Cách loại bỏ toàn bộ Header và Footer trong Word

Video cách bỏ header

Header và Footer là những thành phần cố định của trang văn bản được trình bày trong phần mềm Microsoft Word. Bạn có thể sử dụng hoặc không sử dụng đều được. Tuy nhiên có người sau khi bật lên lại không biết tắt đi như thế nào? Hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết các xóa bỏ Header và Footer ngay dưới đây nào!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm: Thành thạo các thao tác với Header và Footer nhờ các khóa học Word này

Việc sử dụng Header và Footer (Đầu trang và chân trang) cực kỳ phổ biến khi soạn thảo các tài liệu, luận văn, luận án, ebook,… Việc thiết lập để mở chúng rất đơn giản và thuận tiện. Đồng thời bạn cũng có thể nhanh chóng xóa tất cả đầu trang và chân trang khỏi tài liệu Word của mình chỉ bằng cách bấm đúp vào đầu trang hoặc chân trang rồi xóa. Tuy nhiên nếu có nhiều loại định dạng đầu trang và chân trang khác nhau trong cùng một tài liệu, vậy cần làm như nào để xóa tất cả chúng cùng một lúc?

Trong các bản thảo như luận văn, luận án, báo cáo, ebook,…thì chắc chắn việc xóa Header và Footer của các trang đầu tiên là cực kỳ cần thiết và giữ lại Header và Footer của các trang còn lại. Trong các tình huống như này ta cần xử lý theo các bước:

Bước 1: Mở tệp Word và chuyển đến trang đầu tiên mà bạn muốn xóa Header và Footer. Sau đó bấm đúp vào đầu trang để vào chế độ chỉnh sửa.

Bước 2: Tiếp theo tích vào ô Different First Page ở tab Header & Footer (Header và Footer), giống như hình dưới đây:

Cách loại bỏ toàn bộ Header và Footer trong Word

Bước 3: Sau đó nhấn chọn Close Header and Footer để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa. Như vậy nội dung trong Header/Footer cũng đã bị xóa ngay lập tức.

Chú ý: Tương tự như xóa Header, để xóa Footer trang đầu tiên bạn cũng lặp lại các thao tác trên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tìm và thay thế định dạng trong Word

Nếu toàn bộ tài liệu word của bạn chỉ chứa một loại Header và Footer thì việc loại bỏ tất cả chúng sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng:

Bước 1: Nhấn đúp vào Header bất kỳ trang nào để chuyển đến chế độ chỉnh sửa. Sau đó bôi đen text, giống như hình dưới.

Hướng dẫn loại bỏ toàn bộ Header và Footer trong Word

Bước 2: Nhấn phím Delete trên bàn phím và nhấn chọn Close Header and Footer để thoát khỏi chế độ chỉnh sửa. Tất cả các Header trong tài liệu này sẽ bị xóa ngay lập tức.

Hướng dẫn loại bỏ toàn bộ Header và Footer trong Word

Chú ý: Để xóa tất cả footer ra khỏi tài liệu cũng vậy, hãy lặp lại các bước tương tự với chân trang.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa phông nền khỏi ảnh bằng Microsoft Wor

Trong trường hợp tài liệu của bạn đã được chia thành nhiều phần nhỏ và mỗi phần nhỏ lại có một kiểu Header và Footer khác nhau. Dẫn đến nhiều đầu trang và chân trang đang cùng hoạt động, để xóa tất cả các đầu trang hoặc chân trang khác nhau này, bạn có thể áp dụng phương pháp trên nhiều lần để xóa từng loại. Tuy nhiên, trong bài này Gitiho sẽ giới thiệu thêm một tác vụ xử lý tình huống này là áp dụng VBA. Cụ thể như sau:

Bước 1: Mở tệp Word mà bạn muốn xóa tất cả Header và Footer, nhấn giữ tổ hợp phím Alt và F11 để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications. Nếu phím tắt của bạn không hoạt động, hãy kích chuột chọn tab Developer, chọn Visual Basic để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications.

Bước 2: Nhấn chọn Insert, chọn Module và dán mã sau vào cửa sổ vừa xuất hiện.

Mã VBA: Xóa tất cả Header và Footer khác nhau trong cùng một tài liệu

Sub RemoveHeadAndFoot() ‘Update by Extendoffice Dim oSec As Section Dim oHead As HeaderFooter Dim oFoot As HeaderFooter For Each oSec In ActiveDocument.Sections For Each oHead In oSec.Headers If oHead.Exists Then oHead.Range.Delete Next oHead For Each oFoot In oSec.Footers If oFoot.Exists Then oFoot.Range.Delete Next oFoot Next oSec Selection.WholeStory ActiveWindow.ActivePane.View.SeekView = wdSeekCurrentPageHeader Selection.ParagraphFormat.Borders(wdBorderBottom).LineStyle = wdLineStyleNone ActiveWindow.ActivePane.View.SeekView = wdSeekMainDocument End Sub

Bước 3: Nhấn phím F5 hoặc nút Run (hình tam giác màu xanh lá cây trên thanh công cụ) để chạy mã VBA. Tới đây tất cả các Header và Footer đều đã bị xóa cùng một lúc.

Nếu bạn không quen dùng mã VBA, bạn cũng có thể sử dụng tính năng Inspect Document của Word để loại bỏ tất cả Header và Footer một cách dễ dàng. Hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn File. Chọn Info. Chọn Check for Issues. Chọn Inspect Document. Giống như hình dưới.

Hướng dẫn loại bỏ toàn bộ Header và Footer trong Word

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Document Inspector, bạn chỉ tích vào ô Headers, Footers và Watermarks trong hộp thoại. Chắc chắn rằng đã bỏ tích các tùy chọn khác. Giống như hình dưới.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn nút Inspect, sau khi hiện lên hộp thoại Document Inspector, nhấn chọn Remove All. Giống như hình dưới:

Hướng dẫn loại bỏ toàn bộ Header và Footer trong Word

Bước 4: Cuối cùng bạn nhấn vào nút Close. Tới đây tất cả các Header và Footer đều đã bị loại bỏ khỏi cả tài liệu Word.

Chú ý: Nếu trong tài liệu có cả các hình mờ thì chúng cũng bị loại bỏ cùng lúc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng các phím chức năng trong Word trực quan dễ hiểu

Kết luận

Bạn đã loại bỏ được Header và Footer trên trang văn bản của mình chưa? Bạn có gặp khó khăn gì trong lúc áp dụng không? Nếu có hãy để lại bình luận, chúng mình sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể nhé.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420