện thoại đơn giản, nhanh chóng (5)

Cách nạp tiền điện thoại online bằng Ví điện tử

Hiện tại, việc nạp tiền điện thoại được tích hợp sẵn trong rất nhiều Ví điện tử như Momo, ZaloPay, hoặc các ứng dụng nhà mạng như My Viettel, My Mobifone… Ví Momo đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết với lượng lớn người dùng sử dụng như hiện tại, nhưng nhiều người dùng vẫn không biết cách thực hiện nạp tiền điện thoại. Trước tiên, bạn cần liên kết Ví Momo với ngân hàng và xác thực tài khoản, sau đó hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập Ví Momo, chọn mục Nạp tiền điện thoại.

Cách nạp thẻ điện thoại đơn giản, nhanh chóng (6)

Bước 2: Nhập số điện thoại cần nạp (hệ thống sẽ nhận ra nhà mạng bạn đang sử dụng) và chọn mệnh giá phù hợp với nhu cầu, sau đó chọn mục Nạp ngay (bạn cũng có thể nạp cho những thuê bao khác).

Cách nạp thẻ điện thoại đơn giản, nhanh chóng (7)

Bước 3: Chọn nguồn tiền, áp mã quà tặng (nếu có) và chọn Xác nhận để hoàn tất.

Cách nạp thẻ điện thoại đơn giản, nhanh chóng (8)

Sau khi hoàn tất giao dịch, sẽ có tin nhắn nạp thẻ thành công từ nhà mạng đến thuê bao bạn vừa thực hiện, số tiền sẽ tự động được nạp vào tài khoản một cách tiện lợi. Chưa hết, Momo thường có nhiều ưu đãi hoàn tiền khi nạp thẻ khá hấp dẫn cho người dùng, hãy thử ngay nhé.

Trên đây là các cách nạp thẻ điện thoại cực kỳ đơn giản và được thực hiện chỉ với thao tác nhanh chóng, bạn có thể làm mọi lúc mọi nơi. Đừng quên cho ý kiến về những hướng dẫn trên bạn nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn nạp tiền vào ví MoMo tại FPT Shop theo hai cách đơn giản
  • Đây là cách chuyển tiền điện thoại của các nhà mạng khác nhau mà bạn nên biết

Rate this post