Cách làm nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11 đơn giản

Ngoài việc hỗ trợ ánh sáng bổ sung khi chụp ảnh, đèn flash trên điện thoại di động còn có thể được sử dụng làm đèn báo khi điện thoại di động có tin nhắn hoặc cuộc gọi đến. Tính năng này hữu ích khi bạn ở trong môi trường ồn ào hoặc điện thoại của bạn được đặt ở chế độ im lặng. Bạn có muốn biết cách bật đèn flash khi có thông báo tin nhắn hoặc cuộc gọi đến trên điện thoại iPhone, Android của mình không? Theo dõi ngay bài viết này của Điện thoại Giá Kho để biế cách cài đặt nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao nên bật nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11?

Vì sao nên bật nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11?

Đèn flash trên điện thoại di động là tính năng trợ sáng sử dụng đèn LED giúp người dùng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, một số người còn sử dụng đèn pin của điện thoại di động làm đèn pin để chiếu vào những nơi thiếu ánh sáng.

Thêm một tính năng đặc biệt nữa, đèn flash còn là tín hiệu thông báo khi điện thoại có cuộc gọi đến hoặc gọi đến. Tính năng này hữu ích trong các trường hợp sau:

– Điện thoại iPhone 11 của bạn đang ở chế độ im lặng/rung/không làm phiền.

– Đồng hồ báo thức điện thoại bị hỏng hoặc âm thanh quá nhỏ.

– Bạn đang ở bên ngoài và môi trường ồn ào.

– Ban đêm ánh sáng kém, tìm điện thoại rất lâu.

Chức năng nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11 này đã được Apple tích hợp vào hệ điều hành iOS từ lâu nhưng ít người dùng biết và sử dụng. Khi bật tính năng này, Flash sẽ nhận được thông báo nhấp nháy liên tục để bạn chú ý ngay đến các thông báo này. Nếu bạn thường xuyên bỏ lỡ các cuộc gọi đến hoặc tin nhắn đến trên iPhone của mình thì việc bật chức năng Flash sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề trên.

Hướng dẫn bật nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11

Hiện nay, những chiếc iPhone đều được tích hợp sẵn tính năng bật đèn flash khi có cuộc gọi đến hoặc thông báo tin nhắn. Bạn không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng hoặc phần mềm nào để thao tác đơn giản trên thiết bị của mình.

Chi tiết cách nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11 và một số loại điện thoại khác được tổng hợp như sau:

Tương thích với hệ điều hành iOS 14 trở xuống

Hướng dẫn bật nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11

Để cài đặt nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11 bạn làm theo 3 bước như sau:

Bước 1: Trên iPhone các bạn vào Cài đặt trên điện thoại iPhone-> sau đó Chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Tại đây, tìm và chọn Trợ năng trên điện thoại -> sau đó bạn Chọn Đèn flash LED để cảnh báo.

Bước 3: Xoay nút tròn sang phải để kích hoạt 2 đèn LED nhấp nháy cho chức năng báo thức và nhấp nháy khi tắt tiếng.

Cài đặt tại thiết bị có hệ điều hành iOS 14 trở lên

iPhone chạy hệ điều hành iOS 14 trở lên của Apple bật đèn flash khi có cuộc gọi đến hơi khác một chút so với các thiết bị chạy iOS 14 trở xuống bạn có thể thực hiện cách bật nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11 theo các bước hướng dẫn của Điện Thoại Giá Kho như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt điện thoại (Setting) trên điện thoại iPhone-> sau đó Chọn Trợ năng -> tiếp theo bạn Chọn Âm thanh/Hình ảnh.

Bước 2: Trong phần hình ảnh, kích hoạt 2 chức năng LED Flash for Alerts và Flash on Silent bằng cách trượt nút tròn sang phải.

Cách để Tắt đèn flash của iPhone

Cách để Tắt đèn flash của iPhone

Đối với iOS 14 trở xuống bạn thực hiện các bước cài đặt như sau: Vào “Cài đặt” trên thiết bị điện thoại-> sau đó tiến hành Chọn “Chung” -> tiếp đến bạn Chọn “Trợ năng” -> sau đó tiếp tục Chọn “Đèn LED cảnh báo” -> Di chuyển nút tròn sang trái.

Đối với iOS 14 trở lên: Vào “Cài đặt” trên điện thoại iPhone của bạn-> Chọn vào mục “Trợ năng” -> sau đó Chọn “Âm thanh/Hình ảnh” -> Trong Cảnh báo đèn LED, gạt nút tròn sang trái là bạn đã hoàn tất các bước.

Cách cài đặt nháy đèn khi có thông báo đến iPhone 11

Ngoài cách cài đặt nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11 bạn cũng có thể cài đặt nháy đèn nếu có thông báo đến iPhone 11 theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào “Cài đặt” rồi đến “Chung” từ màn hình chính của iPhone.

Bước 2: Tiến hành vào Trợ năng trên điện thoại iPhone 11> sau đó bạn Tìm mục “LED Flash for Alerts”.

