Cách mở tivi khi remote bị hỏng nhanh chóng, tiện lợi

Video cách mở tivi panasonic không cần remote

Remote là phụ kiện không thể thiếu để người dùng khởi động và điều khiển tivi. Vậy có phải nếu thiết bị này bị hỏng thì chúng ta sẽ không thể mở tivi được nữa? Trên thực tế, có nhiều cách mở tivi khi remote bị hỏng mà bạn có thể tham khảo trong bài viết này của Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn.

Có thể bạn quan tâm

Cách mở tivi khi remote bị hỏng

Hầu như tất cả các dòng tivi hiện nay đều luôn đi kèm chiếc remote với các nút chức năng tiện lợi. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng không quên trang bị hệ thống các nút chức năng cơ bản ngay trên thân thiết bị để bạn thực hiện cách mở tivi khi remote bị hỏng. Tùy vào thương hiệu hoặc model sản phẩm mà nút cứng trên tivi có thể nằm ở mặt sau, cạnh dưới hoặc cạnh bên màn hình.

Nút chức năng tích hợp trên thân tivi

Vì không có nhiều diện tích bố trí nên hệ thống nút chức năng trên thân máy sẽ không đa dạng bằng nút trên remote mà chỉ bao gồm các nút cơ bản như: Nút nguồn, tăng giảm âm lượng, nút chuyển kênh, chọn nguồn vào, cài đặt,… (hệ thống các nút cũng có thể khác nhau tùy vào model).

Ngoài cách mở tivi khi remote bị hỏng bằng nút cứng trên thân máy thì bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng tải về trên điện thoại để điều khiển tivi. Thông thường, mỗi thương hiệu tivi khác nhau sẽ phát triển các app khác nhau để điều khiển sản phẩm tivi của mình. Bạn có thể tham khảo danh sách các ứng dụng theo từng hãng tivi như sau:

  • Đối với Android TV Sony và Internet TV Sony: Sử dụng app Video & TV SideView.
  • Đối với Smart TV Samsung: Sử dụng app Samsung Smart View.
  • Đối với Smart TV LG: Sử dụng app LG TV Plus (cho các model hệ điều hành WebOS) và app LG TV Remote (cho các model hệ điều hành Netcast).
  • Đối với Smart TV TCL: Sử dụng app nScreen.
  • Đối với Smart TV Panasonic: Sử dụng app Panasonic TV Remote 2.

Có thể điều khiển tivi bằng điện thoại khi remote bị hỏng

Cách điều khiển tivi bằng các ứng dụng trên điện thoại cụ thể như sau:

– Bước 1: Tải các ứng dụng tương ứng với hãng tivi về điện thoại.

– Bước 2: Trên điện thoại, mở ứng dụng điều khiển tivi rồi lựa chọn thiết bị tivi và tên tivi bạn muốn điều khiển để kết nối hai thiết bị với nhau (ở bước này, thao tác có thể khác nhau tùy theo ứng dụng, bạn hãy làm theo chỉ dẫn trên app).

– Bước 3: Sau khi hai thiết bị kết nối với nhau, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị các nút chức năng để bạn điều khiển tivi.

Xem thêm: Bỏ túi các cách điều khiển tivi LG bằng điện thoại hữu ích

Một số dòng điện thoại thông minh hiện nay như điện thoại LG G2, LG G Pro 2, Samsung Galaxy S4,… được nhà sản xuất trang bị cổng hồng ngoài để người dùng có thể thực hiện cách mở tivi khi remote bị hỏng và điều khiển thiết bị. Sau đây là cách điều khiển tivi thông qua hồng ngoại trên điện thoại:

– Bước 1: Khởi động “Quick Remote” được tích hợp sẵn trên điện thoại.

– Bước 2: Chọn thiết bị mà bạn muốn điều khiển là TV.

– Bước 3: Chọn thương hiệu của chiếc tivi bạn muốn điều khiển.

– Bước 4: Sau khi lựa chọn xong, bạn hướng điện thoại về phía tivi và thử một vài thao tác demo. Nếu tivi nhận lệnh nào thì bạn chọn Có trên điện thoại, lệnh nào tivi không nhận thì chọn Không. Nếu tivi thực hiện được cả 3 lệnh demo thì việc thiết lập Quick Remote mới thành công. Lúc này, bạn có thể điều khiển tivi bằng hồng ngoại trên điện thoại.

Hồng ngoại được tích hợp trên điện thoại

Lưu ý: Điện thoại của bạn cần có tích hợp hồng ngoại thì mới thực hiện được cách điều khiển này. Khi thao tác, bạn không nên để điện thoại quá xa tivi mà nên đứng trong khoảng cách tối đa là 5m.

Ngoài việc sử dụng điện thoại thì người dùng cũng có thể kết nối tivi với bàn phím và chuột để thao tác, lựa chọn các chương trình giải trí. Bạn có thể dễ dàng kết nối các thiết bị với nhau bằng đầu USB (chuột không dây) hoặc dây cáp (chuột có dây) dễ dàng và nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Cách kết nối chuột không dây với tivi siêu đơn giản

Khi chiếc remote tivi chẳng may bị hỏng hoặc hết pin thì bạn cũng không cần lo lắng. Chúng ta có thể khởi động thiết bị bằng nút cứng và điều khiển bằng điện thoại hoặc chuột và bàn phím không dây vô cùng dễ dàng.

Hy vọng bài viết về cách mở tivi khi remote bị hỏng mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn vừa gửi đến đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng chiếc tivi tại nhà. Với những thông tin này, bạn cũng có thể chia sẻ cho người thân và bạn bè của mình để mọi người có thể biết thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Bỏ túi 3 cách mở tivi Sony không cần điều khiển dễ dàng

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420