Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee chi tiết từng bước

Video cách thanh toán shopee bằng tài khoản ngân hàng

Shopee là một trong những trang thương mại điện tử có lượt truy cập hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Khi sử dụng Shopee để mua sắm, bạn có thể lựa chọn thanh toán khi nhận hàng hoặc trả trước qua thẻ ngân hàng. Vậy cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee như thế nào để nhận được nhiều lợi ích hấp dẫn? Cùng theo dõi bài viết sau của Ngân hàng số Timo để được hướng dẫn chi tiết bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

>> Tham khảo: Cách mở tài khoản ngân hàng

Lợi ích khi liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee

Trước đây, rất ít người dùng tin tưởng vào hình thức thanh toán qua Shopee Pay vì sợ lừa đảo, không hoàn tiền, giam tiền,… Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian dàn hoạt động và tạo dụng niềm tin cho khách hàng, hiện nay nhiều khách hàng đã lựa chọn hình thức liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee để thanh toán trước bởi nó mang lại những lợi ích sau:

 • Thanh toán qua ví Shopee Pay khách hàng sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn như voucher khuyến mãi, freeship, e-voucher,… Đây cũng chính là lý do đầu tiên và quan trọng nhất giúp nhiều người dùng đã tin tưởng lựa chọn cách thanh toán này.
 • Sử dụng Shopee Pay mang lại nhiều tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng trang mua sắm này. Ví dụ như khi bạn nhờ người thân nhận hàng hộ sẽ không cần phải trả tiền, bởi vì bạn đã thanh toán sẵn qua Shopee.
 • Đặc biệt, đây là hình thức tuyệt đối an toàn, không xảy ra vấn đề rủi ro nào khác. Nếu xảy sự cố bất kỳ, chẳng hạn như bạn không nhận được đúng hàng hoặc muốn đổi trả thì Shopee sẽ hoàn lại đúng số tiền mà bạn đã thanh toán.
 • Ngoài ra, khi liên kết ngân hàng số Timo với Shopee thì những giao dịch bạn thực hiện trên trang thương mại điện tử này sẽ được ghi nhận trong báo cáo thu chi. Từ đó giúp bạn quản lý chi tiêu, kiểm soát dòng tiền một cách hiệu quả.

>> Đọc thêm: Số ID thẻ ngân hàng là gì?

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee

Nhờ vào những lợi ích thiết thực của việc liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee nên đây không phải là hình thức quá xa lạ với người tiêu dùng. Bạn có thể thực hiện liên kết nhanh chóng để tận hưởng các ưu đãi thông qua các thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập vào app Shopee trên điện thoại, chọn mục “Tôi” ở dưới góc phải màn hình.
 • Bước 2: Tại mục “Tiện ích của tôi”, bạn nhấn chọn vào phần “Ví Shopee Pay”.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu đã đăng ký của ví để tiếp tục liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 4: Ở trên góc phải màn hình, bạn nhấp nút “Cài đặt” có biểu tượng răng cưa thường thấy.
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn chọn mục “Tài khoản ngân hàng của tôi”, chọn “Thêm tài khoản ngân hàng liên kết”. Bạn tiếp tục nhập mật khẩu của ví một lần nữa để đảm bảo tính bảo mật. Đối với khách hàng muốn liên kết với Ngân hàng số Timo, hãy tìm kiếm biểu tượng của Ngân hàng Bản Việt (Vietcapital Bank).
 • Bước 6: Chọn vào ngân hàng đang sử dụng, sau đó nhập các thông tin mà Shopee yêu cầu như: tên chủ sở hữu, số tài khoản,…

Như vậy, sau khi thực hiện xong các bước, bạn đã liên kết tài khoản với Shopee thành công và có thể nạp tiền vào để quá trình mua sắm tiện lợi hơn.

Cách liên kết số thẻ ngân hàng với Shopee

Bên cạnh hình thức liên kết ngân hàng với Shopee, bạn còn có thể sử dụng số thẻ để thực hiện nhanh chóng. Các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Shopee, tại màn hình chính bạn chọn mục “Tôi” ở phía cuối góc phải. Sau đó nhấn chọn Thiết lập tài khoản.
 • Bước 2: Chọn Tài khoản ngân hàng/Thẻ, sau đó bạn chọn mục Thêm thẻ mới.
 • Bước 3: Nhập các thông tin của thẻ mà Shopee yêu cầu rồi bấm Hoàn thành.

>> Xem thêm: Số tài khoản ngân hàng là gì?

Cách hủy liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee

Khi không còn nhu cầu dùng Shopee Pay hoặc tài khoản ngân hàng của bạn đang gặp sự cố và muốn hủy dịch vụ liên kết, hãy theo dõi các bước sau đây để thực hiện nhanh chóng:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ví Shopee Pay, tại giao diện chính bạn chọn Ví tiền.
 • Bước 2: Sau đó nhấn vào ngân hàng mà bạn đã liên kết để tiến hành thực hiện hủy.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng dấu ba chấm ở phía trên góc phải.
 • Bước 4: Chọn mục “Bỏ kết nối với tài khoản/thẻ này”, sau đó nhấn chọn “Đồng ý”.
 • Bước 5: Nhập mật khẩu của ví để hoàn tất hủy liên kết thẻ.

Như vậy ở bài viết trên, bạn đã được hướng dẫn cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee đơn giản. Hy vọng bạn đọc sẽ nắm được những thông tin hữu ích và áp dụng một cách nhanh chóng. Shopee Pay là một phương thức thanh toán tiện lợi và hữu ích, bạn có thể mua sắm online dễ dàng hơn sau khi liên kết tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, để tổng kết thu chi dễ dàng hơn, bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng Timo để liên kết với Shopee, bởi các giao dịch đều được ghi nhận chính xác bởi Timo. Nếu bạn chưa có thẻ Timo thì hãy mở ngay để nhận được nhiều lợi ích ưu đãi, trải nghiệm các tính năng ưu việt như: Timo Term Desipot, Hủ chi tiêu, Báo cáo thu chi,…

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420