Cách mời bạn bè like Fanpage Facebook nhanh chóng, đơn giản

Video cách gửi lời mời like page cho tất cả bạn be

Bạn mong muốn cải thiện lượt like cho trang Facebook của mình? Chờ người xa lạ tìm thấy và chủ động like trang không hề dễ dàng. Vì vậy mời bạn bè thích trang trên Facebook là một trong những cách tăng like fanpage miễn phí hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm cách mời bạn bè thích trang hay không biết làm thế nào để lôi kéo và mời thích trang trên Facebook thì bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết và đơn giản.

Bước đầu tiên trong cách mời bạn bè thích trang tất nhiên là bạn phải tạo trang Facebook rồi. Nếu chưa có hãy tham khảo ngay tại đây. Còn nếu đã sở hữu Fanpage của riêng mình thì hãy tiếp tục theo dõi 2 cách mời bạn bè thích trang sau đây nhé!

Like Fanpage là gì?

Like Fanpage là số lượt like của một Fanpage. Số lượt like tương ứng với số tài khoản Facebook yêu thích trang, trong đó, một người có thể dùng nhiều tài khoản. Tuy nhiên, số lượng Like Fanpage hiện nay không quan trọng bằng việc những người thực sự quan tâm đến trang chiếm bao nhiêu % trong số lượng lượt like Fanpage. Số lượt like hoặc theo dõi trang không thể hiện độ uy tín của trang.

Tại sao cần mời like Fanpage?

Hoạt động mời like Fanpage là một hoạt động mà bạn có thể nhận được mỗi ngày từ người thân và bạn bè. Đặc biệt đối với Fanpage mới cần những lượt like ban đầu để giảm được chi phí chạy quảng cáo. Đồng thời, mời like Fanpage sẽ khiến bạn bè biết đến Fanpage nhiều hơn, tỷ lệ chấp nhận lời mời thích trang sẽ cao hơn. Thực chất, với Fanpage mới, đây là một bước bắt buộc để hoàn thiện trang và giúp Fanpage được Facebook đánh giá cao hơn.

Xem lời mời thích trang ở đâu?

Bạn có thể xem những ai đã mời bạn thích trang bằng cách vào Trang > Trong menu xổ ra bên trái, kéo xuống dưới và click vào Lời mời. Lúc này Facebook sẽ hiển thị ra những Fanpage và mời bạn like cho những trang đó.

Nhược điểm của việc tự động (auto) mời like Fanpage

Tuy nhiên, việc auto mời thích trang trên Facebook vẫn tồn tại những nhược điểm và bất cập sau đây:

 • Đây là phương pháp mời hàng loạt người bạn trong danh sách bạn bè nhưng hiệu quả không cao do không phải tất cả bạn bè sẽ nhấn like Fanpage. Một ngày bạn bè của bạn có thể nhận tới 3 đến 4 thông báo thích trang.
 • Không phải tất cả những bạn bè chấp nhận like Fanpage thực sự quan tâm đến Fanpage, nếu họ chỉ like và không tương tác với các nội dung trên Fanpage thì lượt like đó là vô nghĩa, chất lượng trang sẽ đi xuống.
 • Việc mời hàng loạt người thích trang có thể trở thành Spam và khiến bạn bè của bạn bị làm phiền.

Cách mời bạn bè thích trang Facebook trên Desktop

Hướng dẫn nhanh:

Vào ứng dụng Facebook > Chọn Trang bên trái màn hình > Chọn Trang Facebook mà bạn muốn mời bạn bè like page > Bấm vào biểu tượng ba chấm phía dưới ảnh bìa của trang > Mời bạn bè > Tìm bạn bè muốn mời > Gửi lời mời.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook của bạn > Chọn Trang bên trái màn hình, sau đó Truy cập trang Facebook > Bấm vào biểu tượng ba chấm phía dưới ảnh bìa => Chọn “Mời bạn bè”.

Bước 2: Chọn bạn bè để gửi lời mời trong danh sách đã hiện sẵn hoặc bạn có thể gõ tên để tìm > Nhấn “Gửi lời mời”.

