Cách lấy lại mật khẩu đã lưu trên iPhone và iPad ĐƠN GIẢN

iCloud Keychain của Apple giúp cho chúng ta có thể lưu trữ tên người dùng cũng như mật khẩu khi đăng nhập vào iPhone lẫn iPad, cho phép bạn có thể đăng nhập 1 cách nhanh chóng và dễ dàng lên bất cứ trang web cũng như ứng dụng nào bằng FaceID hoặc TouchID. Rồi đến 1 ngày bạn muốn tìm lại những mật khẩu iPhone và iPad mình đã từng lưu trữ thì sao? Hướng dẫn chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn xem lại, tùy chỉnh, loại bỏ cũng như thêm mới mật khẩu lên các thiết bị iPhone và iPad.

Có thể bạn quan tâm

Cách lấy lại tài khoản và mật khẩu trên iPhone, iPad

– Tìm và ấn vào ứng dụng Cài đặt (Settings) . – Kéo xuống và nhấp vào chữ Mật khẩu & Tài khoản (Passwords and Accounts) (dành cho iOS 13). Còn nếu bạn đã cài đặt iOS 14 thì phần này chỉ có tên là Mật Khẩu (Passwords) . – Nhìn kĩ và tìm phần Mật khẩu trang web và ứng dụng (Website & App Passwords). Nếu bạn từng dùng FaceID hoặc TouchID thì chúng ta sẽ đỡ được bước nhập mật khẩu vào.

Cách lấy lại tài khoản lẫn mật khẩu trên iPhone và iPad

– Khi đăng nhập vào, bạn sẽ được nhìn thấy 1 danh sách những mật khẩu và tên người dùng đã được lưu ở đây. Bạn nhìn thấy thanh tìm kiếm ở bên trên chứ, dùng nó sẽ tiết kiệm được thời gian để tìm ứng dụng hoặc trang web mà bạn muốn thấy (nhớ tên nhé không thì kiếm sai đấy). Còn nếu bạn thấy phiền, hãy dùng ngón tay và kéo lên trên để tìm 1 cách thủ công hơn và sẽ rất thuận tiện khi bạn không nhớ tên app hoặc trang web là gì, nhưng sẽ dễ bị nhầm lẫn vì có cả đống tên xuất hiện. Khi đã tìm thấy rồi, hãy ấn vào đó và giữ để chọn việc sao chép lại hoặc chia sẻ qua Airdrop.

Cách lấy lại tài khoản lẫn mật khẩu trên iPhone và iPad

Tìm lại mật khẩu đã lưu qua Siri trên iPhone và iPad

– Hãy mở ứng dụng Siri trên iPhone bạn. Nếu bạn có ứng dụng trên màn hình điện thoại thì hãy ấn vào đó, hoặc không hãy ấn nút bên phải trên iPhone của bạn và mở lên bằng FaceID. Còn nếu bạn thấy khá khó hiểu hoặc không áp dụng được cách trên, hãy ấn giữ nguyên nút Home để gọi Siri lên (Trên bản iOS 14 thì bạn chỉ cần nói “Hey Siri” là trợ giúp ảo của chúng ta sẽ tự động xuất hiện). – Lúc này bạn hãy ra lệnh cho cô/anh ấy “Show all my passwords” (Hiển thị tất cả mật khẩu của tôi). – Nếu bạn nhớ chi tiết ứng dụng cũng như những phần mềm cần tìm thì chỉ cần nói lên ứng dụng đó thôi. Ví dụ như: “Show my Gmail Password” (Hiển thị mật khẩu Gmail của tôi) hoặc “Show my Twitter Password” (Hiển thị mật khẩu Twitter của tôi). – Tiếp theo, hãy tiến hành xác nhận bằng Touch ID hoặc Face ID. Lúc này bạn sẽ ở trong ứng dụng cài đặt và lúc đó hãy xem và tìm tên mật khẩu và tên đăng nhập của bạn cần tìm, sau đó hãy sao chép lại hoặc chia sẻ lên AirDrop để đảm bảo an toàn.

Ý nghĩa của câu AutoFill Password là gì?

Đây là 1 trong những điều tuyệt vời mà iPhone cũng như iPad đem lại, nhờ đó mà khi bạn mở ứng dụng nào lên, thì ngay lập tức tên tài khoản gmail và mật khẩu sẽ tự động điền vào (ấn vào khung hiện lên ở bên dưới chỗ cần đăng nhập) hoặc ở ngay chỗ bàn phím, bạn sẽ thấy dãy ngang ở trên đó có ghi tên gmail của bạn thì hãy ấn vào đó. Ngay lập tức ứng dụng sẽ tự đăng nhập giúp bạn luôn.

Và tất nhiên, bạn có thể tùy chọn để sử dụng cách thức này hoặc không theo ý mình. Hãy làm theo những bước sau, bạn để ý cái bật – tắt ở bên trái chữ AutoFill Password (Mật khẩu tự động điền) nằm tại ứng dụng Setting (Cài đặt) → Passwords and Accounts (Mật khẩu & tài khoản), hãy bật xanh nếu muốn kích hoạt hoặc tắt đi nếu muốn dừng lại. Và cứ thế trở đi, bạn chỉ cần việc nhìn và sao chép tên lẫn mật khẩu rồi sau đó dán hoặc điền vào là xong. Rất đơn giản đúng không nào?