Bước 3: Tại đây, bạn bật đèn LED nhấp nháy của chức năng báo thức là hoàn tất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng này để bật flash thông báo trên iPhone ở chế độ im lặng bằng cách bật mục Flash on Silent (mục này sẽ xuất hiện khi bật tính năng Flash LED for Alerts).

Lưu ý:

– Chức năng này cũng sẽ ảnh hưởng đến đèn flash nếu sử dụng trong thời gian dài

– Đèn flash sẽ nhấp nháy như bình thường với nhạc chuông hoặc rung

Hướng dẫn bật nháy đèn khi có cuộc gọi đến điện thoại Android nhờ ứng dụng

Đối với các dòng máy không có tiện ích thông báo nhấp nháy, bạn sẽ cần cài đặt thêm các ứng dụng hỗ trợ. Vui lòng tiến hành theo các bước hướng dẫn của Điện Thoại Giá Kho như sau:

Phần mềm báo flash

Hướng dẫn bật nháy đèn khi có cuộc gọi đến điện thoại Android nhờ ứng dụng

Thông báo Flash không chỉ sử dụng đèn flash để thông báo cho bạn về các cuộc gọi và tin nhắn đến mà ứng dụng còn tự động bật đèn flash mỗi khi có thông báo từ các ứng dụng như Facebook Messenger, WhatsApp hoặc Viber.

Cách bật đèn flash khi có thông báo cuộc gọi đến bằng đèn flash trên android như sau:

– Bước 1: Người dùng tải ứng dụng về điện thoại qua đường dẫn: https://play.google.com/store/apps/details?id=developer.duoc.flashnotification&hl=vi&gl=US.

– Bước 2: Khởi chạy ứng dụng trên thiết bị Android của bạn

– Bước 3: Vào mục Cuộc gọi đến, SMS để chuyển sang chế độ BẬT trên thiết bị.

– Bước 4: Vào “Bắt đầu nhấp nháy” và cài đặt thời gian nhấp nháy (tính bằng giây) theo ý muốn của bạn.

Phần mềm Flash Alert 2

Flash Alerts 2 là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên Android để bật đèn flash khi có cuộc gọi đến. Các bước cài đặt và sử dụng Flash Alerts 2 được Điện Thoại Giá Kho hướng dẫn như sau:

– Bước 1: Người dùng tải ứng dụng Flash Alerts 2 trên CH Play hoặc link bên dưới: https://play.google.com/store/apps/details?id=net.megovave.flashalerts

– Bước 2: Mở ứng dụng Flash Alerts 2 vừa tải về thiết bị điện thoại Android của bạn. Khi mở phần mềm lần đầu sẽ yêu cầu cấp quyền cho ứng dụng này, sau đó bạn nhấn OK.

– Bước 3: Trong phần “Flash for Incoming Call”, trượt để bật nút.

– Bước 4: Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của đèn flash trong mục Tốc độ nhấp nháy. Sau đó chọn một mục kiểm tra để dùng thử ứng dụng trên điện thoại Adroid.

Hướng dẫn bật nháy đèn khi có cuộc gọi đến điện thoại Android

Hướng dẫn bật nháy đèn khi có cuộc gọi đến điện thoại Android

Không giống như iPhone, không phải tất cả các kiểu máy Android đều có đèn flash để thông báo cho bạn về các cuộc gọi và tin nhắn đến. Đôi khi bạn cần tải một ứng dụng, phần mềm hỗ trợ chức năng này.

Cách bật đèn flash khi điện thoại Android có thông báo được thực hiện chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản.

Một số dòng điện thoại Samsung hay Oppo đã có sẵn chức năng bật đèn khi có cuộc gọi đến. Vì vậy, bạn có thể mở nó trực tiếp bằng:

Bước 1: Trên màn hình điện thoại, bạn vào Cài đặt

Bước 2: Tiếp theo các bạn vào Ứng dụng > Chọn Cài đặt ứng dụng hệ thống

Bước 3: Chọn Cài đặt cuộc gọi > Chọn Cài đặt cuộc gọi đến.

Bước 4: Tại mục “Nháy mắt khi đổ chuông” bạn kéo sang phải để mở.

Nếu muốn tắt đèn flash khi có thông báo, bạn chỉ cần gạt nút đèn flash trên vòng sang trái để tắt.

Xem thêm: Cách tự sửa iPhone 11 bị đơ loạn cảm ứng đơn giản nhất

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể bật nhanh nháy đèn khi có cuộc gọi đến iPhone 11 và các thiết bị Android khác. Hy vọng thủ thuật này hiệu quả với bạn và đừng quên chia sẻ nó với bạn bè của bạn để cập nhật thêm nhiều thủ thuật công nghệ thú vị hơn. Theo dõi Tin công nghệ mỗi ngày trên trang của Giá Kho để được chúng tôi chia sẻ thêm nhiều tin tức thú vị khác nhé!

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420