Chọn người mà bạn muốn mời thích trang trên Facebook. Nên hạn chế chọn tất cả bạn bè, vì sẽ có một số người không thích nội dung bạn chia sẻ, bạn chỉ nên lựa chọn những đối tượng thật sự có hứng thú mà bạn biết thôi nhé! Ngoài ra, cuối cửa sổ còn có chế độ Mời qua Messenger để đảm bảo bạn bè đều nhận được lời mời của bạn.

Cách mời bạn bè thích trang Facebook trên điện thoại

Hướng dẫn nhanh:

 • Mở ứng dụng Facebook > Vào trang cá nhân của bạn.
 • Kéo xuống dưới mục Trang> Chọn Trang Facebook mà bạn muốn mời bạn bè like Fanpage.
 • Chọn biểu tượng dấu ba chấmgóc trên bên phải > Chọn Mời bạn bè.
 • Tick chọn ô vuông bên phải tài khoản mà bạn muốn mời thích trang > Chọn Gửi lời mời.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Vào trang Facebook của bạn, sau đó vào mục Trang rồi chọn vào Trang Fanpage mà bạn muốn mời bạn bè like Fanpage.

Bước 2: Nhấn vào dấu ba chấm bên phải, chọn Mời bạn bè. Bấm vào đây, một danh sách bạn bè sẽ hiện lên và bạn chỉ việc chọn ra những người mình muốn gửi lời mời like page.

Bước 3: Tick vào ô vuông bên phải, sau đó là chọn Gửi lời mời.

Quá đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần vài 30s là bạn đã biết được cách mời bạn bè thích trang. Nếu bạn chưa làm thì hãy thử cách này để tăng lượt thích trang của mình ngay nhé.

Cách mời bạn bè thích trang Facebook qua tin nhắn trên Messenger

Việc sử dụng Auto mời like Fanpage tồn tại nhiều nhược điểm, vì vậy bạn có thể tăng chất lượng của đối tượng được mời like fanpage bằng cách gửi đường link qua tin nhắn của họ. Hãy chọn lọc những người có xu hướng sẽ thích trang và quan tâm đến nội dung mà bạn đăng tải trên Fanpage. Các bước thực hiện như sau:

Hướng dẫn nhanh:

 • Mở ứng dụng Facebook > Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc trên bên phải màn hình.
 • Kéo xuống mục Trang > Chọn Fanpage mà bạn muốn mời bạn bè.
 • Bấm vào 3 dấu gạch ngang góc trên bên phải > Chọn Sao chép liên kết.
 • Mở ứng dụng Messenger > Chọn tài khoản Facebook mà bạn muốn > Dán liên kết Fanpage > Nhấn gửi.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên phía bên phải màn hình (tương tự như bước đã hướng dẫn ở trên).

Bước 2: Vuốt màn hình theo hướng đi lên cho đến khi thấy mục Trang, lựa chọn Fanpage mà bạn muốn thực hiện mời bạn bè.

Bước 3: Nhấn vào 3 dấu gạch ngang góc trên bên phải màn hình > Chọn Sao chép liên kết.

Bước 4: Vào ứng dụng Messenger > Chọn tài khoản Facebook bất kỳ > Dán liên kết vừa sao chép ở trên vào > Bấm gửi là xong.

Lưu ý khi mời người lạ thích trang

Khi mời người lạ thích Fanpage, bạn cần nắm được một số lưu ý sau đây:

 • Với những Fanpage đã chạy quảng cáo, có bài viết nhiều like hoặc có tối thiểu 4 like mới có thể mở cửa số danh sách người like để mời.
 • Có một số tài khoản sẽ thiết lập tính năng không nhận lời mời thích trang
 • Mỗi 24 giờ bạn chỉ có thể gửi một lời mời thích Fanpage cho họ. Việc gửi thường xuyên sẽ gây ra Spam và khó chịu.

Mỗi một tài khoản sẽ chỉ có thể chấp nhận thông báo mời Like Fanpage 1 lần.

Làm thế nào tiếp cận lại những người chưa chấp nhận lời mời?

