Cách mua thêm dung lượng 3G khi hết gói cước

Sẽ thật bất tiện nếu bạn đang cần truy cập internet mà 3G của bạn lại hết lưu lượng. Nếu rơi vào trường hợp như vậy bạn ắt sẽ bực bội nhưng không nên quá lo lắng. Bởi vì, các nhà mạng cho phép đăng ký tăng thêm lưu lượng để sử dụng 3G một cách nhanh chóng. Đương nhiên bạn sẽ phải thanh toán khoản chi phí phát sinh này bằng cách nạp tiền điện thoại.

Có thể bạn quan tâm

Những nhà mạng nào cho phép mua thêm dung lượng 3G

Hầu như các nhà mạng cung cấp 3G đều cho phép bạn mua thêm dung lượng khi có thêm nhu cầu sử dụng. Những nhà mạng cung cấp 3G phổ biến tại thị trường Việt Nam là: Vina, Mobifone, Viettel… Chính sách mua thêm dung lượng gói cước 3G được áp dụng cho cả thuê bao trả trước và thuê bao trả sau của các nhà mạng. Cho nên bạn hoàn toàn có thể an tâm truy cập internet mà không lo sợ bị ngắt quãng giữa chừng nữa.

Mua thêm dung lượng bằng 3G bằng cách nào

Các nhà mạng đều thiết kế những gói dung lượng 3G phù hợp với nhu cầu của bạn như: mua thêm dung lượng dùng theo gói đang dùng hoặc mua thêm dung lượng sử dụng tức thời có thời hạn. Cho nên tùy mục đích sử dụng tiếp theo của bạn mà bạn nên chọn mua các gói sản phẩm nào cho phù hợp nhất.Để mua thêm dung lượng gói điện thoại 3G bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp của nhà mạng để đăng ký dịch vụ hoặc cũng có thể gọi điện thoại cho tổng đài nhà mạng để có thể mua các gói dung lượng để đảm bảo mạng 3G của mình luôn được xuyên suốt.

  • Cú pháp mạng Viettel: <mã gói cước> gửi 191, ví dụ: Max10 gửi 191, MT1 gửi 191
  • Cú pháp mạng Vinaphone: DK <mã gói cước> gửi 888, ví dụ: DK X19 gửi 888, DK X290 gửi 888
  • Cú pháp mạng Mobifone: DK <mã gói cước> gửi 999, ví dụ: DK MAX15 gửi 999, DK MAX35 gửi 999

Chi phí các gói điện thoại 3G mua thêm được trừ trực tiếp vào tài khoản điện thoại với thuê bao trả trước hoặc cộng dồn theo hóa đơn điện thoại mỗi tháng của thuê bao trả sau. Vì để đảm bảo có thể giữ cho mạng 3G luôn được ổn định thì hãy nhanh chóng nạp tiền điện thoại để dễ dàng đăng ký các gói cước 3G như ý.

Mẹo sử dụng để ít tốn dung lượng 3G nhất

Tuy bạn có thể mua thêm các gói dung lượng 3G để sử dụng nếu gói 3G cũ hết dung lượng. Nhưng đó không phải là cách tốt nhất. Tối ưu được việc sử dụng mạng 3G hiệu quả là điều nên làm thì đúng hơn. Chỉ cần thay đổi một số thói quen dùng điện thoại thì bạn đã tiết kiệm cho mình được một lưu lượng mạng 3G đáng kể.

  • Chỉ sử dụng mạng 3G khi cần thiết có nhu cầu. Nếu không có nhu cầu sử dụng, bạn nên tắt đi.
  • Tắt tính năng đồng bộ ứng dụng không cần thiết.
  • Hạn chế hoạt động của ứng dụng nền. Tắt tính này là bạn đã an tâm hạn chế những ứng dụng luôn chạy ngầm dù bạn có hoạt động điện thoại hay không.
  • Sử dụng những trình duyệt thân thiện ít tốn dung lượng 3G nhất.
  • Lưu lại bản đồ ngoại tuyến để sử dụng thay vì sử dụng trực tuyến qua mạng 3G.
  • Tháo bỏ hết những ứng dụng tiêu tốn dung lượng 3G lớn nhất.
  • Chọn cập nhật ứng dụng của điện thoại khi có wifi.

Khi bạn sử dụng thông minh các thiết bị điện thoại thì hoàn toàn có thể tiết kiệm được khoản lớn những dung lượng 3G không cần thiết. Hãy luôn đảm bảo tài khoản điện thoại của bạn luôn có tiền để phòng hờ trường hợp phải dùng đến trong tình huống cấp bách. Bạn có thể nạp tiền điện thoại nhanh nhất thông qua các ứng dụng tài chính như ngân hàng số Timo. Ứng dụng này cho phép nạp tiền điện thoại mọi lúc mọi nơi không giới hạn tới mọi thuê bao với bảo mật cao. Ngoài ra, ứng dụng này còn mang lại rất nhiều tiện ích bất ngờ khác mà. Nếu chưa là thành viên, hãy nhấp đăng ký ngay để sở hữu thẻ Timo miễn phí và trải nghiệm nhé!

Rate this post