Cách mở tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa nhanh nhất

Video cách mở khóa vietcombank

Việc tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa là vấn đề không hiếm gặp của nhiều người dùng dịch vụ internet banking của ngân hàng này. Vậy bạn có biết nguyên nhân của việc tài khoản VCB Digibank bị khóa và cách mở khóa lại tài khoản thế nào không? Để biết chi tiết các thông tin này, mời bạn đọc ngay bài viết sau của Dong Shop Sun!

Có thể bạn quan tâm

1. Giới thiệu dịch vụ Internet Banking Vietcombank

Hiện nay, hầu như các ngân hàng đều đã cung cấp dịch vụ ngân hàng số của mình hay còn gọi là dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Trong đó bao gồm cả ngân hàng Vietcombank.

Dịch vụ ngân hàng số –Internet banking của Vietcombank được đặt tên là VCB Digibank. Dịch vụ cung cấp cho người dùng cả phương thức sử dụng trên cả trang web của Vietcombank và cả phiên bản ứng dụng.

Để có thể đăng ký sử dụng ứng dụng này, điều kiện tiên quyết là bạn phải có tài khoản ngân hàng Vietcombank. Cùng với đó, bạn cũng phải ra ngân hàng đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking của Vietcombank.

Với Internet Banking của Vietcombank, bạn có thể dễ dàng tận hưởng những dịch vụ như sau:

  • Gửi tiền tiết kiệm online.
  • Gửi tiền tiết kiệm với lãi suất cao.
  • Chủ động quản lý lịch sử giao dịch ngân hàng.
  • Theo dõi thay đổi của lãi suất ngân hàng tiện lợi.
  • Thanh toán các hóa đơn điện nước, internet, hóa đơn mua hàng trực tuyến,…

Đặc biệt, đối với dịch vụ ngân hàng trực tuyến của Vietcombank, bạn có thể thực hiện giao dịch dễ dàng tất cả các ngày trong tuần. Cụ thể là có thể thực hiện giao dịch 24/7, vào bất kỳ thời điểm nào trong 7 ngày trong tuần.

Đồng thời bạn có thể thực hiện chuyển tiền nhanh không mất phí. Vì vậy đây là một dịch vụ cực kỳ tiện lợi dành cho người dùng ngân hàng trực tuyến.

2. Tìm hiểu về tài khoản internet banking vietcombank bị khóa

2.1. Vì sao tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa?

Hiện có 3 nguyên nhân chủ yếu khiến hệ thống internet banking của bạn bị khóa. Có thể kể đến như dưới đây.

2.1.1. Nhập sai mật khẩu quá số lần quy định

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân phổ biến nhất khiến tài khoản internet banking bị khóa chính là khách hàng nhập sai mật khẩu quá số lần quy định.

Cụ thể là nếu bạn nhập sai mật khẩu internet banking quá 5 lần liên tiếp thì tài khoản VCB Digibank của bạn sẽ bị khóa.

2.1.2. Cách phòng tránh

Để không bị khóa tài khoản Vietcombank do nhập quá nhiều lần mật khẩu, bạn nên chú ý số lần nhập mật khẩu. Nếu bạn đã nhập sai đến 4 lần, hãy dừng lại và để đến sau 24 giờ sau.

Khi đó số lần nhập sai trước đó của bạn sẽ bị xóa đi. Lúc này bạn có thể nhập lại mật khẩu đúng mà bạn đã nhớ ra vào.

Còn nếu bạn đã nhập đến lần thứ 4 và không thể nhớ ra mật khẩu, hãy chọn mục “quên mật khẩu” ở màn hình đăng nhập để đặt lại mật khẩu mới.

Như vậy bạn sẽ được đặt lại mật khẩu mới và có thể đăng nhập lại bằng mật khẩu mới. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ đặt lại mật khẩu.

2.1.2. Lâu ngày không thực hiện giao dịch

Một nguyên nhân nữa cũng có thể dẫn đến trường hợp tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa là tài khoản không dùng lâu ngày.

Nhiều khách hàng không biết rằng, đối với tài khoản internet banking Vietcombank nếu quá 1 năm không sử dụng sẽ bị khóa. Đây là hiện tượng thường gặp đối với những người có quá nhiều tài khoản không sử dụng tới. Vì vậy để qua 1 năm không sử dụng và không biết có quy định này.

2.1.2.1. Cách phòng tránh việc tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa

Nếu bạn có nhiều thẻ ATM, bạn có thể lập danh sách để quản lý chúng. Như vậy bạn có thể nhìn vào danh sách để sử dụng các thẻ ATM.

Việc sử dụng lần lượt các thẻ ATM sẽ giúp bạn tránh được việc quên sử dụng một thẻ bất kỳ. Từ đó giúp bạn tránh bị khóa thẻ.