Ý nghĩa của câu AutoFill Password là gì?

Cách xóa nhiều mật khẩu đã lưu khỏi iCloud Keychain

– Mở Setting (Cài đặt) rồi tìm đến Passwords and Accounts (Mật khẩu & Tài khoản). – Chọn Website & App Passwords (Mật khẩu trang web và ứng dụng). Sử dụng FaceID hoặc TouchID để đăng nhập vào.

Cách xóa nhiều mật khẩu đã lưu khỏi iCloud Keychain

– Ấn vào chữ Edit (Chỉnh sửa) nằm ở phía trên bên phải. – Chọn hàng loạt những cái tên mà bạn muốn xóa đi nhờ việc bấm vào vòng tròn nhỏ bên trái mỗi dòng chữ để xóa cho nhanh gọn.

Cách xóa nhiều mật khẩu đã lưu khỏi iCloud Keychain

Hướng dẫn cách điền mật khẩu thủ công vào iCloud Keychain

– Mở Setting (Cài đặt) rồi tìm đến Passwords and Accounts (Mật khẩu & Tài khoản). – Chọn Website & App Passwords (Mật khẩu trang web và ứng dụng). Sử dụng Face ID hoặc Touch ID để đăng nhập vào.

Hướng dẫn cách điền mật khẩu thủ công vào iCloud Keychain

– Nằm ở phía trên bên phải, bạn để ý chữ Edit có dấu cộng (+) bên trái? Hãy ấn vào đó. – Lúc này hãy điền tên người dùng hoặc Gmail cũng như mật khẩu mới của mình là xong.

Hướng dẫn cách điền mật khẩu thủ công vào iCloud Keychain

iPhone 14 pro VN/A chính hãng tại Việt nam hiện đang được trưng bày tạic các cửa hàng 24hStore trên toàn quốc.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa những mật khẩu đã lưu trên iPhone lẫn iPad

– Mở Setting (Cài đặt) rồi tìm đến Passwords and Accounts (Mật khẩu & Tài khoản). – Mở Website & App Passwords (Mật khẩu trang web và ứng dụng). Sử dụng FaceID hoặc TouchID để đăng nhập vào.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa những mật khẩu đã lưu trên iPhone lẫn iPad

– Nhấn chọn 1 mục mà bạn đã lưu. – Chọn vào chữ Edit (Chỉnh sửa) nằm ở phía trên bên phải để tiến hành tùy chỉnh. – Lúc này đây, mọi tên người dùng/ Gmail cũng như password của bạn đều có thể chỉnh sửa tùy ý mà không cần phải mất công phức tạp khi phải lên chính trang web/ ứng dụng đó để chỉnh sửa. Đồng thời bạn cũng có thể xóa nếu như ứng dụng/ trang mạng này bạn không dùng tới nữa. Cuối cùng, hãy ấn Done (Xong) nếu bạn hoàn thành.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa những mật khẩu đã lưu trên iPhone lẫn iPad

Cùng xem mẫu iPhone 14 Plus phiên bản mới nhất của dòng điện thoại iPhone 14.

Khuyến nghị bảo mật trong iOS 14 có ý nghĩa gì?

Nếu bạn đang sử dụng bản iOS 13, thì một khi bạn đang đăng nhập nhiều ứng dụng khác nhau nhưng lại đăng nhập bằng cùng 1 mật khẩu cũng như tên người dùng/ Gmail thì hãy để ý 1 biểu tượng hình tam giác có dấu chấm than (thường nằm ở các góc trang web hoặc ứng dụng và nó có màu vàng), hãy ấn vào đó và bạn sẽ thấy được bao nhiêu trang web mà mình đã từng xài với cái tên lẫn password này 1 cách chi tiết. Thật là thuận tiện!

Còn nếu như bạn đã nâng cấp iPhone lẫn iPad của mình lên iOS 14/ iPadOS 14 thì bạn sẽ được sử dụng 1 cách thức còn chuyên nghiệp hơn. Việc hiển thị vẫn như trên nhưng giờ đây nó còn thông báo cho bạn liệu cách thức bạn đăng nhập có nguy hiểm hay không. Nếu như việc cảnh báo xuất hiện, bạn có thể lựa chọn việc nâng cấp lên thành đăng nhập an toàn cùng với Apple hoặc có thể lựa chọn làm mới 1 mật khẩu khác.

Khuyến nghị bảo mật trong iOS 14 có ý nghĩa gì?

Kết luận

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn mỗi khi cần tìm lại tên đăng nhập và mật khẩu đã sử dụng. Nếu bạn vẫn thấy việc áp dụng này có vấn đề, có sai sót hoặc thậm chí bạn vẫn không tìm lại được, thì hãy bình luận ngay phía dưới hoặc gọi ngay tới 1900.0351 – 1900.0213 để được các nhân viên 24hStore hướng dẫn và sửa chữa cụ thể hơn nhé.

Kết luận

Bên cạnh đó, Di động 24hStorecũng luôn cập nhật những bài viết mới, cực hay cực nóng về nhiều chủ đề khác nhau như Game, thiết bị điện tử, tin công nghệ… Vì vậy hãy theo dõi và đăng nhập thường ngày để đón đọc những tin mới nhất nhé. Chúc mọi người thực hiện thành công!

Xem thêm: iPhone quên mật khẩu Wi-Fi và cách khắc phục

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420