Trên Facebook, bạn không thể gửi lời mời hai lần nếu đối phương chưa từ chối lời mời lần thứ nhất. Trong nhiều trường hợp rất có thể đối phương thậm chí chưa nhận được lời mời đầu tiên của bạn.

Cách giải quyết là bạn có thể inbox cá nhân và mời họ quan tâm đến trang của mình. Bạn có thể tìm thấy những người đã mời nhưng không like trang trong mục Invited. Để truy cập mục này bạn làm tương tự các bước mời like page như tôi có hướng dẫn phía trên.

Tại giao diện chọn bạn để gửi lời mời bạn sẽ nhìn thấy một tab là Invited. Bạn chỉ việc chọn vào tab này và như thế bạn đã có thể xác định được những người bạn vẫn chưa like trang của mình.

Nguyên nhân không thể mời bạn bè like Fanpage?

Đầu tiên bạn phải có quyền admin trang. Kiểm tra xem tài khoản cá nhân đã kết nối với trang doanh nghiệp hay chưa? Nếu bạn là chủ trang, tức người tạo ra trang, thì có thể bỏ qua bước này. Nếu không, bạn cần hỏi người tạo trang đã thêm bạn vào ban quản trị chưa.

Để mời bạn bè like Fanpage, bạn cần đăng nhập với quyền admin trang. Trước đây, người dùng có thể đăng nhập trực tiếp vào trang nhưng giờ đây họ chỉ có thể làm vậy thông qua tài khoản cá nhân với tư cách admin trang.

Như vậy, khi mời bạn bè thích trang là bạn đang mời họ với tư cách cá nhân chứ không liên quan gì đến doanh nghiệp. Nếu bạn không tìm thấy người bạn muốn mời thích trang thì rất có thể bạn đã gửi lời mời rồi. Cụ thể, khi nhấn vào biểu tượng ba chấm, chọn Invite Friends, bạn không tìm thấy một số liên hệ thì đó là vì bạn đã gửi lời mời và họ vẫn chưa đồng ý.

Để kiểm tra, bạn thực hiện các bước như trên tôi đã có hướng dẫn về cách xem người nào chưa like page của bạn. Vậy nếu muốn mời người đó thích trang lần nữa thì sao?

Bạn nên cân nhắc thật kỹ việc này. Tốt nhất là chờ một thời gian (khoảng 2-3 tháng) mới cố gắng liên hệ trực tiếp với họ lần nữa, qua Facebook, tin nhắn, email … Khi hỏi cần chú ý văn phong lịch sự, nhẹ nhàng và khiến đối phương thích thú với trang của bạn thì càng tốt.

Cách mời người lạ like Fanpage hiệu quả

Cách ”thủ công”

 • Vào trang Facebook.
 • Chọn một bài viết bất kỳ. Thường thì bạn sẽ chọn bài viết nhiều tương tác nhất (bao gồm lượt thích, phản hồi, comment)
 • Nhấn vào số lượng like hoặc biểu tượng dưới bài viết. Bạn sẽ có được danh sách những người đã like hoặc thả cảm xúc vào bài viết. Trong số này có thể có người chưa like trang của bạn và đây chính là đối tượng tiềm năng.
 • Với những người chưa like Fanpage thì sẽ có nút “Invite” ngay kế bên tên của họ.
 • Nhấn nút Invite. Đối phương sẽ nhận được lời mời thích trang của bạn.

Kết luận

Cơ hội trang Facebook xuất hiện trên SERP, được nhấp vào và like chiếm tỷ lệ cực kỳ thấp, chỉ khoảng 2% tổng số lượt thích của Fanpage. Do đó mời bạn bè thích trang là giải pháp giúp tăng tỷ lệ truy cập cũng như chuyển đổi.

Nếu bạn gặp khó khăn hay thắc mắc trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

 • https://www.vieodesign.com/blog/facebook-business-pages-how-to-invite-friends-to-like-your-page/
 • https://www.businessinsider.com/how-to-invite-people-to-like-a-facebook-page
 • https://singingthroughtherain.net/2015/07/invite-non-friends-to-your-facebook-page.html

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420