2.1.3. Tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa do mắc lỗi hệ thống

Mỗi khi hệ thống internet banking của Vietcombank cập nhật hay bị lỗi, ngân hàng Vietcombank sẽ dừng hoạt động của hệ thống internet banking.

Như vậy tài khoản của bạn sẽ không thể sử dụng hay đăng nhập vào được. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến bạn hiểu nhầm tài khoản Vietcombank bị khóa.

2.1.4. Chủ tài khoản yêu cầu khóa tài khoản

Tài khoản Vietcombank có thể yêu cầu khóa tài khoản nếu họ có bất kỳ nghi ngờ nào về an ninh, bảo mật tài khoản.

Cụ thể khi bị mất thiết bị đăng nhập tài khoản hay bị lộ thông tin đăng nhập, bạn có thể yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản của mình.

2.2. Hướng dẫn cách mở tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa

Để mở tài khoản internet banking VCB Digibank, bạn cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch của Vietcombank.

Khi đó bạn có thể đến yêu cầu nhân viên ngân hàng mở khóa tài khoản của mình. Cùng với đó có thể thay đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng số Vietcombank để bảo mật tài khoản tốt hơn.

Khi đến ngân hàng, bạn cần mang theo CCCD, CMND để có thể đối chiếu thông tin tài khoản. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn mở lại tài khoản và đổi mật khẩu nếu muốn.

3. Giải đáp các thắc mắc về tài khoản Internet Banking Vietcombank bị khóa

3.1 Tài khoản ngân hàng số bị khóa có chuyển, rút tiền được không?

Việc tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa không đồng nghĩa với việc tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa.

Vì vậy, bạn vẫn có thể thực hiện các thao tác, giao dịch như rút tiền, chuyển tiền sang tài khoản khác tại các kênh giao dịch khác. Bạn hoàn toàn có thể ra các cây ATM, các quầy giao dịch để làm thủ tục chuyển, rút tiền.

Chỉ trường hợp tài khoản ngân hàng Vietcombank bị khóa thì bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch chuyển, rút tiền nữa. Khi đó bạn cần phải ra các chi nhánh ngân hàng để trực tiếp mở khóa tài khoản.

3.2. Mở khóa tài khoản Internet Banking Vietcombank có mất phí không?

Việc mở khóa tài khoản VCB Digibank, bạn có thể tiếp tục sử dụng tài khoản bình thường trong thời gian từ 20 đến 30 phút.

Đồng thời việc mở khóa tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào đều không mất phí. Vì vậy bạn có thể dễ dàng mở khóa tài khoản và sử dụng như bình thường.

Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu được làm mới thẻ ngân hàng bị mất, bị hết hạn thì cần phải đóng mức phí là 50.000 VNĐ/thẻ.

4. Những lưu ý để sử dụng VCB Digibank không bị khóa tài khoản

Để hạn chế tối đa việc bị khóa tài khoản trong quá trình sử dụng internet banking Vietcombank, bạn cần chú ý những lưu ý dưới đây:

  • Sử dụng thông tin chính chủ của người sử dụng để đăng ký tài khoản. Bao gồm các thông tin như mail, CMND/CCCD, địa chỉ, số điện thoại,… Bởi khi cần làm các thủ tục, những thông tin tài khoản của bạn sẽ được thông báo qua mail hay tin nhắn điện thoại, số điện thoại. Sử dụng thông tin chính chủ sẽ giảm tối đa rủi ro sử dụng tài khoản.
  • Chỉ sử dụng các thiết bị đăng nhập có độ an toàn cao như di động cá nhân, máy tính cá nhân. Không sử dụng máy tính, wifi công cộng,… để đăng nhập tài khoản.
  • Sau khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào đều phải đăng xuất cẩn thận sau mỗi lần sử dụng. Không sử dụng chế độ lưu mật khẩu, thông tin cho lần đăng nhập tiếp.
  • Bắt buộc phải nhớ mật khẩu, tên đăng nhập để tránh nhập sai trên 5 lần.

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin giải đáp các nguyên nhân về việc tài khoản internet banking Vietcombank bị khóa cũng như cách mở khóa khi tài khoản VCB Digibank bị khóa. Hi vọng qua đó, bạn đã hiểu hơn về lý do tại sao ngân hàng số của mình bị khóa và có được cách phòng tránh hiệu quả.

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn tài chính nhanh chóng với lãi suất cao, thủ tục đơn giản thì hãy liên hệ ngay với Dong Shop Sun. Tại đây chúng tôi là công ty có nguồn vốn lớn Nhật Bản. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và đa dạng các dịch vụ vay.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420