Cách kiểm tra nợ cước TK Viettel trả sau chi tiết nhất

Video cách kiểm tra nợ cước viettel

Cách kiểm tra nợ cước TK Viettel trả sau chi tiết nhất

Đối với những ai sử dụng thuê bao trả trước thì hẳn sẽ chẳng phải lo lắng nhiều đến việc cân đối, điều chỉnh các gói cước cho phù hợp. Điều này khác với các thuê bao trả sau, bởi lẽ các thuê bao này thường được đăng ký gói cước trước, sau đó mới thanh toán tiền vào cuối tháng chẳng hạn. Do đó, mà những người dùng này thường sẽ phải rất lưu tâm đến việc kiểm tra nợ cước TK trả sau. Hiểu được nhu cầu đó, bài viết này của chúng tôi xin được đề cập đến cách kiểm tra nợ cước TK Viettel trả sau chi tiết nhất.

Có thể bạn quan tâm

Ta hãy cùng tìm hiểu qua nợ cước cuối kỳ Viettel là gì trước khi đi sâu vào các bước kiểm tra nợ cước TK Viettel trả sau nhé!

Nợ cước Viettel là gì?

Nợ cước TK Viettel cuối kỳ là nợ cước dành riêng cho các thuê bao trả sau. Các thuê bao này thường sẽ trả sau khoản phí cước sử dụng trong khoản thời gian nhất định mà nhà mạng yêu cầu. Mà ở đây, khi gọi nợ cước tức là nói đến số tiền mà bạn nợ cước ở tháng trước mà chưa được thanh toán.

Dù chỉ thiếu 1đ ở tháng trước thì nhà mạng cũng sẽ ghi nợ cho bạn ở tháng sau nên cũng hết sức lưu ý. Vì khoản nợ chỉ được cho phép nợ 1 tháng mà thôi.

Hiện nay, các nhà mạng trên toàn quốc, ngay cả nhà mạng Viettel cũng vậy, họ cũng đều yêu cầu các khách hàng có thuê bao trả sau trước ngày bất kỳ hàng tháng phải thanh toán đủ số tiền cước đã dùng trong tháng vừa qua mà nhà mạng Viettel thì sẽ yêu cầu ngày cụ thể trả tiền cước cho thuê bao trả sau là trước ngày 20 mỗi tháng.

Như đã nhắc ở trên, đối với nợ cước bạn chỉ có thời hạn là gần 1 tháng để trả nợ cước của tháng trước. Tức là trước ngày 20 mỗi tháng bạn buộc phải hoàn trả đầy đủ khoản nợ của mình thì mới có thể sử dụng sim số đó, nếu vượt qua thời hạn thì sim của bạn sẽ bị khóa tạm thời 1 chiều, rồi đến 2 chiều, và hủy sim. Nên bạn không nên quá xem thường việc này nhé!

1. Vậy, làm thế nào để kiểm tra nợ cước TK Viettel trả sau?

Kiểm tra cước trả sau viettel

Có rất nhiều cách để kiểm tra nợ cước TK Viettel trả sau. Ở đây, chúng tôi chỉ chia sẻ cho bạn một số cách cơ bản nhất:

Cách 1: Kiểm tra bằng cách gọi đến Tổng đài Viettel

Số máy của Tổng đài Viettel là 199

Trước tiên, bạn cần gọi đến số 199 để liên hệ tới Tổng đài của nhà mạng Viettel.

Sau đó, để sử dụng tiếng Việt, bạn nhấn chọn phím 1 và lưu ý làm theo hướng dẫn của nhân viên chăm sóc khách hàng bên Viettel. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các phím tương ứng thường gặp nhất:

Phím 1 là dùng để nghe thông tin về tổng số tiền cước mà bạn chưa thanh toán.

Phím 2 là dùng để nghe thông tin về tổng số tiền cước sử dụng trong tháng trước. Ở đây, để biết được số cước bạn đã nợ là bao nhiêu bạn chỉ cần lấy số

tiền đã trả tháng trước trừ cho tổng số cước của tháng trước là biết được ngay thôi.

Cách 2: Kiểm tra bằng cách gửi tin nhắn đến Tổng đài Viettel

Số của Tổng đài Viettel thường dùng cho việc trao đổi tin nhắn với khách hàng là 195

Với cách này, bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo đúng cú pháp sau: TBC gửi 195 (Thực hiện miễn phí, không tốn cước) là bạn đã có thể kiểm tra được tổng số cước mà bạn sử dụng trong tháng trước.

Cách kiểm tra cước trả sau viettel

Cách 3: Kiểm tra bằng cách gọi đến Tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel

Số của Tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel là 198

Khi gọi Tổng đài này bạn sẽ bị mất phí, nên cần cân nhắc và chuẩn bị sẵn câu hỏi muốn được giải đáp từ nhà mạng để tránh lãng phí tiền.

Hiện nay, giá cước cho cuộc gọi này là 200/phút.

Với cách này bạn cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Một bước không thể thiếu đó là thực hiện cuộc gọi đến số 198. Cuộc gọi này bạn sẽ thực hiện không khác gì cuộc gọi bình thường nên không cần quá lo lắng.

Bước 2: Khi nhân viên chăm sóc khách hàng của Viettel nhấc máy, việc bạn cần làm là cung cấp số điện thoại trả sau của mình thật chính xác để nhân viên hỗ trợ bạn nhanh chóng hơn.

Cách 4: Kiểm tra bằng cách tra cứu trên ứng dụng My Viettel trên điện thoại

Để thực hiện được cách này việc đầu tiên bạn cần phải làm là tải ứng dụng My Viettel về máy. Sau đó, khi ứng dụng My Viettel được tải xong bạn cần đăng nhập vào ứng dụng thông qua số điện thoại Viettel hoặc bạn cũng có thể tiến hành đăng ký nếu như bạn chưa từng sử dụng qua ứng dụng này và chưa có tài khoản. Bạn cũng đăng nhập ứng dụng My Viettel một cách nhanh hơn bằng 3G 4G Viettel.

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào My Viettel thành công, bạn cần chọn vào mục Tra cước để có thể tra cước nợ của TK Viettel trả sau.

Ở mục Tra cước, bạn cần chọn thật chính xác mốc thời gian mà bạn muốn tra cứu cước nợ. Sau khi hoàn tất thao tác này, hệ thống sẽ gửi đến bạn một bảng chi tiết các khoản chi của bạn trong khoảng thời gian mà bạn mong muốn.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho bạn khá đầy đủ và chi tiết các cách kiểm tra nợ cước TK Viettel trả sau. Không ít thì nhiều các thông tin này cũng khá hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng thuê bao trả sau. Nếu các bạn đang lúng túng khi không biết làm thế nào để kiểm tra nợ cước của tháng trước để tiến hành hoàn trả đúng thời hạn thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Rate this post

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tfbjrndghosting/public_html/hotdealhcm.com.vn/wp-includes/functions.php on line 5420