Cách Làm Mờ Ảnh Bằng 360

Video cách làm mờ ảnh bằng 360

Chụpxóa phônglà một thuật ngữ chỉ việc làm mờ hậu cảnh trong bức ảnh nhưng vẫn giữ được độ sắc nét cho chủ thể.Vivo có rất nhiều dòng điện thoại có thể giúp người dùng chụp ảnh chân dung với hiệu ứngxóa phông cực chuẩn như vivo U10, vivo S1 Pro, vivo V17 Pro… Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách chụp ảnh mờ hậu cảnh bằng điện thoại như thế nào. Đừng bỏ lỡ!

Có thể bạn quan tâm

Những yếu tố quyết định khả năng xoá phông

Muốn xóa phông đẹp phải biết những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng xóa phông

Xóa phông còn được gọi là hiệu ứng Bokeh (làm mờ, làm nhòe). Để có được hiệu ứng Bokeh đẹp mắt thì có tới ba yếu tố do thiết bị quyết định bao gồm khẩu độ, tiêu cự, kích thước cảm biến và yếu tố có thể thay đổi là hậu cảnh:

Khẩu độ càng lớn thì khả năng xóa phông càng dễ. Khẩu độ là f/x, số x càng nhỏ, khẩu độ càng lớn, ví dụ f/2 > f/2.2Tiêu cự càng dài thì khả năng xóa phông càng mạnh. Tiêu cự trong thông số trên điện thoại khi quy đổi sang máy ảnh chuyên nghiệp sẽ tương đương ở mức dưới 30mm, thường là 24, 26 hoặc 28mm.Kích thước cảm biến lớn cũng giúp việc xóa phông hiệu quả hơn.Hậu cảnh càng xa chủ thể thì khả năng xóa phông sẽ tốt hơn.Bạn đang xem: Cách làm mờ ảnh bằng 360

Bạn đang xem: Cách làm mờ hậu cảnh bằng camera360

Bạn đang xem: Cách làm mờ hậu cảnh bằng camera360

Những mẹo áp dụng để có bức hình xóa phông ấn tượng

Điều chỉnh khoảng cách đúng chuẩn: gần chủ thể và xa hậu cảnh

Đặt chủ thể xa hậu cảnh phía sau sẽ xóa phông chính xác hơn

Do trong 4 yếu tố ảnh hưởng đến khả năng xóa phông đẹp hay không chỉ có yếu tố hậu cảnh có thể thay đổi được nên đây là “chiêu” duy nhất để cải thiện chất lượng bức ảnh. Đồng thời, nó cũng khá dễ thực hiện nên bạn chắc chắn phải lưu ý mẹo này.

Lắp thêm phụ kiện rời cho máy nhằm kéo dài tiêu cự

Phụ kiện lens rời chụp xóa phông cho điện thoại

Trên thị trường có khá nhiều loại ống kính rời được sản xuất chuyên chosmartphonenhư: ống macro, ống wide hay ống tele. Trong đó, ống tele là để hỗ trợ chụp ảnh xóa phông. Song song đó, ống kính macro cũng chuyên chụp ảnh cận cảnh, xóa phông vi diệu.

Trên một số thiết bị, trong ứng dụng camera cũng được trang bị sẵn chế độ chụp xóa phông như vivo V17 Pro, vivo V15, vivo U10, vivo S1 Pro… bạn không cần phải lắp thêm camera rườm rà như trên.

Chụp xóa phông trên vivo V17 Pro

Sau đây chúng ta sẽ cùng thực hiện thao tác chụp ảnh làm mờ hậu cảnh chỉ bằng chiếc camera thường trên vivo V17 Pro:

Bước 1: Mở Camera

Chọn “làm mờ” để tiến hành chụp ảnh xóa phông

Điều chỉnh khẩu độ từ đó thay đổi được độ xóa phông

Bước 3: Tuỳ chỉnh da dẻ để selfie đẹp hơn

Không chỉ camera sau mà cả camera trước của vivo V17 Pro cũng giúp bạn selfie xóa phông dễ dàng và lung linh. Tuy nhiên, ngoại trừ xóa phông, gương mặt rạng rỡ cũng quan trọng không kém, bạn có thể làm đẹp da, sắc độ làn da, định hình khuôn mặt… Một chút tùy chỉnh thôi mà trong nhiều trường hợp bạn sẽ có bức ảnh selfie xóa phông đầy cuốn hút.

Vậy là xong, chúng ta đã sở hữu những bức ảnh selfie xóa phông chỉ với vài thao tác đơn giản trên vivo V17 Pro. Cùng xem kết quả nào!

Kết quả chụp ảnh mờ hậu cảnh bằng điện thoại vivo V17 Pro

Không có cảm biến hỗ trợ, điện thoại chụp xóa phông được không?

Một cách rất phổ thông là sử dụng ứng dụng bên thứ ba như AfterFocus, Camera 360, Snapseed hay Instagram để làm mờ phông nền. Ví dụ hướng dẫn xóa phông bằng Snapseed như sau:

Xóa phông nhờ ứng dụng Snapseed

Đầu tiên bạn cần lên CH Play, tìm và tải về. Khởi động ứng dụng lên, tìm một bức ảnh cần làm mờ phông nền.

Vào ‘công cụ’, tìm đến tính năng ‘làm mờ ống kính’, chấm màu xanh sẽ nằm trên chủ thể, kéo qua kéo lại để chỉnh độ làm mờ nền theo ý thích.

Snapseed hỗ trợ chỉnh độ làm mờ và khu vực làm mờ

Sau khi xóa phông hậu cảnh ít lộn xộn và chủ thể nổi bật hơn. Nhưng nhìn chung với cách làm mờ phông nền bằng phần mềm thì phần rìa của chủ thể sẽ không được sắc nét, chọn theo vùng có sẵn chứ không xóa phông toàn bộ chủ thể một cách thông minh.Xem thêm: Top 9 Cách Làm Bánh Crepe Sầu Riêng Không Cần Whipping Cream

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết liên quan đến cách làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại, cụ thể là trên vivo V17 Pro. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thể sở hữu cho mình những bức ảnh xóa phông ấn tượng.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420